ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ อัลปาก้า(กรรมการ) รุ่นสาม หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ หายากสภาพบูชา

฿0.00
หลวง ปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี ยอดพระอริยะสงฆ์ ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาในสมัยของพระเจ้าเอกาทศรศ ได้มีกษัตริย์ของกรุงลังกา ได้ส่งทูตมาเพื่อท้าเดิมพัน โดยใช้วิธีไม่ต้องสู้รบ โดยให้ทาง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000687

รายละเอียดสินค้า เหรียญ อัลปาก้า(กรรมการ) รุ่นสาม หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ หายากสภาพบูชา

หลวง ปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี ยอดพระอริยะสงฆ์ ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา  ในสมัยของพระเจ้าเอกาทศรศ ได้มีกษัตริย์ของกรุงลังกา ได้ส่งทูตมาเพื่อท้าเดิมพัน โดยใช้วิธีไม่ต้องสู้รบ โดยให้ทางฝ่ายไทยแก้ไขปริศนาธรรมที่มีทั้งหมด 84000 ตัว แต่ทางฝ่ายลังกาได้เอาอักขระออกไป 7 ตัว และให้ทางไทยหาว่าอักษร 7 ตัวที่ว่าคืออะไร ภายในเวลา 7 วัน  ซึ่งตอนนั้นหลวงปู่ทวด ได้จำพรรษาเพื่อศึกษาวิชาอยู่ที่วัดแค อยุธยา  เวลาผ่านไปหลายวันทั่วทั้งกรุงศรีอยุธยาไม่มีใครแก้ไขปริศนาธรรมได้ จนกระทั่งมีผู้ไปเชิญหลวงปู่ทวด จากวัดแค ซึ่งท่านก็สามารถแก้ไขปริศนาธรรมได้ จนพระเจ้าเอกาทศรศ แต่งตั้งตำแหน่งทางสงฆ์ให้และยกย่องมาก  ในที่สุดท่านคงต้องการความสงบจึงเดินทางธุดงค์กลับทางใต้  หลวงปู่ทวด แม้ว่าจะมรณภาพไปหลายร้อยปีแล้ว แต่ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมีมากมาย  ไม่ว่าวัดไหนสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวด  ถ้าทำได้ถูกต้องก็ศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน  คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่า ใครที่แขวนบูชาพระของหลวงปู่ทวดติดตัว รับรองไม่มีตายก่อนอายุขัย  เป็นพระสุดยอดอภินิหารในด้านนิรันตรายของประเทศทีเดียว


เหรียญรุ่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดของหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี  เป็นเหรียญรุ่นสาม สร้างปี 2504  ซึ่งมีอยู่หลายพิมพ์ส่วนมากเป็นพิมพ์เสมา เช่น บล็อกสองจุดรัดประคตข้างเดียวหรือเต็ม  เหรียญบล็อกลึก  เหรียญบล็อกลงยา เป็นต้น  แต่เหรียญรุ่นสาม ที่เป็นรูปไช่จะมีสร้างน้อยกว่าบล็อกเสามหลายสิบเท่า  ยิ่งเป็นเหรียญรูปไข่ รุ่นสาม  บล็อกแจกกรรมการ จะมีแค่ 2 เนื้อคือ เนื้อทองคำ และ อัลปาก้าเท่านั้น  เหรียญรุ่นนี้แจกเฉพาะกรรมการดังนั้นจึงหายากกว่าทุกพิมพ์ในรุ่นสามด้วยกัน  เสียดายเหรียญอัลปาก้า บล็อกแจกกรรมการ รุ่นสาม หลวงปู่ทวด  ที่ทางร้านได้มาอยู่ในสภาพพอสวย เจ้าของเดิมนำไปห้อยคอแบบเปลือยๆ  แต่สภาพพระก็ยังถือว่าใช้ได้ไม่ถึงกับขี้เหร่ เพราะอย่างน้อยศักดิ์ศรีเหรียญบล็อกกรรมการ หายากสุดๆ  จำนวนสร้างจริงๆอาจมีไม่ถึง 100เหรียญในสมัยนั้น อาจต้องใช้เวลาเป็นหลายปีกว่าจะเจอสักเหรียญ  ถ้าสวยๆราคาทะลุแสนแน่นอนครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */