ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระเก้าหน้ามหาเศรษฐี รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง ลพบุรี

SOLD OUT
หลวงพ่อทองดำ อินทวังโส นับเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของลพบุรีในขณะนี้ โดยเฉพาะเรื่องเมตตา ค้าขาย คนที่มีปัญหาด้านนี้จะไปกราบหลวงพ่อทองดำ เพื่อให้ช่วยเหลือมักจะประสบความสำเร็จ บอกปากต่อปากจนชื่อเสียง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 000280

รายละเอียดสินค้า พระเก้าหน้ามหาเศรษฐี รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง ลพบุรี

หลวงพ่อทองดำ อินทวังโส นับเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของลพบุรีในขณะนี้ โดยเฉพาะเรื่องเมตตา ค้าขาย คนที่มีปัญหาด้านนี้จะไปกราบหลวงพ่อทองดำ เพื่อให้ช่วยเหลือมักจะประสบความสำเร็จ บอกปากต่อปากจนชื่อเสียงท่านเป็นที่รู้จักไปทั่วโดยเฉพาะภาคกลาง ถ้าท่านไม่เก่งจริง ชาวบ้านในพื้นที่คงไม่ศรัทธาและช่วยกันสร้างวัดให้หลวงพ่อทองดำ จากพื้นที่ว่างเปล่ามาเป็นวัดที่สวยงามใหญ่โตอย่างปัจจุบันแน่นอน  เดิมทีหลวงพ่อทองดำ เป็นชาวศรีสะเกษ บวชเป็นพระเมื่ออายุได้ 22 ปี หลังจากบวชแล้วก็ได้ศึกษาวิชากับหลวงพ่อมุม วัดประสาทเยอร์เหนือ และ หลวงพ่อทองสุข วัดบ้านเพชร หลังจากนั้น ท่านได้ไปดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดปราสาทจันโง ปกครองอยู่เกือบ 12 ปี หลังจากพัฒนาสร้างวัดจนสำเร็จมั่นคงดีแล้ว ท่านก็เดินธุดงค์ไป จ.อุบลราชธานี และได้ไปพบกับพระอาจารย์โฮม พระอาจารย์ปฏิบัติรูปหนึ่งที่เก่งมาก ท่านฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชากับพระอาจารย์โฮมที่บนเขา ท่านสอนให้เดินจงกรม นั่งปฏิบัติภาวนาและสวดมนต์ต่างๆ ท่านได้อยู่เป็นเวลา 1 พรรษา ก่อนลากลับ พระอาจารย์โฮม ได้มอบตำราพระธรรมเก้าโกฏิ ตำรานี้มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก ท่านได้นำมาเรียนจนชำนาญ หลวงพ่อทองดำได้เดินธุดงค์จาก จ.อุบลราชธานี มาแถบอีสานผ่านหลายจังหวัด ตัดผ่านมาถึงนครราชสีมา จนกระทั่ง ท่านมาปักกลดอยู่ที่หน้าถ้ำพระนารายณ์เขาวง แต่แรกก็ไม่มีชาวบ้านให้ความสนใจ ท่านก็ปฏิบัติภาวนาของท่านตามปกติ พ.ศ.2512 เครือญาติของนางพิสมัย แซ่บาง เห็นวัตรปฏิบัติของท่านเมื่อครั้งที่ยังอยู่บริเวณหน้าถ้ำพระนารายณ์เขาวง จ.ลพบุรี เกิดความเลื่อมใสศรัทธา จึงนิมนต์หลวงพ่อทองดำให้มาอยู่ที่ถ้ำเขาตะเพียนทอง  ด้วยสถานที่ดังกล่าวมีความเงียบสงบเหมาะสำหรับการเจริญภาวนากัมมัฏฐานอย่างยิ่ง คณะชาวบ้านและเครือญาติของนางพิสมัย ก็ปลูกที่พักให้หลังหนึ่งเล็กๆ ที่หน้าถ้ำตะเพียนทอง ซึ่งหลวงพ่อทองดำ ก็ได้พัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นวัดที่สวยงามใหญ่โต 


สำหรับ วัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงให้หลวงพ่อทองดำ อย่างมากที่สุดเห็นจะได้แก่ พระเก้าหน้ามหาเศรษฐี ซึ่งหลวงพ่อทองดำ ได้รับวิชานี้มาจากหลวงพ่อโฮม ตอนธุดงค์ พระเก้าหน้ามหาเศรษฐี หรือ พระเศรษฐีนวโกศ เป็นวิชาโบราณที่สืบทอดกันมาแต่ประเทศลาว  ตอนหลังมีผู้ที่ศึกษาวิชานี้ได้สำเร็จอีกหลายท่านเช่น เจ้าคุณอุบาลี วัดบรมนิวาส  หลวงปู่มา ญาณวโร  เป็นต้น อานุภาพของพระเก้าหน้ามหาเศรษฐี มีมากมายโดยเฉพาะเรื่องของการค้าขาย โชคลาภ เจริญรุ่งเรือง  หลวงพ่อทองดำ สร้างพระเก้าหน้าเศรษฐี มาหลายรุ่นซึ่งได้รับความนิยมทุกรุ่นหมดไปอย่างรวดเร็ว เพราะหลวงพ่อทองดำ ท่านทำได้ถูกต้องตามตำราโบราณจริงๆ ขนาดศิษย์ใกล้ชิดของหลวงปู่มา ซึ่งบวชเป็นพระท่านหนึ่ง ยังมีพระเก้าหน้าของหลวงพ่อทองดำ ไว้บูชาเลยครับคิดดูแล้วกัน  พระเก้าหน้ามหาเศรษฐีองค์ที่เสนอนี้เป็นรุ่นแรก ของหลวงพ่อทองดำ เป็น เนื้อนวโลหะผสม กะไหล่เงิน มีตอกโค้ดที่ฐาน พร้อมกล่องปี2547 สร้างจำนวนไม่มาก เป็นพระที่น่าสะสมบูชามากๆโดยเฉพาะเศรษฐกิจยุคนี้  เพราะต่อไปต้องเป็นพระหลักยอดนิยมแน่นอน  ปัจจุบันหลวงพ่อทองดำ อายุได้ 75 ปีแล้วครับ

พนัสปราการ
080-0452649

 

/* Products stats */