ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อเงินหน้าทองคำหลังนากแท้ รัชกาลที่5 หลังทรงม้า รุ่นบันดาลโชค สวยมากหายาก

฿0.00
วัดคลองเตยนอก ซึ่งเป็นพระอารามหลวงอยู่ในเขตชุมชนคลองเตย กรุงเทพจากการสันนิษฐานตามลักษณะอุโบสถหลังเดิมเป็นศิลปะสมัยรัชกาลที่ 3 การสร้างวัดประมาณว่าสร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 ราวพ.ศ.2370 หรือก่อนห
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 000577

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อเงินหน้าทองคำหลังนากแท้ รัชกาลที่5 หลังทรงม้า รุ่นบันดาลโชค สวยมากหายาก

วัดคลองเตยนอก ซึ่งเป็นพระอารามหลวงอยู่ในเขตชุมชนคลองเตย กรุงเทพ  จากการสันนิษฐานตามลักษณะอุโบสถหลังเดิมเป็นศิลปะสมัยรัชกาลที่ 3 การสร้างวัดประมาณว่าสร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 ราวพ.ศ.2370 หรือก่อนหน้าเล็กน้อย 


ในปี 2536 ทางวัดคลองเตยนอก ได้จัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อหารายได้สร้างศาลาการเปรียญซึ่งเจ้าอาวาสในสมัยนั้น มีความสนิทสนมกับหลวงพ่อฮวด (หนึ่งในศิษย์หลวงพ่อเดิม)วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ ได้สร้างพระเครื่องของหลวงพ่อฮวด เช่นเหรียญ รูปหล่อ เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้สร้างเหรียญรัชกาลที่ 5 รุ่นบันดาลโชค ด้านหน้าเป็นรัชกาลที่ 5หันข้างครึ่งองค์ ส่วนด้านหลังเป็นพระบรมรูปทรงม้า  เนื่องจากวัดนี้เป็นพระอารามหลวง ในการทำพิธีปลุกเสกจึงมีพระดังๆสมัยนั้นมาร่วมงานมากมาย เท่าที่จำได้ เช่น หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หลวงปู่พูล วัดไผ่ล้อม หลวงปู่ทิม วัดพระขาว เป็นต้น 

สำหรับเหรียญ รัชกาลที่ 5 รุ่นบันดาลโชค ที่ร้านเราเสนอเป็นเหรียญเนื้อเงินหน้ากากทองคำแท้ๆ  ด้านหลังเป็นแผ่นนากแท้   เหรียญแบบนี้สร้างจำนวนน้อยมากๆเพราะทำยากไม่เหมือนเหรียญปั้มทั่วๆไป ราคาต้นทุนสร้างสูง   พุทธคุณเหรียญรัชกาลที่ 5 รุ่นนี้ผู้สร้างมีเจตนาเน้นเรื่องของโชคลาภ ความเจริญก้าวหน้า คุ้มครอง ให้แก่ผู้บูชาเป็นพิเศษ  เหรียญรุ่นบันดาลโชค นับเป็นเหรียญรัชกาลที่5 ซึ่งสร้างได้สวยมากในยุคนั้น  ใครที่บูชาเสด็จพ่อรัชกาลที่ 5แล้วถูกโฉลก เราอยากแนะนำให้ท่านบูชารุ่นนี้ดูไม่ผิดหวังครับ 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */