ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ พุทธซ้อน พิมพ์คอห่าง หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปี 2511 อัลปาก้าชุบนิกเกิ้ล สภาพสวยมากๆ

ปิดรายการนี้แล้วครับ
SOLD OUT
หลวง ปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี ยอดพระอริยะสงฆ์ ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาในสมัยของพระเจ้าเอกาทศรศ ได้มีกษัตริย์ของกรุงลังกา ได้ส่งทูตมาเพื่อท้าเดิมพัน โดยใช้วิธีไม่ต้องสู้รบ โดยให้ทาง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000688

รายละเอียดสินค้า เหรียญ พุทธซ้อน พิมพ์คอห่าง หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปี 2511 อัลปาก้าชุบนิกเกิ้ล สภาพสวยมากๆ

หลวง ปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี ยอดพระอริยะสงฆ์ ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา  ในสมัยของพระเจ้าเอกาทศรศ ได้มีกษัตริย์ของกรุงลังกา ได้ส่งทูตมาเพื่อท้าเดิมพัน โดยใช้วิธีไม่ต้องสู้รบ โดยให้ทางฝ่ายไทยแก้ไขปริศนาธรรมที่มีทั้งหมด 84000 ตัว แต่ทางฝ่ายลังกาได้เอาอักขระออกไป 7 ตัว และให้ทางไทยหาว่าอักษร 7 ตัวที่ว่าคืออะไร ภายในเวลา 7 วัน  ซึ่งตอนนั้นหลวงปู่ทวด ได้จำพรรษาเพื่อศึกษาวิชาอยู่ที่วัดแค อยุธยา  เวลาผ่านไปหลายวันทั่วทั้งกรุงศรีอยุธยาไม่มีใครแก้ไขปริศนาธรรมได้ จนกระทั่งมีผู้ไปเชิญหลวงปู่ทวด จากวัดแค ซึ่งท่านก็สามารถแก้ไขปริศนาธรรมได้ จนพระเจ้าเอกาทศรศ แต่งตั้งตำแหน่งทางสงฆ์ให้และยกย่องมาก  ในที่สุดท่านคงต้องการความสงบจึงเดินทางธุดงค์กลับทางใต้  หลวงปู่ทวด แม้ว่าจะมรณภาพไปหลายร้อยปีแล้ว แต่ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมีมากมาย  ไม่ว่าวัดไหนสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวด  ถ้าทำได้ถูกต้องก็ศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน  คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่า ใครที่แขวนบูชาพระของหลวงปู่ทวดติดตัว รับรองไม่มีตายก่อนอายุขัย  เป็นพระสุดยอดอภินิหารในด้านนิรันตรายของประเทศทีเดียว


ในสมัยที่หลวงพ่อทิม วัดช้างไห้  มีชีวิตอยู่ท่านเคยจัดสร้างเหรียญพุทธซ้อน หลวงปู่ทวด ไว้เพียงแค่ 2 รุ่น สำหรับรุ่นแรกสร้างปี 2509   ส่วนรุ่นสองสร้างปี 2511  สาเหตุที่วงการตั้งชื่อว่าเหรียญพุทธซ้อน เพราะด้านหน้าจะมีรูปหลวงปู่ทวด อยู่เหนือหลวงพ่อทิม ลักษณะคล้ายขี่คอ  เหรียญพุทธซ้อน หลวงปู่ทวด เป็นอีกรุ่นที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและเป็นที่นิยมมากในหมู่ศิษย์  ถ้าเป็นเหรียญพุทธซ้อนรุ่นแรก ราคาแรงมากๆครับ  ส่วนเหรียญพุทธซ้อน รุ่นสองปี 2511 ยังน่าสะสมมากราคาไม่แรงเกินไป  แต่ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือของเก๊ฝีมือมีมากมายเต็มสนาม   เหรียญพุทธซ้อน หลวงปู่ทวด ปี 2511 ด้านหน้าจะมี 2 พิมพ์คือ พิมพ์คอชิดกับคอ และมีเหรียญพิมพ์หูมีชีด ด้านหลังติดเลข5 ด้วยครับราคาจะแพงกว่า  ทางร้านขอแนะนำ เหรียญพุทธซ้อน พิมพ์คอห่าง  หลวงปู่ทวด ปี 2511 เนื้ออัลปาก้าชุบนิกเกิล สภาพสวยมากๆ  ผิวเดิมเป็นธรรมชาติตามอายุพระ  เหรียญนี้แท้ดูง่าย เหรียญหลวงปู่ทวด พิมพ์พุทธซ้อน พิมพ์คอห่าง เท่าที่ทราบจะมีอยู่หลายบล็อก เหรียญที่เรานำเสนอ เป็นบล็อกที่ด้านหลังตรงเจดีย์มีเส้นขนแมววิ่งหลายเส้น ต้องส่องแว่นขยายจะเห็น ด้านหน้าซ้ายมือเราตรงขอบกนกจะเกินออกมา ซึ่งไม่เหมือนบล็อกอื่นๆ เหรียญพิมพ์นี้ มีลงอยู่ในหนังสือรวมเล่มของพระเครืองเมืองพุทธ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะมั่วนิ่ม แท้ตามหลักสากล  บูชาแล้วนอนหลับสบายไม่ต้องสะดุ้งผวา กลัวใครมาสวด

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649