ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญหล่อ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง จ.นนทบุรี ปี 2485 หายาก น่าบูชา

฿0.00
สำหรับเหรียญหล่อ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง ที่ทางร้านนำเสนอ สร้างปี 2485 ที่ด้านหน้ามีรูปพระพุทธเจ้า ประทับนั่งในลักษณะกวักมือ (คล้ายเรียกเงินทอง ) ด้านล่างจะเป็นพระอัครสาวก
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 000786

รายละเอียดสินค้า เหรียญหล่อ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง จ.นนทบุรี ปี 2485 หายาก น่าบูชา

หลวง พ่อแฉ่ง วัดศรีรัตนาราม(บางพัง) นนทบุรี เป็นหนึ่งในบรรดาพระเกจิที่ได้รับนิมนต์มาปลุกเสกที่วัดราชบพิธ เมื่อปี 2481 และท่านยังมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของเหล่าทหารในยุคสงครามอินโดจีนและสงครามโลกครั้งที่ 2  ว่ามีพระของท่านแล้วปลอดภัย แม้ว่าในขณะนั้นท่านมีพรรษาน้อย แต่มีชื่อเสียงเทียบชั้นได้กับ”จาด จง คง อี๋” ที่ สมัยก่อนบรรดาทหารทีออกไปรบในสงครามสมัยนั้น ที่มีวัตถุมงคลของท่านเหล่านั้นติดตัวได้ชื่อว่า ทหารผี  ชื่อเสียงของท่านโด่งดังเป็นที่ยอมรับมานานแล้ว  ท่านเป็นพระเกจิที่ใฝ่รู้ใฝ่เรียนได้ศึกษากับพระเกจิในสมัยนั้นมากมาย เช่น หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม หลวงพ่อตาด วัดบางวันทอง  สมเด็จสังฆราชแพ เป็นต้น  งานปลุกเสกพระเครื่องที่สำคัญๆในสมัยก่อน จะขาดชื่อของท่านไปไม่ได้ เช่น พิธีปลุกเสกที่วัดราชบพิธครั้งที่ 4  พิธีวัดสุทัศน์ 2485 พิธีวัดชนะสงคราม2484 พิธีวัดมงคลบพิธ2485 พิธี 25 ศตวรรษ  พิธีโรงพยาบาลสงฆ์2500 พิธีปลุกเสกวัดเทพศิรินทร์2495 เป็นต้น  หลวงพ่อแฉ่ง เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 18 ธ.ค. 2428 อุปสมบทเป็นพระภิกษุ เมื่ออายุครบ 20 ปี หลวงพ่อแฉ่ง เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ ข้าราชการผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงหลายท่านนับถือท่านมาก เช่น จอมพล ป.พิบูลสงคราม เป็นต้น  หลวงพ่อแฉ่ง มีอาคมขลัง มีพลังทางจิตแก่กล้ายิ่ง ถ้าท่านไม่ดีจริงเก่งจริง คงไม่ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมพิธีปลุกเสกพระที่สำคัญต่างๆในยุคนั้น ช่วงนั้นหลวงพ่อแฉ่ง ยังเป็นพระที่มีอายุในวัยกลางคน หลวงพ่อแฉ่ง ได้มรณภาพด้วยอาการสงบ วันที่ 26 ก.ค. 2500 รวมสิริอายุ 72 ปี 52 พรรษา

วัตถุมงคลที่สร้างชื่อให้หลวงพ่อและเป็นที่นิยมมากที่สุดของบรรดาลูกศิษย์ จะเป็นพระประเภทหล่อโบราณ ประเภทพระกริ่ง เหรียญหล่อ เป็นต้น สำหรับเหรียญหล่อ หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง ที่ทางร้านนำเสนอ สร้างปี 2485 ที่ด้านหน้ามีรูปพระพุทธเจ้า ประทับนั่งในลักษณะกวักมือ (คล้ายเรียกเงินทอง ) ด้านล่างจะเป็นพระอัครสาวก ซึ่งยังไม่มีข้อยุติชัดเจน แบ่งเป็น 2 ทัศนะ  นักเล่นพระส่วนใหญ่เชื่อว่าคือ พระสารีบุตร อัครสาวกเบื้องขวา ผู้เลิศทางปัญญา และ  พระโมคคัลลานะ อัครสาวกเบื้องซ้าย ผู้เลิศด้านฤทธิ์    ส่วนอีกกลุ่มหนึ่ง เชื่อว่า อัครสาวกที่เห็นคือ พระสีวลี ในปางธุดงค์และปางยืนอุ้มบาตร ซึ่งก็เป็นไปได้ทั้งสองกรณี  แต่ในความเห็นของเรา เชื่อว่าน่าจะเป็นสมมุติฐานแบบหลัง เพราะหลวงพ่อแฉ่ง ท่านชอบสร้างพระสีวลี ที่เน้นโชคลาภซึ่งมีหลายพิมพ์ด้วยกัน  ถ้าเป็นพระสารีบุตรและโมคคัลลานะ น่าจะสร้างเป็นลักษณะยืนวันทา คล้ายพระพุทธชินราชมากกว่า  อย่างไรก็แล้วแต่ เหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อแฉ่ง ปี2485 รุ่นนี้ได้รับความนิยมเล่นหาเป็นสากลมานานแล้ว  เป็นพระที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีพุทธคุณและประสบการณ์เป็นเลิศทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น โชคลาภ ค้าขาย เมตตา คงกระพัน แคล้วคลาด มีครบเครื่อง  เหรียญหล่อ หลวงพ่อแฉ่ง รุ่นนี้มีของปลอมหลายฝีมือ  ข้อสังเกตุคร่าวๆ พระแท้จะเป็นเหรียญหล่อที่มีการตัดก้านชนวนที่ด้านล่าง  ลักษณะที่เป็นก้านใต้ฐานพระพุทธจะมีลักษณะเป็นแท่งนูนได้มิติและมีความลาดเอียงจากบนลงล่าง เป็นต้น เนื้อโลหะมาตราฐานสากลของสูตรวัดบางพังสำหรับเหรียญหล่อรุ่นนี้ คือเนื้อเหลืองอมเขียว  ถ้าสีแปลกๆก็ระวังให้มากๆครับ  เดี่ยวนี้มั่วนิ่มกันเยอะ  เหรียญหล่อ หลวงพ่อแฉ่ง ปี 2485 ที่เรานำเสนออยู่ในสภาพสวยมาก ผิวเดิมเป็นธรรมชาติ ไม่ผ่านการล้างหรือทำศัลยกรรมใดๆทั้งสิ้น  เป็นพระแท้ดูง่าย  สำหรับผู้ชื่นชอบพระเก่าๆ ประเภทพระหล่อโบราณ สามารถยึดเป็นองค์ครูเพื่อการศึกษาพระหล่อโบราณวัดอื่นๆได้

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */