ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่เรือง ปูชนียธรรมสถานเขาสามยอด ลพบุรี สวยมากๆ

SOLD OUT
฿0.00
ปัจจุบันวัตถุมงคลหลวงปู่เรือง ไม่เห็นมีการจัดสร้างรุ่นใหม่ออกมาหลายปีแล้วนับตั้งแต่ หลวงปู่เรือง ได้หนีไปปลีกวิเวกอยู่อาศรมพรตภูผาโพธิสัตว์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เท่าที่ท
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 000508

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่เรือง ปูชนียธรรมสถานเขาสามยอด ลพบุรี สวยมากๆ

ปัจจุบัน  วัตถุมงคลหลวงปู่เรือง ไม่เห็นมีการจัดสร้างรุ่นใหม่ออกมาหลายปีแล้ว  นับตั้งแต่ หลวงปู่เรือง ได้หนีไปปลีกวิเวกอยู่อาศรมพรตภูผาโพธิสัตว์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี   เท่าที่ทราบตอนนั้นมีคนไปรบกวนท่านมากโดยเฉพาะเกี่ยวกับวัตถุมงคล  พอเรื่องของท่านเงียบหายจากวงการพระ   ได้มีลูกศิษย์นิมนต์ให้ท่านกลับมาจำพรรษาที่เขาสามยอด เพราะจะได้ช่วยดูแลเพราะเห็นว่าหลวงปู่ชราภาพมากแล้ว  อย่างไรก็แล้วแต่วัตถุมงคลยุคแรกๆของท่านหายาก ยิ่งเป็นพระเนื้อผงสร้างปี2500 บางพิมพ์มีแค่ไม่กี่สิบองค์ เช่นพระผงพิมพ์พระแก้วมรกตผสมเกศา ลูกศิษย์สายตรงหวงมากๆ อย่างล็อกเก็ตยืนรุ่นแรกของหลวงปู่เรือง ราคาสูงมากเริ่มที่หลักหมื่น ส่วนเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่เรือง ปลุกเสกรุ่นสุริยุปราคา ปี 2538 ก็ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน  มีคนเอาปืนไปลองยิงปรากฏว่ายิงไม่ออก  แต่ต้องระวังของปลอมหน่อยเพราะมีเก๊เยอะที่เดียว บางครั้งเห็นเอาของเก๊มาลงขายในเวปประมูลหน้าตาเฉย  ประสบการณ์ของพระเครื่องที่ผ่านการปลุกเสกจากหลวงปู่มีมากมายเล่าขานกันไม่หวาดไหว  ก่อนที่จะมีคนมาพบท่านอยู่ในถ้ำอรหันต์   สาเหตุมาจากทหารซ้อมรบมีการยิงลูกระเบิดไปที่เขาสามยอด ยิงไปกี่ลูกกี่ลูกก็ไม่ระเบิด ด้วยความสงสัยเหล่าทหารจึงขึ้นไปดูก็พบว่าในถ้ำบนยอดเขามีพระแก่ๆ จำพรรษาอยู่หนึ่งองค์ ปากถ้ำมีลูกระเบิดตกอยู่เต็มไปหมด เท่านั้นแหละครับ ทหารทั้งจังหวัดลพบุรีแห่กันมาเป็นลูกศิษย์ท่านทั้งจังหวัด

