ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู ลพบุรี

SOLD OUT
฿0.00
หลวงพ่อพริ้ง หรือ พระครูประสาทวรคุณท่านนี้นับเป็นยอดพระเกจิของเมืองลพบุรี ในยุคหลังปี 2500 เป็นพระเกจิองค์หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากวัดต่างๆให้ไปปลุกเสกพระที่วัดเพราะชื่อของท่านเป็นมงคลดี&nbs
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 000284

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อรุ่นแรก หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู ลพบุรี

หลวงพ่อพริ้ง หรือ พระครูประสาทวรคุณ  ท่านนี้นับเป็นยอดพระเกจิของเมืองลพบุรี ในยุคหลังปี 2500 เป็นพระเกจิองค์หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากวัดต่างๆให้ไปปลุกเสกพระที่วัดเพราะชื่อของท่านเป็นมงคลดี  หลวงพ่อพริ้ง เป็นพระปฏิบัติดีและถ่อมตัวไม่ค่อยแสดงออกว่าท่านมีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาคุณ  ท่านเคยกล่าวกับลูกศิษย์ว่าตั้งแต่บวชมา หลวงพ่อพริ้งไม่เคยไปเรียนวิชาอาคมจากพระเกจิรูปใดๆเลย ท่านจะศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเองจากตำรับตำรา  หลวงพ่อพริ้งเคยกล่าวว่าบทสวดมนต์ที่อยู่ในหนังสือเจ็ดตำนานหรือสิบสองตำนาน จะบทไหนๆก็สามารถนำมาใช้ได้ให้เกิดผล  หลวงพ่อพริ้ง เป็นชาวตำบลโก่งธนู  อำเภอเมือง ลพบุรี ท่านเกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2443  ได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2463 ณ พัทธสีมาวัดญาณเสน ตำบลโก่งธนู อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลวงพ่อฉ่ำเจ้าอาวาสวัดญาณเสนเป็นอุปัชฌาย์ หลวงพ่อแสน วัดญาณเสนเป็นกรรมวาจารย์ หลวงพ่อฝอย วัดญาณเสน เป็นอนุสาวนาจารย์  หลวงพ่อพริ้ง มรณภาพเมื่ออายุ 84 ปี สังขารไม่เน่าเปื่อย ปี 2527 

เริ่มแรกหลวงพ่อพริ้ง ท่านไม่นิยมสร้างวัตถุมงคล ลูกศิษย์พยายามรบเร้าให้สร้างแต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งปี 2504 หลวงพ่อได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูประสาทวรคุณ ลูกศิษย์ได้ขอให้หลวงพ่อสร้างเหรียญรุ่นแรก ท่านจึงเมตตาให้สร้าง  เหรียญรุ่นแรก สี่เหลี่ยมหลังพระพุทธ มี 2 พิมพ์คือ หน้าเล็กและหน้าใหญ่  มี 2 เนื้อคือทองแดงกะไหล่ทองและอัลปาก้า  สำหรับอัลปาก้าราคาจะสูงกว่าเพราะสร้างน้อย  สำหรับพระที่เสนอเป็นรูปหล่อโบราณ รุ่นแรก สร้างประมาณปี 2505 จะอุดกริ่ง ด้านหลัง  ด้านหน้าจะเขียนชื่อว่า หลงพ่อพริ้ง ไม่ใช่หลวงพ่อพริ้ง  เป็นรูปหล่อที่มีประสบการณ์สูงมากๆ พวกทหารลพบุรีนิยมกันมากโดยเฉพาะเรื่องแคล้วคลาด เมตตา คงกระพัน  ของปลอมมีออกมาเหมือนกัน แต่อาจไม่ค่อยพบเจอบ่อยนัก องค์นี้แท้ ดูง่ายมากๆครับ กระะแสเนื้อโลหะเก่าได้อายุ  หล่อชัดเจนดีมากโดยเฉพาะเส้นสายจีวร เรียกว่าคมชัดลึก แบบนี้ครับสบายใจ

พนัสปราการ
080-0452649