ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สมเด็จ หลวงพ่อทองอยู่ วัดบางเสร่ ชลบุรี ออกประมาณปี 2500 พร้อมเลี่ยมน่าบูชา

SOLD OUT
฿0.00
พระสมเด็จ หลวงพ่อทองอยู่ วัดบางเสร่ ชลบุรี สร้างประมาณปี 2500 คิดว่าสร้างพร้อมกับพระปิดตาของท่าน เพราะเนื้อหาคล้ายกันมาก เป็นพระเนื้อผงแก่น้ำมัน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 000734

รายละเอียดสินค้า สมเด็จ หลวงพ่อทองอยู่ วัดบางเสร่ ชลบุรี ออกประมาณปี 2500 พร้อมเลี่ยมน่าบูชา

หลวงพ่อทองอยู่  วัดบางเสร่ ชลบุรี  เป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของพื้นที่แถบตะวันออก โดยเฉพาะพวกชาวประมงจะนับถือเลื่อมใสท่านมากๆ  หลวงพ่อทองอยู่  อายุรุ่นราวคราวเดียวกับ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ เป็นต้น  เนื่องจากวัตถุมงคลของท่านมีจำนวนน้อยไม่กี่รุ่น ไม่มีค่อยมีของออกมาหมุนเวียน  ชื่อเสียงของหลวงพ่อทองอยู่ จึงดังอยู่เฉพาะในหมู่ศิษย์ ถ้าพูดถึงด้านวิทยาคม เชื่อว่าหลวงพ่อทองอยู่ ไม่น่าจะเป็นรองใคร เพราะอาจารย์ที่สอนวิชาให้ท่าน แต่ละองค์นับเป็นพระเกจิระดับสุดยอดของประเทศ เช่น หลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน  หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ หลวงพ่อนิด วัดท่ากง หลวงพ่อโต วัดเขาชากกระโดน เป็นต้น   หลวงพ่อทองอยู่ เป็นพระที่น่าเลื่อมใส และมีความเก่งกล้าด้านวิทยาคมสูงรูปหนึ่ง  วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์โดดเด่นมากๆด้านคงกระพันชาตรี  ร่ำลือกันในพื้นที่มานานแล้ว เช่น พระรูปหล่อปั้ม รุ่นกระเบนธง พระสามหน้า เนื้อแร่เกาะล้าน พระผงพิมพ์สมเด็จ  พระปิดตา เป็นต้น  หลวงพ่อทองอยู่ เป็นพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่สังขารร่างกายไม่เน่าเปื่อย และยังคงตั้งให้คนไปกราบสักการะได้ที่วัด  ท่าน มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2516 รวมสิริอายุได้ 85 ปี พรรษาที่ 52


ทางร้านขอแนะนำ พระสมเด็จ หลวงพ่อทองอยู่ วัดบางเสร่ ชลบุรี  สร้างประมาณปี 2500  คิดว่าสร้างพร้อมกับพระปิดตาของท่าน  เพราะเนื้อหาคล้ายกันมาก  เป็นพระเนื้อผงแก่น้ำมัน  พระสมเด็จของท่านมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้านหลังมียันต์ประจำตัวของหลวงพ่อเป็นตัวเฑาะ  เรื่องเล่นผิดวัดปิดประตูได้เลยครับ   สมเด็จองค์ที่เสนอขนาดจะใหญ่กว่าพระสมเด็จมาตราฐานนิดหน่อย  เป็นพระพิมพ์ที่หายากกว่าพระปิดตาอีกครับ  องค์นี้สภาพถือว่าสวยมากๆ เก็บรักษาดีผิวสวย  ดูง่ายๆแท้แบบไม่ต้องส่องให้ปวดตา  บูชาพระของท่านไม่ผิดหวังประสบการณ์ในอดีตมากมาย ถ้าผ่านไปแถววัดลองถามคนพื้นที่ดู ไม่ต้องโฆษณามาก

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */