ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ชานหมาก หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุนนาค นครสวรรค์ สุดยอดของดีประสบการณ์

โชว์พระ
฿0.00
หลวงปู่สี เป็นชาวสุรินทร์โดยกำเนิด เมื่อออกบวชแล้วท่านได้ถือการธุดงค์ไปในที่ต่างๆเป็นเวลานานหลายสิบปี โดยเฉพาะในเขตอีสาน เหนือ แม้แต่ประเทศพม่าและอินเดียท่านก็เคยธุดงค์ไปมาแล้วจนกระทั่งอายุม
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 000367

รายละเอียดสินค้า ชานหมาก หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุนนาค นครสวรรค์ สุดยอดของดีประสบการณ์

หลวงปู่สี เป็นชาวสุรินทร์โดยกำเนิด เมื่อออกบวชแล้วท่านได้ถือการธุดงค์ไปในที่ต่างๆเป็นเวลานานหลายสิบปี โดยเฉพาะในเขตอีสาน เหนือ แม้แต่ประเทศพม่าและอินเดียท่านก็เคยธุดงค์ไปมาแล้ว  จนกระทั่งอายุมากแล้ว จึงได้พักที่วัดหนองลมพุก อุดรธานี  จนกระทั่งปี 2512 หลวงพ่อสมบูรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำบุนนาค  ได้มาพบท่านและเกิดศรัทธา จึงได้ชวนชาวบ้านมานิมนต์หลวงปู่สี ให้ไปจำพรรษาที่วัดเขาถ้ำบุนนาค เพื่อช่ยพัฒนาวัดเพราะอยู่ในสภาพใกล้ร้าง  หลวงปู่สี มาเริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อมีชาวบ้านได้รับชานหมากจากท่านแล้วเอาไปลองยิง ปรากฏว่ายิงไม่ออก ทำให้ชาวบ้านเริ่มรู้จักหลวงปู่มากขึ้น และยังมีลูกศิษย์ที่เป็นทหารอากาศนับถือหลวงปู่มาก จนต่อมามีผู้นำประวัติของท่านมาลงในหนังสือพระเครื่องต่างๆในสมัยนั้น ทำให้ชื่อเสียงหลวงปู่สี เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง

วัตถุมงคลของหลวงปู่  โดยปกติแล้วท่านจะปลุกเสกเพียงอึดใจ แต่มีประสบการณ์ดีเหลือเกิน  หลวงปู่สี สร้างวัตถุมงคลไม่กี่สิบรุ่น  เช่น เหรียญ พระสมเด็จ รูปหล่อ พระผงรูปเหมือน  เป็นต้น เริ่มสร้างในปี 2514 จนถึงปี 2520 ที่โด่งดังมากที่สุดและมีราคาแพงมากๆในขณะนี้ มีหลายรุ่น เช่น เหรียญอายุยืน นั่งเต็มองค์ และแบบครึ่งองค์ เหรียญมหาลาภ รูปหล่อ เป็นต้น  แต่ยังมีสุดยอดวัตถุมงคลของท่านอีกอย่างหนึ่ง  คือชานหมาก เพราะมีประสบการณ์สุดๆ อาจจะมากกว่าวัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านเลยก็ว่าได้   คนที่ได้ชานหมาก จากมือของหลวงปู่สี ในสมัยนั้นจะหวงมากๆ โอกาสที่จะปล่อยออกมาไม่น่าจะมี ถ้าไม่เดือดร้อนจริงๆ  สำหรับใครที่มีชานหมากของท่านซึ่งเป็นของแท้ๆที่มาชัดเจน ผมเชื่อว่าไม่ขายแน่นอน ชานหมากที่มีคนเอามาขายกันเยอะแยะตอนนี้อาจจะไม่ใช่ของหลวงปู่สี ก็ได้ครับ สมัยก่อนมีคนได้รับจากมือหลวงปู่สี จำนวนไม่มาก  จะมีสักกี่คนที่กล้าขอชานหมากจากหลวงปู่  ขนาดวันก่อนผมไปหาหลวงพ่อจ้อย วัดหนองน้ำเขียว  พวกชาวบานยังไม่มีใครกล้าขอของดีจากท่านเลย  พอผมได้จากหลวงพ่อจ้อย เท่านั้นแหละครับ  มีชาวบ้านเห็นเข้า ตามเข้ามาสมทบอีกเป็นสิบๆคน ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นไม่มีใครขอ

 
พนัสปราการ
080-0452649