ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่งโภคทรัพย์ เทดินไทยโบราณ รุ่นแรก หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป ชุดที่แก่โลหะทองคำ

SOLD OUT
฿0.00
เป็นพระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่ผ่าน ที่ทำแบบเทดินไทยแบบโบราณทำพิธีเทหล่อกันที่วัดและอธิษฐานจิตโดยหลวงปู่ พร้อมด้วยพระเกจิอื่นๆสายพระอาจารย์มั่น เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2553 เมื่อเปิดจองใหม่ๆรา
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่ผ่าน สกลนคร รุ่นสร้างบารมีและรุ่นต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 000421

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งโภคทรัพย์ เทดินไทยโบราณ รุ่นแรก หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป ชุดที่แก่โลหะทองคำ

เป็นพระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่ผ่าน ที่ทำแบบเทดินไทยแบบโบราณ  ทำพิธีเทหล่อกันที่วัดและอธิษฐานจิตโดยหลวงปู่ พร้อมด้วยพระเกจิอื่นๆสายพระอาจารย์มั่น เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2553 เมื่อเปิดจองใหม่ๆราคาค่อนข้างแพงองค์ละ 3999บาท สำหรับเนื้อนวโลหะ สร้างแค่ 189องค์  ตอนแรกคิดว่าพระกริ่งรุ่นนี้จะไม่แรง เพราะทุกองค์หล่อไม่ค่อยสวย มีขี้เบ้าติดและไม่มีการตบแต่ง  ทำให้หลายๆคนพลาดโอกาสได้ของดีสุดยอดของหลวงปู่ชุดนี้  เมื่อพระกริ่งชุดนี้ออกมาได้ไม่นาน ปัจจุบันมีคนถามหาพระกริ่งรุ่นนี้กันมาก ราคาพุ่งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะทางอีสานและตะวันออก คาดว่าพระกริ่งรุ่นนี้จะขึ้นทำเนียบพระหลักของอีสานในไม่ช้า หลังจากที่หนังสือรวมเล่มของหลวงปู่ผ่าน ออกมาจำหน่ายในเืดือนมีนาคม 2554 พระกริ่งโภคทรัพย์ ผู้สร้างเจตนาดี พิธีดี ตอกโค้ดและหมายเลขกันที่วัด  ไม่มีเสริมแน่นอน  ที่สำคัญพระชุดนี้ส่วนใหญ่กระจายไปอยู่กับพวกพ่อค้า นักธุรกิจ ข้าราชการระดับสูง มากที่สุด จะมีเพียงเล็กน้อยที่กระจายมาสู่สนามพระ  เฉพาะที่ร้าน mindamulet ได้จองพระรุ่นนี้ไว้แค่18 องค์ ปัจจุบันกระจายไปยัง อาจาร์ นักธุรกิจ พนักงานธนาคาร   พระกริ่งรุ่นนี้มีบางส่วนเนื้อหาแก่ทองคำสีออกนาก บางองค์ออกเหลือง  องค์นี้เนื้อออกสีนากเข้าใจว่ามีส่วนผสมทองคำเยอะเบอร์ 170  กรรมการสร้างบอกว่าใส่ทองคำหนัก 30 บาทในการหล่อพระกริ่งชุดนี้ ตามที่กรรมการท่านหนึ่งได้บอกผมว่าพระกริ่งรุ่นนี้ได้ทำการตอกหมายจากมากไปน้อย คือเรียงจากหมายเลข 189 ลงไปหาหมายเลข 1  พระกริ่งช่อที่มีส่วมผมทองคำเยอะจะอยู่ช่อท้ายๆ คือประมาณหมายเลข 160กว่าๆจนถึง 189 ครับ  อันนี้เป็นข้อมูลภายในที่ทราบกันไม่มีกี่คนเท่านั้น

พระ กริ่งรุ่นนี้หลังจากออกมาไม่กี่เดือน ราคาขยับสูงขึ้นมาก 2-3 เท่าจากราคาวัด(ข้อมูลล่าสุด 1 พ.ย.2553)  เพราะมีผู้บูชาได้เจอประสบการณ์มากมายโดยเฉพาะเรื่องโชคลาภ คนที่นำไปบูชาได้ลาภบ่อยๆ การค้าขายคล่อง ส่วนด้านมหาอุด  ล่าสุดมีคนทางอุดรธานีน่าจะเป็นเพื่อนกัน 3 คนเอาพระกริ่งรุ่นนี้ไปทดลองยิงปรากฏว่ากระสุนไม่ออกสักนัด 

พนัสปราการ

080-0452649

/* Products stats */