ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

กริ่งโลกนาถ ก้นทองแดง พิมพ์กรรมการ หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ( 1 ใน 39 องค์ ) หายากส์

SOLD OUT
฿0.00
พระ ครูอาคมวิสุทธิ์ หลวงพ่อคง สุวัณโณ วัดวังสรรพรส ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เกิดวันที่ 20 กันยายน 2445 เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดรูปหนึ่งของภาคตะวันออก ท่าเป็นพระเกจิอาจารย์สมัยเดียวก
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส และพระดีเมืองจันทบุรี
  • รหัสสินค้า : 000375

รายละเอียดสินค้า กริ่งโลกนาถ ก้นทองแดง พิมพ์กรรมการ หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ( 1 ใน 39 องค์ ) หายากส์

พระ ครูอาคมวิสุทธิ์ หลวงพ่อคง สุวัณโณ วัดวังสรรพรส ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เกิดวันที่ 20 กันยายน 2445 เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดรูปหนึ่งของภาคตะวันออก ท่าเป็นพระเกจิอาจารย์สมัยเดียวกับ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า และหลวงพ่อศรีนวล วัดเกวียนหัก วัตถุมงคลของหลวงพ่อคงแต่ละรุ่นล้วนมีประสบการณ์มากมายในทุกด้าน ท่านได้ศึกษาธรรมะและวิชาคาถาอาคมขลัง อักขระเลขยันต์จากโยมตาชื่อ หลวงคีรีเขตุ ซึ่งเป็นผู้มีวิชาทางคงกระพันเป็นเลิศ ตลอดจนพระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงอีกหลายท่าน อาทิ หลวงพ่อเม วัดมาบไผ่ หลวงพ่ออ่ำ วัดสะตอน้อย หลวงพ่ออุก หลวงพ่อเจาะ วัดโป่งโรงเซ็น หลวงปู่วง (ปู่ของท่าน) หลวงพ่อหริ่ง ครูเต๋า และครูตาสด ฯลฯ หลวงพ่อคงได้ออกเดินธุดงค์ไปทั่วประเทศ ตลอดจนข้ามไปทางฝั่งประเทศพม่า กัมพูชา เพื่อฝึกฝนวิชาที่ท่านได้ร่ำเรียนมา โดยเฉพาะวิชา เสือสมิง ท่านมีความเชี่ยวชาญชำนาญเป็นพิเศษ ดังจะเห็นได้ว่า วัตถุมงคลของท่านแทบทุกรุ่น จะต้องมีรูปเสือสมิง ปรากฏอยู่ด้วย หลังจากที่ได้เดินธุดงค์จนเป็นที่พอใจแล้ว ท่านได้กลับมาอยู่ที่วัดวังสรรพรส และได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสตั้งแต่พ.ศ.2508 เป็นต้นมา หลวงพ่อคง นับเป็นพระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้าท่านหนึ่งที่มักจะได้รับนิมนต์ให้ไปร่วม นั่งปรกปลุกเสกวัตถุมงคลในพิธีพุทธาภิเษกตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศตลอดเวลา ไม่ว่าจะวัดใกล้วัดไกลแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ในส่วนตัวของท่านเองก็ได้สร้างวัตถุมงคลออกมาหลายรุ่น เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของวัตถุมงคลของท่านคือ จะมีรูป เสือสมิง อยู่ด้านหลัง หรือไม่ก็เป็น รูปพระปิดตา ซึ่งเป็นฝีมือการเขียนโดยตัวท่านเอง วัตถุมงคลของหลวงพ่อคงทุกรุ่นล้วนมีพุทธคุณเป็นเลิศในทุกๆ ด้าน เป็นที่เลื่องลือกันอย่างกว้างไกล นอกจากนี้ท่านยังมีความเชี่ยวชาญด้านรักษาโรคด้วยสมุนไพรอีกด้วย จนเป็นที่พึ่งพาอาศัยของชาวบ้านตลอดมา หลวงพ่อคงมรณภาพเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2532  สิริรวมอายุ 87 ปี พรรษา 55 วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยม หลวงพ่อคงได้รับความเคารพและศรัทธาจำนวนมาก ท่านได้ทำเสื้อยันต์ ทำธง ตะกรุด แจก ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เหรียญรุ่นแรก ปี 2505 ได้รับความนิยมมากที่สุด และต่อมาเหรียญรุ่นที่ 2 ก็ได้รับความนิยมเช่ากัน และท่านยังสร้างวัตถุมงคลอีกมากมายหลายรูปแบบ เช่นกริ่ง  ขุนแผน ปิดตา เป็นต้น ตอนนี้ท่านเป็นพระเกจิดังมาแรงสุดๆ แห่งภาคตะวันออก


พระ กริ่ง ไตรโลกนาถ รุ่นแรก ล.พ. คง วัดวังสรรพรส มีแต่เนื้อนวโลหะ ก้นพระมี 3 แบบจำนวนการสร้างทั้งหมดมี. 2526 มีเลขกำกับไว้ใต้ฐานทุกองค์ ยกเว้นพิมพ์กรรมการจะเป็นการตอกโค้ดเพิ่มอีกตัว  องค์ที่ตอกเลขตั้งแต่องค์ที่ 1 ถึง องค์ที่ 2526 แบ่งออกเป็นสามประเภท 1 . ประเภทก้นทองคำสร้างจำนวน 81 องค์ 2. ประเภทก้นเงิน สร้าง 445ทำพิธีมอบชนวนอัน ศักดิ์สิทธิ์และ เททอง เมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม 2526 อันตรงกับวันอาสาฬหบูชา ชนวนอันศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาสร้าง พระกริ่งโลกนาถ นี้ นอกจากแผ่นทองแดงซึ่งพระเกจิอาจารย์ต่างๆ ได้ลงให้แล้ว ยังมีชนวนพระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราช ( แพ) วัดสุทัศน์ และชนวนพระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง พิเศษสุดคือชนวนซึ่งนำมาจากประเทศเนปาล พระภิกษุผู้เป็นเชื้อสายของพระพุทธเจ้าผู้เป็น ศากยะวงศ์ บวชอยู่ในพระพุทธศาสนา 5 องค์ ได้ลงแผ่นชนวนให้มาร่วมสร้างพระกริ่งโลกนาถ จึงนับว่าเป็นนิมิตรอันดีที่ พระกริ่งโลกนาถ จะบังเกิดขึ้นในโลก การปลุกเสก หลวงพ่อคง ได้ปลุกเสกตลอดไตรมาส และทำพิธีมหาพุทธาภิเษกตามพิธีของสมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ 5 องค์ 3. ประเภทก้นทองแดง สร้าง 2000 องค์
 

สำหรับพระกริ่งก้นทองแดง กรรมการ มีจำนวนสร้างน้อยมากแค่ 39 องค์  โดยที่ใต้ฐานจะมีโค้ดตอกเพิ่มอีก 1 ตัว ส่วนเนื้อโลหะที่ใช้เป็นขนวนองค์พระน่าจะมีความพิเศษเพราะเป็นพระที่แจกกรรมการโดยเฉพาะ องค์ที่เสนอนี้เป็น กริ่งโลกนาถ ก้นทองแดง พิพม์กรรมการ 1 ใน 39 องค์ที่กล่าวถึง 


พนัสปราการ
080-0452649

 

/* Products stats */