ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระปิดตารุ่นแรก เนื้อผง หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ

SOLD OUT
฿0.00
หลวงปู่หมุน เป็นพระเถระอายุยืนถึง 109 ปี สร้างวัตถุมงคลออกมาไม่กี่รุ่น มาสร้างตอนท่านอายุเกินร้อยแล้วครับ คนมารู้จักท่านตอนที่ลูกศิษย์ทางวัดสุทัศน์ได้เขียนประวัติของ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 000304

รายละเอียดสินค้า พระปิดตารุ่นแรก เนื้อผง หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ศรีสะเกษ

 

หลวงปู่หมุน เป็นพระเถระอายุยืนถึง 109 ปี สร้างวัตถุมงคลออกมาไม่กี่รุ่น มาสร้างตอนท่านอายุเกินร้อยแล้วครับ คนมารู้จักท่านตอนที่ลูกศิษย์ทางวัดสุทัศน์ได้เขียนประวัติของท่าน  เมื่อหลวงปู่มรณภาพแล้วสังขารไม่เน่าเปื่อย ตอนนี้พระของท่านมีคนแสวงหากันมาก เพราะเค้าว่าประสบการณ์ดี


ประวัติย่อ
หลวง ปู่หมุน วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ อายุ 109 ปี พระเกจิ 5 แผ่นดิน เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน 5 ปีชวด พ.ศ. 2437 มรณภาพปี 2546 สังขารไม่เน่าเปื่อย
ท่านเคร่งคัดในวัตรปฎิบัติ พระผู้มีสัจจะบารมี ผู้เรืองวิทยาคม กล้าแกร่งในกสิณและ ถือธุดงค์เป็นวัตร เดินทางไปทั่ว แสวงหาครูบาอาจารย์ทั่วประเทศเหนือจรดใต้และต่างประเทศ บำเพ็ญเพียรปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ในอดีตท่านยังได้พบอาจารย์มั่นและศึกษาเพิ่มเติมด้วยและสืบสายพุทธาคมในสาย สมเด็จลุนแห่งนครจำปาศักดิ์ ประเทศลาว ทั้งยังเคยอยู่กับอาจารย์ทิม วัดช้างไห้อีก
ว่ากันว่าขนาดอย่างหลวงพ่อกวย ท่านยังยกย่องว่าหลวงปู่หมุน ว่าท่านเก่งมากๆ ให้ลูกศิษย์ไปกราบท่านให้จงได้ หลวงปู่ท่านธุดงค์ทั่วทุกภาคของประเทศ ตลอดจนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ลาว เขมร พม่า มาเลเซีย อินโดนีเซีย ในช่วงปัจฉิมวัย จนล่วงเข้าอายุ 80 ปี จึงได้หยุดจารึก กลับสู่มาตุภูมิ

ขอแนะนำพระปิดตาเนื้อผงรุ่นแรก ผสมเกสา จีวร และชานหมาก ของหลวงปู่หมุน สร้างที่วัดป่าหนองหล่ม เพชรบูรณ์  สำหรับพุทธคุณดีเด่นโชคลาภ ค้าขาย เมตตา  องค์ที่เสนอเป็นพระแท้สวยมาก ขนาดแขวนบูชาเลี่ยมทองจะยิ่งสวย  แขวนบูชาได้ทั้งหญิงและชาย  พระหลวงปู่หมุน  ตอนนี้เริ่มหายากแล้ว เพราะมีคนกว้านเก็บกันมากโดยเฉพาะศิษย์สายอีสาน

พนัสปราการ
080-0452649

 

/* Products stats */