ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

หายาก เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว ชัยนาท ปี 2500 สภาพสวยระดับเทพ

฿0.00
หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว แห่งอำเภอสรรคบุรี ชัยนาท เป็นหนึ่งในสุดยอดพระเกจิยุคเก่าระดับปรมาจารย์ เสียดายที่วัดไม่ได้บันทึกประวัติไว้ชัดเจนเป็นการบอกเล่าต่อกันมาจากคนรุ่นเก่าๆ และที่ทราบชัดเจนคื
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 000672

รายละเอียดสินค้า หายาก เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว ชัยนาท ปี 2500 สภาพสวยระดับเทพ

หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว แห่งอำเภอสรรคบุรี ชัยนาท เป็นหนึ่งในสุดยอดพระเกจิยุคเก่าระดับปรมาจารย์ เสียดายที่วัดไม่ได้บันทึกประวัติไว้ชัดเจน  เป็นการบอกเล่าต่อกันมาจากคนรุ่นเก่าๆ และที่ทราบชัดเจนคือ หลวงพ่อกวย ได้เรียนวิชาอาคมจากสมุดบันทึกของหลวงพ่อเฒ่า ซึ่งเป็นตำราเก่าแก่ของหลวงพ่อเฒ่า จนมีอาคมขลังเป็นที่เลื่อลือ  แสดงว่าหลวงพ่อเฒ่า ก็ต้องเก่งไม่ธรรมดาแน่นอน  จากการศึกษาข้อมูลเก่าๆหลายแหล่งที่เชื่อถือได้ สรุปได้ว่า หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว เป็นพระเกจิที่อาวุโสกว่าหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า มากนัก  บางคนเล่าว่าหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า ได้มาขอเรียนวิชาบางอย่างกับหลวงพ่อเฒ่า ถ้าเทียบรุ่นหลวงพ่อเฒ่า น่าจะมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงพ่อเนียม วัดน้อย หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย เป็นต้น ในเรื่องวัตถุมงคลของหลวงพ่อเฒ่าที่สร้างในสมัยมีชีวิต ที่โด่งดังมากคือ ผ้าแดง ตะกรุดโทน และพระโคนสมอขนาดเล็กเนื้อชินและดิน


สำหรับพระเครื่องที่เป็นเหรียญหลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว สร้างรุ่นแรกเมื่อปี 2500 เป็นเหรียญที่มีความขลังศักดิ์สิทธิ์มากๆ ชาวบ้านในพื้นที่หวงมากๆ เหรียญรุ่นนี้ได้รับการจัดเข้าในพระสายหลวงพ่อกวยและเป็นเหรียญหลักของชัยนาท เหรียญรุ่นนี้เป็นเนื้อทองเหลือง กะไหล่ทอง ส่วนมากหาสวยสภาพกะไหล่เต็มยาก ที่พบเจอส่วนใหญ่จะเป็นเหรียญที่ผ่านการบูชามาแล้ว นอกจากหลวงพ่อกวย มาปลุกเสก ก็มีพระเกจิอื่นๆที่อยู่ในชัยนาทหลายท่านมาร่วมเสกด้วย เช่น หลวงพ่อเจ้ย หลวงพ่อเชื้อ เป็นต้น  เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว มีประสบการณ์มากมายผู้ที่บูชาติดตัวโดยเฉพาะในพื้นที่จัดให้เป็นวัตถุมงคลยอดนิยมของชัยนาท  ทางร้านขอเสนอ เหรียญ รุ่นแรก กะไหล่ทอง หลวงพ่อเฒ่า วัดค้างคาว ชัยนาท ปี 2500 เหรียญที่เสนอสภาพสวยระดับเทพ ถ้าประกวดต้องมีลุ้นแน่นอน เหรียญที่เสนอ แท้ดูง่าย ไม่มีมั่วนิ่ม ตามหลักสากลครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649