ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระร่วงหน้าพระธาตุ พิธีพุทธาภิเษกพนัสบดี ปี2517 หลวงปู่ทิม-หลวงปู่โต๊ะ ร่วมปลุกเสก

SOLD OUT
฿0.00
พระพนัสบดี เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของชาวพนัสนิคม สร้างด้วยหินทรายศิลปะสมัยทราวดี อายุนับพันปีเมื่อปี 2517 ทางอำเภอพนัสนิคมได้จัดสร้างเหรียญรุ่นแรกของพระพนัสบดีพร้อมพระร่วงหน้าพระ ธาตุย้อน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 000448

รายละเอียดสินค้า พระร่วงหน้าพระธาตุ พิธีพุทธาภิเษกพนัสบดี ปี2517 หลวงปู่ทิม-หลวงปู่โต๊ะ ร่วมปลุกเสก

พระพนัสบดี เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของชาวพนัสนิคม สร้างด้วยหินทรายศิลปะสมัยทราวดี อายุนับพันปี  เมื่อปี 2517 ทางอำเภอพนัสนิคมได้จัดสร้างเหรียญรุ่นแรกของพระพนัสบดีพร้อมพระร่วงหน้าพระ ธาตุย้อนยุคขึ้นเป็นที่ระลึก มีการจัดพุทธาภิเษกใหญ่ที่วัดหน้าพระธาตุ อำเภอพนัสนิคมในพิธีนี้มีการจัดสร้างพระร่วงหน้าพระธาตุ เนื้อชินตะกั่วโดยมีการเอาพระกรุที่ชำรุดของวัดหน้าพระธาตุมาจัดสร้างใหม่ ซึ่งพระร่วงวัดหน้าพระธาตุที่เป็นพระกรุเป็นพระยุคสมัยขอมแตกกรุมาหลายสิบปีแล้ว จำนวนน้อยมากคนในพื้นที่เชื่อว่ามีไม่กี่สิบองค์ เป็นพระร่วงเนื้อตะกั่วที่ราคาแพงที่สุดในภาคตะวันออกสภาพพอสวยต้องมีเลขหกหลักขึ้นไป  แต่พระร่วงรุ่นปี2517 ก็น่าจะสามารถบูชาแทนของเก่าได้พุทธคุณพอๆกัน  เพราะเป็นพระที่จัดสร้างมีพิธีดีมีการนิมนต์พระเกจิที่มีชื่อเสียงมากันมาก มายหลายสิบรูป เช่น หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อเหมือน วัดกำแพง หลวงพ่อทอง วัดก้อนแก้ว หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส หลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก เป็นต้น


สำหรับพระร่วง หน้าพระธาตุ พิธีปลุกเสกปี2517 ที่นำเสนอนี้สภาพสวยมาก พร้อมกล่องเดิม ปัจจุบันมีของเก๊ออกมาให้เห็นแล้ว  อย่าคิดว่าราคาไม่แพงจะไม่มีเก๊ พระที่เราเสนอนี้แท้ ดูงายแบบไร้กังวล  ไม่ต้องกลัวมั่วนิ่ม  พระชุดนี้น่าสะสมบูชามากๆราคายังไม่แรงนัก เป็นพระมีพุทธคุณดี่บูชาึขึ้นคอแล้วไม่หนักคอเปล่าๆ

พนัสปราการ

080-0452649

 

/* Products stats */