ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อปั้ม หลังยันต์ หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หายาก

SOLD OUT
฿0.00
หลวง พ่อโด่ หรือ พระครูพินิจสมาจาร นั้นเป็นสหธรรมิกและเป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกันกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ แม้แต่อายุก็ถือว่าอยู่ในรุ่นเดียวกันหลวงพ่อโด่ เกิดปี 2421เป็นชาวพนัสนิคมโดยกำเนิด
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม พนัสนิคม ชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 000116

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อปั้ม หลังยันต์ หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หายาก

หลวง พ่อโด่ หรือ พระครูพินิจสมาจาร นั้นเป็นสหธรรมิกและเป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกันกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ แม้แต่อายุก็ถือว่าอยู่ในรุ่นเดียวกัน  หลวงพ่อโด่ เกิดปี 2421เป็นชาวพนัสนิคมโดยกำเนิด มรณภาพเมื่อปี 2515 อายุย่างเข้า 95 ปี  ส่วนหลวงปู่ทิม เกิดปี 2422 มรณภาพปี 2518 อายุครบ 96 ปี หลวงปู่ทิม เคยมาจำพรรษาอยู่ที่วัดนามะตูม หลายพรรษา ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 6 พรรษา ในสมัยนั้นหลวงปู่ทิม เดินทางเพื่อมาศึกษาวิชากับหลวงพ่อเพ็ง วัดหน้าพระธาตุ ซึ่งเป็นพระเกจิรุ่นเก่า หลักฐานที่ชัดเจนที่แสดงว่าหลวงปู่ทิม ท่านเป็นศิษย์สำนักเดียวกับหลวงพ่อโด่ ก็คือยันต์ห้าที่ใช้ประจำในเหรียญหลวงปู่ทิม เป็นยันต์ตัวเดียวกับหลวงพ่อโด่  สำหรับประวัติของหลวงพ่อเพ็งนั้น สอบถามคนรุ่นเก่าๆแถวนี้ก็จำไม่ได้แล้ว  รู้เพียงแต่ว่าท่านเป็นพระเกจิระดับปรมาจารย์ของที่นี่ก็ว่าได้  แม้แต่หลวงพ่อผุย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านคงกระพันโดยเฉพาะการสักยันต์เสือเผ่น ก็เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของท่าน  หลวงพ่อผุย จะมีอาวุโสกว่าหลวงพ่อโด่ ท่านมรณภาพปี 2499 อายุเกือบร้อยปี รอยเสือเผ่นเท่าที่เห็นนิยมสักตรงกลางหน้าอกครับ

สำหรับ หลวงพ่อโด่ นอกจากท่านจะเก่งด้านวิทยาคมตามแบบฉบับของพระสมัยก่อน ท่านยังเป็นพระที่เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนโบราณด้วย  หลวงพ่อโด่ ท่านคงจะศึกษาจากพระเกจิอาจารย์ที่เก่งๆในสมัยนั้นอีกหลายองค์ เสียดายที่ขาดการจดบันทึกไว้

วัตถุมงคล  หลวงพ่อโด่ ออกวัตถุมงคลมาหลายแบบทั้งเหรียญ  แหนบ รูปหล่อ พระสมเด็จ พระปิดตา พระสิวลี เป็นต้น เหรียญรุ่นแรก ปี 2496 มีทั้งกะไหล่เงิน ทอง และแบบไม่กะไหล่ จำนวนสร้างไม่มาก

รูปหล่อปั้ม หลังยันต์ หลวงพ่อโด่ รุ่นนี้สร้างโดยศิษย์ของท่านนามสกุลเนื่องจำนงค์ เป็นตระกูลใหญ่ในชลบุรี และนับถือหลวงพ่อโด่ มากๆในสมัยนั้น สำหรับรูปหล่อปั้ม หลังยันต์ คนพื้นที่พนัสนิคมนิยมพอๆกับรูปหล่อปั้มรุ่นแรก แต่ดูเหมือนว่ารูปหล่อปั้ม หลังยันต์จะหาได้ยากกว่าซะอีก เป็นรูปหล่อที่ปั้มได้สวยมาก สร้างประมาณปี 2510 รูปหล่อปั้ม รุ่นนี้ก็มีประสบการณ์ในพื้นที่เยอะเหมือนกัน ชาวบ้านแถบนั้นหวงๆมาก  นานปีจะได้เจอสักองค์ 

พนัสปราการ

080-0452649

www.mindamulet.com

/* Products stats */