ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ เนื้อนวโลหะแก่เงิน ปี2544

SOLD OUT
นับตั้งแต่มีการสร้างพระกริ่งนเรศวร ปี 2507 ถัดมาเป็นกริ่งนเรศวร วังจันทน์ รุ่นปี 2515 และ กริ่งนเรศวรเผด็จศึก ปี 2522พระกริ่งทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวปัจจุบันมีค่านิยมที่สูงมากและหายาก
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 000359

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ เนื้อนวโลหะแก่เงิน ปี2544

นับตั้งแต่มีการสร้างพระกริ่งนเรศวร ปี 2507 ถัดมาเป็นกริ่งนเรศวร วังจันทน์ รุ่นปี 2515 และ กริ่งนเรศวรเผด็จศึก ปี 2522  พระกริ่งทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวปัจจุบันมีค่านิยมที่สูงมากและหายาก  ในปี 2544ได้กำเนิดพระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ เป็นครั้งแรก สร้างโดยกองทัพภาคที่ 3 เป็นพระกริ่งอีกรุ่นที่น่าสนใจเพราะมีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ ผู้สร้างมีเจตนาการสร้างดีโดยกองทัพภาค3 ทำให้ในอนาคตต้องเป็นพระกริ่งยอดนิยมไม่แพ้พระกริ่งนเรศวรรุ่นก่อนๆ    พระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับมีเนื้อชนวนโลหะพระกริ่งรุ่นก่อนๆที่หลวงพ่อไสว วัดเลา เคยเป็นเจ้าพิธีในการหล่อพระกริ่งมากมาย โดยเฉพาะพระกริ่งนเรศวรรุ่นเก่าๆ อีกทั้งยังได้ชนวนพระกริ่งสายวัดสุทัศน์รุ่นเก่าจากท่านอาจารย์นิรันดร์ แดงวิจิตร หรือ อดีตพระครูหนู นอกจากนี้ยังประกอบด้วยแผ่นยันต์ 108 ปถมัง 14  ชนวนโลหะหลวงปู่ทวด รุ่นเก่าๆอีกมากมาย
พิธีพุทธาภิเษกมีหลายครั้งดังนี้
ครั้งที 1 จัดให้มีขึ้น ณ อุโบสถ วัดชนะสงคราม
ครั้งที 2 จัดให้มีการอธิษฐานจิต เดี่ยวโดยพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ จำนวน 99 รูป
ครั้งที 3  พิธีมังคลาภิเษก ที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วังจันทน์
ครั้งที่ 4 พิธีมหาจักรพรรดิ์  ณ วิหาร พระพุทธชินราช วัดพระศรีมหาธาตุ จ.พิษณุโลก

สำหรับพระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ ผู้สร้างมีเจตนาให้มีพุทธคุณในเรื่องของการกลับร้ายเป็นดีในทุกๆด้าน ให้แคล้วคลาด ปลอดภัย กันเสนียดจัญไรและคุณไสยทุกชนิด พระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ เนื้อโลหะจะมีการอุดเม็ดกริ่งที่สะโพกคล้ายพระกริ่งรุ่นเก่า ด้านหลังและมีการปอกผิวขัดมันด้วยเครื่องมือในลักษณะแต่งทีละองค์  มีความสมบูรณ์เรียบร้อยประณีต  พระกริ่งเนื้อนวโลหะทุกองค์ หลังจากปอกผิวจะมีสีแดงเหมือนนาก จากนั้นจะค่อยๆกลับดำเป็นเงาวาว  แต่บางองค์อาจดำมากน้อยต่างกันขึ้นกับส่วนผสมโลหะ ถ้าแก่ทองคำมากจะเป็นนวโลหะเต็มสูตร เนื้อจะดำสนิท แต่องค์ที่เสนอนี้เป็นเนื้อนวโลหะทั่วไป แต่มีความพิเศษคือจะแก่เงินดูคลาสสิคดีครับ  จำนวนสร้างเนื้อนวโลหะมี 5000 องค์ จะมีโค้ดตอก คำว่า นเรศวร 2 ครั้ง โค้ดเสือคาบดาบ 1 ตัว โค้ดยันต์มนุษย์ 1 ตัว  และมีหมายเลขกำกับ  ตอนทำพิธีปลุกเสกมีอภินิหารแปลกๆหลายอย่าง โดยเฉพาะหลวงพ่อแขก วัดสุนทรประดิษฐ์ ตอนปลุกเสกตัวลอยจากพื้นเลยครับ ลองหาอ่านเพิ่มเติมจากประวัติการจัดจัดสร้างตามเวปอื่น พระกริ่งรุ่นนี้ตอนนี้เริ่มไม่ค่อยเจอบ่อยนัก เข้าใจว่ามีคนทยอยสะสมกันมาก  เป็นพระดีมีอนาคตน่าบูชามากๆ องค์ที่เสนอแท้ สวยดูง่ายตามหลักสากลไม่มั่วนิ่ม

พนัสปราการ
080-0452649

/* Products stats */