ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระลีลา พิมพ์ฐานตุ้ม หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว สุดยอดหายากเหนียวสุดๆ

฿0.00
สำหรับหลวงพ่อซวง อภโย วัดชีปะขาว ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ผมได้ยินชื่อเสียงของท่านมานานแล้ว ทั้งจากในหนังสือพระและคนพื้นที่ได้เล่าให้ฟังถึงความเก่งกาจสามารถโดยเฉพาะเรื่องอภิญญาอภินิหา
  • หมวดหมู่ : พระดีของสิงห์บุรี นิยมทั่วไป เช่น หลวงพ่อจรัญ เป็น
  • รหัสสินค้า : 000385

รายละเอียดสินค้า พระลีลา พิมพ์ฐานตุ้ม หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว สุดยอดหายากเหนียวสุดๆ

สำหรับหลวงพ่อซวง อภโย วัดชีปะขาว ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ผมได้ยินชื่อเสียงของท่านมานานแล้ว ทั้งจากในหนังสือพระและคนพื้นที่ได้เล่าให้ฟังถึงความเก่งกาจสามารถ  โดยเฉพาะเรื่องอภิญญาอภินิหารของท่านมีมากมาย  จนกระทั่งผู้คนในพื้นที่ให้การยอมรับว่าสุดยอดของพระเครื่องเมืองปลาช่อนเผาอร่อย ที่มีความอยู่ยงคงกระพัน มหาอุด เหนียวสุดๆ แถมด้วยเมตตา ทุกคนจะต้องนึกถึง หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว มาเป็นอันดับหนึ่ง  เพราะมีประสบการณ์มากจริงๆ ถ้าคิดจะไปเสาะหาพระเครื่องของท่านจากในพื้นที่คงไม่ได้แน่นอน  คนพื้นที่สิงห์บุรีตลอดจนอ่างทอง หวงสุดๆ ถ้าเป็นพระแท้ๆของท่านหายากชะมัด พระเครื่องของท่านสร้างน้อยส่วนใหญ่จะเป็นพระหล่อโลหะ เช่นสมเด็จข้างอุ  รูปหล่อโบราณ และพระลีลา เป็นต้น หลวงพ่อซวง นอกจากเป็นพระที่เก่งด้านอาคม ท่านเป็นพระนักปฏิบัติกรรมฐาน  ในประวัติกล่าวว่าหลวงพ่อซวง ชอบเดินจงกรมทุกวันในตอนกลางคืน พลังจิตและสมาธิของท่านเป็นเยี่ยม  ในสมัยหลวงพ่อมีชีวิตท่านจะให้ความอนุเคราะห์แก่ศิษย์และขาวบ้านทั่วไปโดยไม่เลือกชั้นวรรณะ แม้ จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด ท่านก็ไม่เคยปริปากบ่นเลยแม้แต่น้อย ชาวบ้านแถบวัดชีปะขาว และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงต่างก็ให้ความเคารพนับถือ และยกย่องหลวงพ่อซวง   บางคนยกย่องท่านมากเหมือนบิดา โดยจะเรียกหลวงพ่อซวงว่า “พ่อใหญ่” จนติดปาก จึงไม่เป็นที่แปลกใจว่าทำไมชาวบ้านจึงเลื่อมใสท่านมากและวัตถุมงคลที่ท่านเสกขลังอย่างเหลือเชื่อ และมีอานุภาพอย่างเอกอุ 

ประวัติโดยย่อ หลวงพ่อซวง เกิดวันที่ 18 มิถุนายน 2442 มรณภาพเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2510  รวมอายุได้ 60 ปี  ท่านเป็นพระปฏิบัติดีและเจริญวิปัสสนากัมมัฏฐาน มีพลังสมาธิและจิตอันเข้มแข็ง  และเชื่อกันว่าท่านเป็นพระผู้ทรงอภิญญา เพราะสามารถล่วงรู้วาระจิตใจของผู้อื่น และรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ  นอกจากนี้ท่านยังเลี้ยงอีกาให้เชื่องได้ และสามารถสื่อสารกับมันได้ด้วย  สำหรับพระอาจารย์ของหลวงพ่อซวง  เท่าที่ทราบได้แก่ หลวงพ่อแป้น วัดเสาธงใหม่ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา หลวงพ่อฤทธิ์ วัดบ้านสวน อ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย อาจารย์คำ อดีตเจ้าอาวาสวัดสิงห์ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี


ในด้านพระเครื่อง หลวงพ่อซวง ได้เริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2485 จนถึงปี 2507 โดยสร้างขึ้นมาหลายวาระ ตามแต่โอกาส เช่นวันเสาร์ห้า หรือ ช่วงที่มีความสำคัญต่างๆ  สำหรับพระเนื้อโลหะของหลวงพ่อซวง จะได้รับความนิยมมากๆ และมีราคาสูง  ที่สำคัญมีพระปลอมออกมาแล้วเช่นกัน  สำหรับพระลีลาของหลวงพ่อซวง จะเป็นพิมพ์หนึ่งที่รู้จักกันดี เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะของท่าน มีทั้งหมด 4 พิมพ์คือ 1.พิมพ์ฐานตุ้ม เป็นพิมพ์แรกที่ท่านสร้าง  2.พิมพ์ใหญ่   พระพิมพ์นี้มีลักษณะเขื่องกว่าพิมพ์ฐานตุ้มเล็กน้อย 3.พิมพ์เศียรปลาไหล เป็นการนำ พระลีลาพิมพ์ใหญ่ มาถอดพิมพ์ และแก้ไขตกแต่ง 4.พิมพ์ใบข้าว  พระพิมพ์นี้เป็นการนำ พระลีลาพิมพ์ฐานตุ้ม มาถอดพิมพ์ และแก้ไขปรับปรุง ฐานเดิมให้เป็นฐานตัดแบบธรรมดา  พระลีลาหลวงพ่อซวง มีหลายเนื้อ คือ เนื้อเงิน ทองแดง ทองเหลือง ตะกั่ว อลูมิเนียม และสัมฤทธิ์
 

สำหรับพระองค์ที่เสนอนี้เป็น พระลีลาฐานตุ้ม เป็นเนื้อเงิน ซึ่งหายากสุดๆมากกว่าทุกเนื้อ แต่ยังมีพิเศษอีกคือด้านหลังมีจารด้วยครับ เลี่ยมทองพร้อมบูชา องค์นี้แท้ดูง่ายๆ เป็นพระเก่าสุดคลาดสิค ที่นับวันจะเป็นแค่ตำนานในวงการพระ  แน่นอนของเก๊มือผีมีแน่นอน แต่ทำความเก่า และพิมพ์ทรงยังห่างไกลจากของแท้  ของแท้ๆ พระหล่อจะมีความชัดได้มิติ  มองดูได้สัดส่วนอ่อนช้อย ซึ้งตาซึ้งใจ มีคราบเบ้าความเก่าปรากฏเพราะอายุพระไม่ต่ำกว่า 50 ปี

พนัสปราการ
080-0452649

 

/* Products stats */