ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระพิมพ์สมเด็จพุฒาจารย์(โต) หลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ปี 2518 สวยพร้อมกล่อง

฿0.00
ในลพบุรีเป็นเมืองที่มีความสำคัญมาตั้งแต่อดีตตั้งแต่สมัยขอม เราจะเห็นถาวรวัตถุหลายอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของลพบุรียุคขอมเรืองอำนาจ เช่น พระพุทธรูป พระกรุ วิหารประสาท เป็นต้นอีกทั้ง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 000561

รายละเอียดสินค้า พระพิมพ์สมเด็จพุฒาจารย์(โต) หลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ปี 2518 สวยพร้อมกล่อง

ในลพบุรีเป็นเมืองที่มีความสำคัญมาตั้งแต่อดีตตั้งแต่สมัยขอม เราจะเห็นถาวรวัตถุหลายอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของลพบุรียุคขอมเรืองอำนาจ เช่น พระพุทธรูป พระกรุ วิหารประสาท เป็นต้น  อีกทั้งสมัยพระนารายณ์มหาราชแห่งศรีอยุธยา ลพบุรีก็มีความสำคัญในฐานะเป็นเมืองหลวงแห่งที่สองในสมัยนั้น   เมืองลพบุรี มีสุดยอดพระเกจิมากมาย ซึ่งยังคงสืบทอดกันมาไม่ขาดสายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  ถ้าเป็นในสมัยก่อนปี2500 สุดยอดพระเกจิของเมืองนี้ที่คุ้นหูนักสะสมพระก็คงเป็น หลวงปู่ก๋ง ปรมาจารย์แห่งเขาสมอคอน หลวงพ่อสาย วัดเสือ หลวงพ่อกรัก วัดอัมพวัน หลวงพ่อเภา วัดถ้ำตะโก หลวงพ่อเนียม วัดเสาธงทอง เป็นต้น  ยอดพระเกจิในยุคหลังปี 2500-20 ที่เป็นระดับแนวหน้าคงหนีไม่พ้นหลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน หลวงปู่มัง วัดเทพกุญชร หลวงพ่อหิน วัดหนองนา หลวงพ่อดำ วัดเสาธงทอง เป็นต้น   ในยุคปัจจุบันที่โด่งดังก็มีหลายองค์ เช่น หลวงพ่อเพี้ยน หลวงพ่อทองดำ อาจารย์ติ๋ว เป็นต้น
แต่ตอนนี้ผมขอแนะนำหลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ซึ่งนับเป็นพี่ใหญ่ขอยอดพระเกจิในช่วงปี 2500-20 ในงานปลุกเสกพระเครื่องของวัดต่างๆในลพบุรีและใกล้เคียงสมัยนั้น  ถ้ามีการนิมนต์หลวงปู่คำมี หลวงพ่อพริ้ง และหลวงพ่อบุญมี มาร่วมงานพร้อมกัน หลวงปู่คำมีจะได้รับเกียรติให้เป็นผู้นำของพระสายลพบุรีเพราะว่ามีคุณวุฒิและอาวุโสสูงสุด  หลวงปู่คำมี เป็นพระไม่ธรรมดาเก่งทั้งด้านวิชาอาคมและวิปัสสนา ถ้าศึกษาประวัติหลวงปูคำมี ท่านเดินธุดงค์อยู่ตามป่าเขานับเป็นสิบๆปี  และท่านเป็นพระที่ไม่ยึดติดอยู่กับที่ ในช่วงวัยชราท่านมาจำพรรษาที่วัดถ้ำคูหาสวรรค์ เพราะต้องการความสงบ หลวงปู่คำมี เป็นหนึ่งในศิษย์ของสมเด็จลุน แห่งนครจำปาสัก และได้ศึกษาวิชากับหลวงปู่ศรีฑัต อำเภอท่าอุเทน นครพนม นอกจากนี้ท่านยังได้เรียนวิปัสสนากับหลวงปู่เสาร์   หลวงปู่คำมี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักตั้งแต่สมัยสงครามอินโดจีน ตอนที่มาอยู่ลพบุรีแล้ว เพราะมีพวกทหารมาขอเครื่องรางเช่นตะกรุด  เพื่อป้องกันตัวซึ่งปรากฏว่ามีประสบการณ์ดี ดังนั้นทหารจึงนับถือท่านมาก ต่อมาในสงครามเกาหลีและเวียดนาม พระของท่านก็สร้างชื่ออีกครั้งเพราะทหารที่พกวัตถุมงคลของท่านก็ปลอดภัยกลับมา หลวงปู่คำมี เป็นพระเถระที่มีอายุยืนยาวถึง 108ปี มรณภาพเมื่อปี2524 เป็นพระอีกรูปที่สังขารไม่เน่าเปื่อย

ทางร้านขอแนะนำวัตถุมงคลของหลวงปู่คำมี ที่น่าบูชามากๆ คือ พระผงพิมพ์สมเด็จพุฒาจารย์(โต) สร้างปี 2518 ของหลวงปู่คำมี วัดถ้ำคูหาสวรรค์  สมเด็จพุฒาจารย์ (โต) วัดระฆัง เป็นสุดยอดพระเกจิแห่งกรุงรัตนโกสินทร์  เจ้าของตำนานพระสมเด็จวัดระฆัง สุดยอดปรารถนาของนักนิยมพระเครื่อง ในปัจจุบันถ้าอยากได้พระสมเด็จของท่านไว้บูชา อาจต้องใช้เงินนับล้านบาท แต่ที่สำคัญของแท้ๆหายากมาก  สำหรับผู้ศรัทธาในเจ้าประคุณสมเด็จ วัดระฆัง สามารถบูชาพระพิมพ์นี้แทนได้ครับ  ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่คำมี และยังมีพุทธาภิเษกโดยนิมนต์พระเกจิดังๆในสมัยนั้นหลายรูปเช่นหลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ หลวงปู่บุญมี วัดเขาสมอคอน หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์  เป็นต้น   พระผงรุ่นนี้สร้างโดย พระอาจารย์ฟื้น ศิษย์รูปหนึ่งของหลวงปู่คำมี ที่จำพรรษาอยู่ที่วัดอินทรวิหาร  โดยมีการนำพระผงสมเด็จบางขุนพรหมที่แตกหักชำรุดมาผสมด้วยครับ  ดังนั้นพระรุ่นนี้จึงยอดเยี่ยมทั้งเนื้อหาและพระอาจารย์ที่ปลุกเสก  โดยเฉพาะเกจิรุ่นเก่าๆไว้ใจได้ครับแต่ละรูปเก่งจริงไม่ใช่เพราะแรงเชียร์เหมือนปัจจุบัน  พระองค์ที่เสนอสภาพสวยมากๆ แท้ดูง่าย พร้อมกล่องเดิม บูชาแล้วไม่ต้องกังวลใจว่าจะมีคนมาสวด เราเสนอพระตามหลักสากลไม่มั่วนิ่มครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */