ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ สหายทางธรรม เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน หลวงปู่แก้ว วัดดอยโมคคัลลาน์ เชียงใหม่ สภาพสวยหายากสุดๆ

฿0.00
เหรียญ สหายทางธรรม เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน หลวงปู่แก้ว วัดดอยโมคคัลลาน์ เชียงใหม่นับเป็นเหรียญที่ออกแบบพิมพ์ได้สวยงามและหายากมากๆโดยเฉพาะเนื้อเงิน สร้างไม่เกิน 100 เหรียญแน่นอนครับ สำหร
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 000664

รายละเอียดสินค้า เหรียญ สหายทางธรรม เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน หลวงปู่แก้ว วัดดอยโมคคัลลาน์ เชียงใหม่ สภาพสวยหายากสุดๆ

เหรียญ สหายทางธรรม เนื้อเงิน หลวงปู่แหวน หลวงปู่แก้ว วัดดอยโมคคัลลาน์ เชียงใหม่  นับเป็นเหรียญที่ออกแบบพิมพ์ได้สวยงามและหายากมากๆ  โดยเฉพาะเนื้อเงิน สร้างไม่เกิน 100 เหรียญแน่นอนครับ สำหรับหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง  ท่านเป็นพระอริยสงฆ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุดในยุคปี 2520  พูดถึงสหายทางธรรมที่มีความสนิทสนมกับหลวงปู่แหวน และไม่ได้อยู่ในสายพระกรรมฐานอาจารย์มั่น เท่าที่จำได้มีหลายองค์ เช่น ครูบาคำแสน คุณาลังกโร ครูบาแก้ว วัดดอยโมคคัลลาน์ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เป็นต้น  ในยุคที่หลวงปู่แหวน ยังมีชีวิตอยู่ คนส่วนใหญ่จะมุ่งหน้าไปกราบสักการะท่าน น้อยคนที่จะรู้จักหลวงปู่แก้ว วัดดอยโมคคัลลาน์ ครั้นในเวลาต่อมามีชาวบ้านแถวอำเภอจอมทอง มากราบหลวงปู่แหวน เมื่อท่านทราบได้บอกชาวบ้านเล่านั้นไปหลวงปู่แก้วมีดีไม่แพ้ฉัน ไม่ต้องมาหาฉันไปหาหลวงปู่แก้วเถอะ ไม่ต้องเดินทางให้ลำบากหรอก  ตั้งแต่นั้นมาชื่อเสียงของหลวงปู่แก้ว ก็เริ่มปรากฏเป็นที่รู้จักมากขึ้น ตั้งแต่ปี 2518 มีคนเขียนประวัติลงในหนังสือพระและมีการสร้างเหรียญรุ่นแรกของท่านขึ้น   หลวงปู่แก้ว สุทโธ วัดดอยโมคคัลลาน์  มีอายุอ่อนกว่าหลวงปู่แหวนประมาณ 2 ปี ท่านเป็นพระปฏิบัติเคยเรียนวิชาอยู่กับท่านครูบาศรีวิชัย และพระเกจิสายล้านนา  เชื่อว่าท่านเป็นพระอริยสงฆ์รูปหนึ่งเพราะเมื่อมรณภาพไปแล้วสังขารไม่เน่าเปื่อย   พระเครื่องทุกรุ่นที่ท่านปลุกเสกมีประสบการณ์ดีทั้งด้านคงกระพัน แคล้วคลาด พูดถึงวัตถุมงคลที่ออกในนามหลวงปู่แก้ว มีไม่กี่รุ่นเป็นของดีที่น่าสะสม 


ในปี 2522 ได้มีลูกศิษย์สร้างถวาย เหรียญ สหายทางธรรม เป็นรูปหลวงปู่แหวน นั่งคู่กับ หลวงปู่แก้ว  ออกในนามวัดดอยโมคคัลลาน์  เหรียญรุ่นนี้เข้าใจว่าสร้างจำนวนไม่มากนัก เพราะเนื้อทองแดง นานๆจะพบเจอสักเหรียญ  เข้าใจว่าของสวยลูกศิษย์ในสายหลวงปู่แหวนและหลวงปู่แก้ว เก็บกันหมด เพราะเป็นเหรียญที่สร้างได้สวยและแปลกไม่เหมือนใคร  พุทธคุณเหรียญนี้เชื่อว่าทวีคูณเพราะมีทั้งหลวงปู่แหวนและหลวงปู่แก้ว ในองค์เดียว  ทางร้านได้นำเหรียญ เนื้อเงิน หมายเลข 72 สภาพสวยประกวด  มาให้ชมสำหรับผู้ศรัทธาโดยเฉพาะ เหรียญเนื้อเงิน หายากสุดๆครับ อาจใช้เวลาอีกสิบปีถึงจะได้เจอเหรียญเงินอันที่สอง  สนใจเชิญครับอย่ารอช้า

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */