ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญกะไหล่ทอง พระครูวิกรมวชิรสาร(หลวงพ่อจุล) วัดหงษ์ทอง กำแพงเพชร ปี2499 สภาพสวยประกวดนิยมหายาก

โชว์พระ
฿0.00
หลวงพ่อจุล หรือ พระวชิรสารโสภณ อดีตเจ้าคณะอำเภอขาณุ กำแพงเพชร เป็นหนึ่งในพระเกจิยอดนิยมของเมืองกำแพงเพชร ดังพอๆกับหลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา นับเป็นพระเกจิยุคเดียวกัน และหลวงพ่อทั้งสองเป็นสหธรรมมิกกั
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 000462

รายละเอียดสินค้า เหรียญกะไหล่ทอง พระครูวิกรมวชิรสาร(หลวงพ่อจุล) วัดหงษ์ทอง กำแพงเพชร ปี2499 สภาพสวยประกวดนิยมหายาก

หลวงพ่อจุล หรือ พระวชิรสารโสภณ อดีตเจ้าคณะอำเภอขาณุ กำแพงเพชร เป็นหนึ่งในพระเกจิยอดนิยมของเมืองกำแพงเพชร ดังพอๆกับหลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา นับเป็นพระเกจิยุคเดียวกัน และหลวงพ่อทั้งสองเป็นสหธรรมมิกกันด้วย   แต่หลวงพ่อสว่าง จะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนส่วนกลางมากกว่า เพราะมีหนังสือพระลงประวัติบ่อย  แต่ถ้าไปถามคนในพื้นที่แถวกำแพงเพชรหรือจังหวัดใกล้เคียง หลวงพ่อจุล เป็นพระเกจิที่ชาวบ้านนับถือมาก หลวงพ่อจุล สร้างพระเครื่องตั้งแต่ก่อนปี2500 โดยเฉพาะเหรียญรุ่นแรกที่ท่านสร้างเป็นเหรียญพระพุทธ ออกประมาณปี2480กว่าๆ สมัยก่อนคนเล่นพระบางคนเจอนึกว่าเป็นเหรียญหลวงพ่อโต วัดบางพลี   สำหรับเหรียญรุปเหมือน ของหลวงพ่อจุล  รุ่นแรก เป็นเหรียญสี่เหลี่ยม สร้างปี 2499 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สร้างเป็นที่ระลึกถวายของขวัญ เป็นเหรียญอันดับหนึ่งของอำเภอขาณุ  ได้รับความนิยมเพราะมีประสบการณ์มากมายในพื้นที่


ประวัติคร่าวๆ  หลวงพ่อจุล หรือ เจ้าคุณพระวชิรสารโสภณ นามเดิม จุล พุทธชาติ เกิดเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2437    ได้ทำการอุปสมบท   พ.ศ. 2460 อายุ 23 ปี ณ พระอุโบสถ วัดหงษ์ทอง โดยมีท่าน พระครูติธรรมสมาทาน (เลื่อน) วัดอุดมศรัทธาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ ภายหลังอุปสมบท ได้อยู่จำพรรษาและศึกษาพระธรรมวินัยที่วัดสิงคาราม แต่ก็ยังไปมาระหว่างวัดหงส์ทองกับวัดสิงคาราม  เมื่อ บวชได้ 3 พรรษา ได้กราบลาพระอุปัชฌาย์ท่านพระครูติธรรมสมาทานเพื่อไปศึกษาวิชาต่อ ณ วัดบ้านแก่ง เป็นศิษย์ของหลวงพ่อทองอยู่ วัดบ้านแก่ง อ. เมือง จ. นครสวรรค์ สำหรับหลวงพ่อทองอยู่ เป็นพระเกจิยุคเดียวกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอำเภอเมือง  เท่าที่ทราบหลวงพ่อวิเวียร วัดดวงแข กรุงเทพ ก็เคยไปเรียนวิชากับหลวงพ่อทองอยู่ วัดบ้านแก่ง  เสียดายหลวงพ่อทองอยู่ ไม่เคยสร้างวัตถุมงคลที่เป็นเหรียญของท่าน ไม่งั้นจะต้องเป็นพระหลักยอดนิยมของนครสวรรค์อีกสำนักแน่นอน หลวงพ่อจุล ได้ศึกษาในสำนักพระอาจารย์ทองอยู่หลายพรรษา สันนิษฐานว่าหลวงพ่อจุล น่าจะได้เรียนวิชากับพระเกจิท่านอื่นๆของนครสวรรค์ในยุคนั้นอีกหลายองค์ โดยเฉพาะหลวงพ่อทอง วัดเขากบ นครสวรรค์ ก็เป็นพะเกจิในอำเภอเมืองที่โด่งดังอีกรูปหนึ่ง   หลวงพ่อจุล ได้มาเป็นเจ้าอาวาส วัดหงส์ทอง ในราวปี2470  หลวงพ่อจุล นอกจากเป็นพระปฏิบัติที่เก่งในด้านวิชาอาคม ท่านยังเป็นพระนักพัฒนาและปกครองที่มีความสามารถมาก จนได้รับความไว้วางใจจากคณะสงฆ์ ให้ดำรงตำแหน่งเป็นพระอุปัชฌาย์ เจ้าคณะอำเภอ และได้สมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นสามัญที่ พระวชิรสารโสภณ เมื่อปี 2502  หลวงพ่อจุล ได้มรณภาพเมื่อปี 2512 อายุรวม 75ปี


ทางร้านขอเสนอ เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อจุล ทองแดงกะไหล่ทอง ปี2499  สภาพสวยสุดๆ เป็นเหรียญหลักยอดนิยมของกำแพงเพชร  เค้าว่าประสบการณ์ด้านคงกระพัน แคล้วคลาด เป็นเยี่ยม  เหรียญนี้เท่าที่ทราบมีพระเกจิอีกหลายองค์มาร่วมปลุกเสกให้ด้วย ที่ชัวร์ก็มีหลวงพ่อสว่าง วัดท่าพุทรา เพราะทั้งสองท่านมีความสนิทกันมาก  เหรียญที่เสนอ เป็นเหรียญแท้ นิยมตามหลักสากล ไม่มีมั่วนิ่ม กะไหล่ทองสภาพเดิมไม่มีย้อมแมว 

พนัสปราการ
080-0452649

www.mindamulet.com