หลวงปู่เรือง อาภัสสะโร ชื่อเดิมว่า บุญเรือง นามสกุล สุขสันต์ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม 2457 ปัจจุบันอายุได้ 96ปี ตอนนี้ท่านลงมาจำพรรษาอยู่ที่บริเวณด้านล่างทางขึ้นเขาไปถ้ำพระอรหันต์ สถานที่ซึ่งหลวงปู่จำพรรษาอยู่องค์เดียวมาหลายสิบปี  เข้าใจว่าที่หลวงปู่ไม่กลับไปจำพรรษาอยู่ในถ้ำคนเดียว เพราะท่านชราภาพมาก ญาติโยมเป็นห่วง จึงสร้างกุฏิเล็กให้ท่านอยู่ซึ่งหลวงปู่ก็พอใจเพราะเป็นสถานที่เงียบสงบดี  เนื่องจากหลวงปู่เรือง พักอยู่ในเขาสามยอดซึ่งอยู่ใกล้ค่ายทหาร  มีทหารเป็นลูกศิษย์จำนวนมากเพราะบอกต่อๆกันถึงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เรือง  หลวงปู่เรือง อุปสมบทเมื่อวันศุกร์ ที่ 6 ก.ค. 2477 ที่ วัดสระข่อย ต.โคกปีบ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี อายุ 21 ปี (ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 7) โดยมี พระสมุห์จำปา (ต่อมาเป็น พระครูวิมลโพธิ์เขต) วัดสระข่อย อันเป็นเจ้าคณะหมวด (เจ้าคณะตำบลโคกปีบ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูพัด ธัมมะธีโร วัดโคกมอญ (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นวัดโคกไทย) ต.โคกปีบ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์ฉัตร คังคะปัญโญ วัดต้นโพธิ์ ต.โคกปีบ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ อันมีพระครูพิบูล วัดท่าประชุม อ.ศรีมหาโพธิ์ เป็นเจ้าคณะแขวง (เจ้าคณะอำเภอศรีมหาโพธิ์) ได้รับฉายาว่า “อาภสสโร”  หลวงปู่เรือง ได้อยู่ศึกษาธรรมะและช่วยเหลือครูบาอาจารย์ที่วัดประมาณ 10พรรษา ต่อมาท่านได้ขออนุญาตเดินธุดงค์ หลวงปู่เรื่อง ได้เดินธุดงค์อยู่ตามป่าเขาเป็นเวลาสิบๆปี จนกระทั่งท่านมาพบ พบ ถ้ำพระอรหันต์ที่เขาสามยอด (เมื่อ พ.ศ.2493) หลวงปู่ได้อธิษฐานจิตว่า จะไม่ไปไหนอีก จะอยู่จำพรรษาที่นี่ตลอดไป และจะไม่ลงไปจากเขานี้อีกด้วย  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหลวงปู่เรือง เป็นพระไม่ธรรมดา มุ่งแสวงหาธรรมะเพื่อการหลุดพ้นอย่างแท้จริง ผู้ที่มีจิตใจเข้มแข็งจริงๆเท่านั้น จึงจะสามารถทำแบบหลวงปู่เรืองได้  ถ้าเป็นคนธรรมดาให้ไปอยู่ในถ้ำบนยอดเขาคนเดียวสถานที่เปลี่ยวๆ ผมเชื่อว่าอยู่ได้ไม่นานต้องรีบเผ่นลงมาแล้ว  แต่หลวงปู่เรือง สามารถอยู่บนถ้ำอรหันต์คนเดียวหลายสิบปี ไม่ลงมาบิณฑบาตข้างล่าง เชื่อว่าท่านต้องเป็นพระอภิญญารูปหนึ่ง และผมเชื่อว่าท่านเป็นพระอริยบุคคลแน่นอน 

ทางร้านขอเสนอเหรียญรุ่นแรก เนื้อนวโลหะ หลวงปู่เรือง รุ่น บารมีรุ่งเรือง(สุริยปราคา  ปลุกเสกวันที่ 24 ต.ค.2538   สำหรับเหรียญรุ่นนี้ สร้างจำนวนน้อยมาก เนื้อทองแดงรมดำ มีจำนวนแค่ 999เหรียญ ส่วนเนื้อเงินและนวโลหะ มีอย่างละ 199 เหรียญ  ปัจจุบันของแท้ๆหายาก โดยเฉพาะเหรียญที่มีจารลายมือของท่าน     ของเก๊ฝีมือทำได้ดีพอสมควร ดูคล้ายมาก แต่มีบางจุดทำไม่ได้  ของเก๊เนื้อนวโหละและเงิน มีขายเพียบตามสนามและเวป    สำหรับองค์ที่เสนอให้บูชา ปิดประตูเก๊ครับ  แท้สวยสภาพเดิมๆ อยู่ในเลี่ยมพลาสติค ดูง่ายตามหลักสากล เราไม่มีมั่วนิ่ม

พนัสปราการ
080-0452649

 

/* Products stats */