ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระผงใบลาน นั่งเต็มองค์ มีแร่อุดเกศาเทียนชัย หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง หายากสภาพสวยประกวด

฿0.00
หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง เชียงใหม่ ศิษย์กรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ท่านเป็นพระวิปัสสนากรรมฐานที่เก่งไม่ใช่เฉพาะชื่อเสียงด้านความขลังเท่านั้น แต่ท่านยังเป็นพระอาจารย์สอนกรรมฐานที่เก่งที่สุดรูปหนึ่ง เราจะ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 000596

รายละเอียดสินค้า พระผงใบลาน นั่งเต็มองค์ มีแร่อุดเกศาเทียนชัย หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง หายากสภาพสวยประกวด

หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง เชียงใหม่ ศิษย์กรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ท่านเป็นพระวิปัสสนากรรมฐานที่เก่งไม่ใช่เฉพาะชื่อเสียงด้านความขลังเท่านั้น แต่ท่านยังเป็นพระอาจารย์สอนกรรมฐานที่เก่งที่สุดรูปหนึ่ง เราจะเห็นว่ามีบทเทศนาธรรมะเรื่องการปฏิบัติของท่านมากมาย  ในการนั่งกรรมฐานท่านมักสอนให้ลูกศิษย์นั่งในท่าขัดสมาธิเพชรแบบท่าของโยคะ ท่านั่งนี้ใครมีบุญนั่งได้จะดีมากๆเพราะเป็นท่านั่งที่มั่นคงแต่คนที่นั่งใหม่อาจเจ็บเวทนามากๆ  สำหรับกรรมฐานที่ท่านเทศนาบ่อยๆจะเป็นการพิจารณาเรื่องของกายคตาสติและมรณานุสติ  


หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หรือพระญาณสิทธาจารย์ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2452 มรณภาพ  คืนวันที่ 13 สิงหาคม 2535 หลังจากได้รับสมณะศักดิ์ที่พระญาณสิทธาจารย์ ได้ 1 วันรวมอายุ 82 ปี  สำหรับหลวงปู่สิม ถือว่ามีบทบาทเด่นมากรูปหนึ่งในพระสายกรรมฐาน ท่านมีความสนิทสนมกับหลวงพ่อลี วัดอโศการาม สมุทรปราการ เพราะหลังจากหลวงพ่อลี มรณภาพเมื่อปี 2504 ก็ได้หลวงพ่อสิม นี่แหละมาเป็นเจ้าอาวาสถึง 4 ปี  นอกจากนี้ท่านยังเคยเป็นเจ้าอาวาสวัดอื่นๆอีกหลายวัดเช่นวัดสันติธรรม เชียงใหม่  วัดป่าสุทธาวาส สกลนคร เป็นต้น 
 

อมตะวาจาหลวงปู่มั่นที่กล่าวยกย่องหลวงปู่สิม ต่อหน้าลูกศิษย์องค์อื่นๆว่า “ท่านสิมเป็นดอกบัวที่ยังตูมอยู่ เบ่งบานเมื่อใด จะหอมกว่า”

สำหรับ พระผงใบลาน นั่งเต็มองค์  มีแร่อุดเกศาเทียนชัย หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง  ด้านหลังยันต์พุทโธ  สร้างประมาณปี 2518 พระพิมพ์นี้ตามรูปนี้หายากมากๆ  เข้าใจว่าสร้างน้อยไม่กี่องค์แจกกันภายใน จากประสบการณ์ของเรา เป็นพระที่หายากกว่าพระผงรุ่นแรกปี 17 ทั้งแบบครึ่งองค์และเต็มองค์   พระผงเนื้อใบลาน รุ่นนี้ด้านล่างมีอุดเทียนชัยเกศาหลวงปู่สิม และมีก้อนแร่ดำๆฝั่งอยู่ไม่แน่ใจว่าเป็นแร่พวกตระกูลเหล็กไหลหรือเปล่า   พระองค์นี้พิเศษจริงๆเพราะเราพยายามหาองค์ที่สองในรอบสิบปี ยังไม่เจอเลยครับ  เรียกว่าหายากสุดๆในพระชุดหลวงปู่สิมแล้วกัน  พระองค์ที่เราเสนอสวยสมบูรณ์ระดับไม่อายใคร ไม่ชำรุด เนื้อเก่าได้อายุตามธรรมชาติ เนื้อดูซึ้งนุ่มนวลตา ไม่กระด้าง เอาแว่นมาส่องก็ยิ่งชอบ เป็นพระแท้ดูง่าย ตามมาตรฐานสากลในชุดหลวงปู่สิม ไม่มีมั่วนิ่ม  ใครสนใจเชิญได้เลยครับ พระรุ่นนี้น่าห้อยบูชามากๆ โดยเฉพาะผู้ที่นับถือหลวงปู่สิม  สามารถแขวนเดี่ยวได้เลย พระเครื่องที่ท่านอธิษฐานจิตอานุภาพสูงมากครบทุกด้าน  อยากให้คนศรัทธาท่านได้ไปบูชาจริงๆ อย่าไปเสียเงินเช่าพระปลอม เพราะเห็นว่าราคาถูกๆดีกว่าครับ เสียความรู้สึกเปล่าๆ ถ้ามาทราบทีหลัง เห็นพระปลอมของหลวงปู่สิม ที่ขายกันเต็มสนามทั้งในเวปและนอกเวป บางครั้งเห็นใจคนที่อยากได้ไปบูชาจริงๆ ปัจจุบันพระของหลวงปู่สิม แม้ว่าบางรุ่นราคาแค่หลักร้อย พวกมือผีก็ยังทำปลอมหน้าตาเฉย ไม่กลัวบาปกรรมบ้างเลย

 

พนัสปราการ
080-0452649
www.mindamulet.com

 

/* Products stats */