ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นมหาสิทธิโชค หลวงปู่ทวดพิมพ์เศียรโต หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว ปัตตานี ปี2535 สภาพสวยมากๆ

ปิดรายการนี้แล้วครับ
SOLD OUT
หลวงพ่อนอง หรือ พระครูธรรมกิจโกศล ท่านนี้เป็นหนึ่งในพระอาจารย์ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี มาตั้งแต่ต้น เพราะหลวงพ่อนองเป็นสหธรรมิกของหลวงพ่อทิม วัดช้
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000415

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นมหาสิทธิโชค หลวงปู่ทวดพิมพ์เศียรโต หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว ปัตตานี ปี2535 สภาพสวยมากๆ

หลวงพ่อนอง หรือ พระครูธรรมกิจโกศล ท่านนี้เป็นหนึ่งในพระอาจารย์ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี มาตั้งแต่ต้น เพราะหลวงพ่อนองเป็นสหธรรมิกของหลวงพ่อทิม วัดช้างไห้  ที่มีความสนิทสนมกันมากอายุก็ไล่เลี่ยกัน  หลวงพ่อนอง นอกจากจะมีความสามารถด้านการสร้างและปลุกเสกพระ ท่านยังเป็นพระนักพัฒนาและปกครองที่ชาวบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงให้การยอมรับ แม้แต่ชาวไทยมุสลิมก็ยังให้การเคารพท่านอย่างมาก หลวงพ่อนอง  หรือ พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต เดิมชื่อ "นอง หน่อทอง"เกิดเมื่อวันเสาร์ แรม 6 ค่ำ เดือน 11 ปีมะแม ตรงกับวันที่ 15 ตุลาคม 2462 ที่ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โยมบิดาชื่อ นายเรือง หน่อทอง โยมมารดาชื่อ นางทองเพ็ง มีพี่น้อง 3 คน คนแรก คือตัวพระอาจารย์นอง คนที่สองนางทองจันทร์ และคนที่สามนายน่วม พระอาจารย์นองเรียนจบ ป.3 ที่โรงเรียนนาประดู่ ขณะมีอายุ 15 ปี ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวน และบรรพชาเป็นสามเณรเมื่อายุ 19 ปี ที่วัดนาประดู่ มีพระพุทธไสยารักษ์ (นุ่ม) วัดหน้าถ้ำ เป็นพระอุปัชฌาย์ แต่บวชได้ 1 เดือน ก็ลาสิกขาออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวนต่อไประยะหนึ่ง จนกระทั่งอายุได้ 21 ปี เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2482 ก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดนาประดู่ โดยมีพระครูวิบูลย์สมณกิจ (ชุ่ม) วัดตุยง (เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อดำ วัดตุยง ด้วยครับ) เจ้าคณะเมืองหนองจิก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการดำ วัดนางโอ และพระครูภัทรกรโกวิท (แดง)วัดนาประดู่ เป็นพระคู่สวดได้ฉายา "ธมฺมภูโต" อยู่วัดนาประดู่ได้ 12 พรรษา จากนั้นย้ายมาจำพรรษาที่วัดทรายขาว จนได้เป็นเจ้าอาวาส และเป็นเจ้าคณะตำบลโคกโพธิ์หลวงพ่อนอง มรณภาพเมื่ออายุได้ 80ปี พ.ศ.2542


สำหรับพระเครื่อง หลวงพ่อนองได้เริ่มจัดสร้างขึ้นรุ่นแรก เมื่อปี 2514 เป็นพระพิมพ์หลวงปู่ทวด บรรจุตะกรุด มีพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก พระผงปางปาฏิหาริย์ฝั่งตะกรุด  เหรียญหลวงปู่ทวดหลังอาจารย์นอง  เป็นต้น  เมื่อสร้างพระรุ่นแรกปี2514 เท่าที่ทราบหลวงพ่อนองก็ไม่ได้ออกวัตถุมงคลรุ่นอื่น จนกระทั่งปี 2530กว่าๆ จึงได้ออกวัตถุมงคลอีกเพื่อหาปัจจัยมาพัฒนาวัด และมีวัดอื่นๆจัดสร้างวัตถุมงคลในนามหลวงพ่อ ซึ่งพระเครื่องรุ่นต่างๆของหลวงพ่อนอง ได้รับความนิยมมากเช่นกัน  เพราะว่ามีพุทธคุณดีไม่แพ้พระเครื่องที่ปลุกเสกในนามหลวงพ่อทิม วัดช้างไห้  ในงานประกวดพระแทบทุกงานจะต้องมีรายการพระเครื่องของหลวงพ่อนองอยู่ด้วยเสมอ แสดงให้เห็นความนิยมที่แพร่หลาย
 

ในปี 2535 มีลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อที่คนทั่วไปเรียกว่า เสี่ยฮีโน่ ได้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่ทวด หลังหลวงพ่อนอง ลักษณะคล้ายเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อทิม วัดช้างไห้  ซึ่งได้ตั้งชื่อเหรียญรุ่นนี้ของหลวงพ่อนอง ว่า  รุ่น "มหาสิทธิโชค"  นับเป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อนอง ในแบบเหรียญหลวงปู่ทวด พิมพ์เศียรโต ด้วยครับ  ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้นับเป็นพระชุดยอดนิยมของหลวงพ่อนอง วัดทรายขาว  ดังนั้นของปลอมพระรุ่นนี้จึงมีเยอะมากๆในสนาม  เหรียญที่เรานำเสนอนี้ สภาพสวยมากๆ ไม่ผ่านการใช้ ผิวเดิม ที่สำคัญแท้ ตามมาตรฐานสากล ไม่มั่วนิ่ม แขวนบูชาแล้วไม่ตองกลัวว่าใครจะมาสวดให้ตกใจ ผู้ที่ศรัทธามองหาเหรียญหลวงปู่ทวดพิมพ์เศียรโต  ถ้าหาของวัดช้างไห้ไม่ได้ ลองพิจารณาเหรียญรุ่นนี้ดูครับ รับรองไม่ผิดหวัง

พนัสปราการ
080-0452649