ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

กริ่งรุ่นแรก รมดำ หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี ปี09 พิธีใหญ่สวยมาก

฿0.00
หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านเมืองสุพรรณบุรี และเป็นที่นับถือทั่วไปของประชาชนในภาคกลาง หลวงพ่อโต เป็นพระปางป่าเลไลยก์ ทำด้วยปูนปั้น ศิลปะสมัยอู่ทองสุพรรณภูมิ องค์พระสูง 23.46 เมตร รอ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 000565

รายละเอียดสินค้า กริ่งรุ่นแรก รมดำ หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี ปี09 พิธีใหญ่สวยมาก

หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านเมืองสุพรรณบุรี และเป็นที่นับถือทั่วไปของประชาชนในภาคกลาง หลวงพ่อโต เป็นพระปางป่าเลไลยก์ ทำด้วยปูนปั้น ศิลปะสมัยอู่ทองสุพรรณภูมิ องค์พระสูง 23.46 เมตร รอบองค์ 11.20 เมตร ภายในองค์พระพุทธรูปนี้บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ได้มาจากพระมหาเถรไลยลาย จำนวน 36 องค์  เรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมีมากมายไม่แพ้พระพุทธรูปที่มีชื่อเสียงองค์อื่นๆของไทย  งานเทศกาลนมัสการหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ มีปีละสองครั้ง คือในวันขึ้น 5-9 ค่ำ เดือน 5 และเดือน 12

ในอดีตวัดป่าเลไลย์ เคยมีพระเกจิที่มีชื่อเสียงในวิทยาคมหลายองค์ เช่น หลวงพ่อสอน วัดป่าเลไลย์ เป็นพระยุคเก่าก่อนปี 2500 ส่วนอดีตเจ้าอาวาสที่ดังที่สุดในยุคหลังปี2500คือหลวงพ่อถิร  หรือ "พระวิสุทธิสารเถร"  ท่านเป็นพระที่มีความสามารถมากรูปหนึ่ง โดยเฉพาะในเรื่องอัธยาศัยอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นที่เคารพของบุคคลทั่วไป เป็นพระที่ไม่ถือตนแม้ว่าจะมีตำแหน่งเป็นพระราชาคณะ  หลวงพ่อถิร เป็นพระที่กว้างขวางเป็นที่รู้จักของพระเกจิดังๆในรุ่นเดียวกันสมัยนั้น เช่นหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพีล หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย เป็นต้น  สำหรับวัตถุมงคลต่างๆที่หลวงพ่อถิร ปลุกเสกเท่าที่ทราบมาจะเด่นด้านเมตตา ค้าขาย แคล้วคลาด เป็นหลัก พระที่จัดสร้างโดยวัดป่าเลไลย์สมัยนั้นจะมีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่และเข้มขลัง เนื่องจาก หลวงพ่อถิร เป็นพระเถระที่มีใจกว้างขวาง  ในงานปลุกเสกพระในภาคกลางแทบทุกวัดมักจะนิมนต์หลวงพ่อถิร มาช่วยปลุกเสก เช่น พิธีฉลองยี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาทบุญญาวาสปี 06 พิธีวัดราชบพิธปี13 พิธีวัดเทพากรปี13 เป็นต้น  ในเรื่องวิทยาคมจากประวัติหลวงพ่อถิร  ท่านได้เรียนมาจากหลวงพ่อสอน อดีตเจ้าอาวาส และ หลวงปู่โต๊ะ วัดลาดตาล  เป็นต้น  หลวงพ่อถิร มรณภาพ เมื่อปี 2527 สิริอายุ 83 ปี พรรษา 63

สำหรับ กริ่งรูปเหมือน รมดำเดิม รุ่นแรก หลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ สร้างปี 2509 เป็นเนื้อทองเหลืองมีทั้งรมดำและไม่รมดำ   พระกริ่งรุ่นนี้ถูกจัดอยู่ในรายการประกวดพระเครื่องเมืองสุพรรณทุกครั้ง   พระกริ่งรุ่นนี้น่าบูชาสะสมมากๆ  ไม่ค่อยมีหมุนเวียนในสนาม นานๆเจอสักองค์ แบบองค์ที่เสนอนี้เป็นทองเหลืองรมดำเต็มเดิมๆสภาพสวย ส่งเข้าประกวดน่าจะมีลุ้นรางวัล  พระของหลวงพ่อถิร รุ่นนี้มีจัดพุทธาภิเษกใหญ่ มีพระเกจิดังๆที่สนิทกับท่านมาร่วมปลุกเสกหลายสิบรูป เท่าที่จำได้เช่น  หลวงพ่อคำ วัดหน่อพุทธางกูร  หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ เป็นต้น  พระดีๆแบบนี้เราอยากแนะนำให้บูชาโดยเฉพาะผู้ที่ศรัทธาในหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ ไม่ควรพลาดดีกว่าไปเล่นพระใหม่ตามแรงเชียร์ บางครั้งทำให้กลุ้มถ้าพระใหม่นั้นมามีปัญหาไม่โปร่งใส ซึ่งปัจจุบันมีหลายองค์ที่มีปัญหาดังกล่าว

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */