ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สุดยอดหายาก!!สมเด็จแสน พิมพ์พิเศษ (แบบพิมพ์ใหญ่) สมเด็จป๋า วัดเชตุพน เฉพาะศิษย์สำคัญ VIP

฿0.00
วันนี้ถือโอกาสนำมาให้ชมเป็นวิทยาทาน เป็นสมเด็จแสน พิมพ์พิเศษแบบใหญ่ เลี่ยมทองเดิม มาพร้อมกล่อง เจ้าของเดิมได้รับจากพระหัตถ์ของสมเด็จป๋า แจกในปี2512
  • หมวดหมู่ : พระสมเด็จญาณสังวร และสมเด็จวัดอื่น
  • รหัสสินค้า : 000794

รายละเอียดสินค้า สุดยอดหายาก!!สมเด็จแสน พิมพ์พิเศษ (แบบพิมพ์ใหญ่) สมเด็จป๋า วัดเชตุพน เฉพาะศิษย์สำคัญ VIP

พระสมเด็จแสน เป็นพระที่จัดสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระสังฆราช ป๋า หรือ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ(ปุ่น)   วัดเชตุพนหรือวัดโพธิ์ กรุงเทพ  ซึ่งท่านเป็นพระสังฆราช องค์ที่ 17 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์  ท่านสมเด็จป๋า เป็นพระที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบรูปหนึ่ง  ท่านเป็นชาวสุพรรณบุรี ได้บวชเป็นพระภิกษุที่วัดสองพี่น้อง โดยมี หลวงพ่อเหนี่ยง เป็นพระอุปัชฌาย์ และ หลวงพ่อโหน่ง เป็นพระกรรมวาจารย์ ต่อมาได้ย้ายมาจำพรรษาศึกษาเล่าเรียนที่วัดพระเชตุพน อยู่กับ สมเด็จวันรัต (เผื่อน)  ด้วยความรู้ความสามารถของพระองค์ ทำให้สมเด็จป๋า เป็นพระสังฆราชที่คนทั่วไปและชาวสุพรรณยกย่องมากเพราะท่านเป็นพระที่ไม่ติดในยศศักดิ์  สมเด็จป๋า มีความสนิทสนมกับยอดพระเกจิดังๆในอดีตหลายองค์ เช่น  หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ  หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ เป็นต้น 

ถ้าพูดถึงเนื้อหามวลสาร และการจัดสร้างพระสมเด็จแสน  ของสมเด็จป๋า ถือว่าเป็นยอดพระผงที่มีมวลสารจากทั่วประเทศ  เป็นของดีที่ซ่อนเร้นอยู่ในวงการที่ไม่มีการเชียร์  พุทธคุณพระรุ่นนี้ไม่เป็นรองพระแพงแน่นอน เพราะเจตนาผู้สร้างบริสุทธิ์  มวลสารดีมากๆจากทั่วประเทศ  พระเกจิที่นิมนต์มาปลุกเสก พระรุ่นนี้เท่าที่จำได้ เช่น  หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงปู่โต๊ะ  หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา  หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต  เป็นต้น สมเด็จแสน ที่สร้างโดยสมเด็จสังฆราชป๋า ปี 2512 (ตอนนั้นท่านยังดำรงตำแหน่งสมเด็จพระวันรัต) ได้สร้างพระสมเด็จแสน ออกแจกลูกศิษย์ในงานฉลองอายุครบ 72 ปีของท่านครับ   จัดสร้าง 2 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่และเล็ก  สร้างทั้งหมด หนึ่งแสนองค์ เอกลักษณ์ของพระพิมพ์นี้คือ ด้านหลังเป็นลายก้านโพธิ์นะครับ  แต่พระรุ่นนี้จะมีพระสมเด็จแสน พิมพ์พิเศษ ที่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จได้ทำแจกให้ลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดหรือทำบุญบริจาคเงินรายใหญ่ๆ ซึ่งจะมีจำนวนไม่มากนัก ผู้ที่ได้รับแจกจากพระหัตถ์ท่านในสมัยนั้น ส่วนมากเป็น คหบดีที่บริจาคเงินจำนวนมากๆ  ข้าราชการระดับสูง  เป็นต้น พระสมเด็จแสน พิมพ์พิเศษ ลักษณะจะปิดทองลงรักทั้งองค์มาแต่เดิมๆ  สำหรับมวลสารเนื้อในของพระ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเนื้อผงพิเศษที่ท่านทำไว้โดยเฉพาะ พระสมเด็จแสน พิมพ์พิเศษจะเลี่ยมทองคำแท้ๆมาจากวัด (เราได้นำไปตรวจสอบกับร้านทองเยาวราชแล้วครับ)  ในสมัยนั้น (ทองคำตกบาทละ 400 )  ซึ่งฝีมือกรอบที่สั่งทำจะมีลายเดียวกัน น่าจะเป็นร้านแถวบางลำภู  พระสมเด็จแสน พิมพ์ใหญ่แบบพิเศษ  ที่กรอบทองคำด้านล่างจะมีตัวหนังสือเขียนชัดเจนว่า “สมเด็จแสน”  สำหรับพระสมเด็จแสน พิมพ์พิเศษ ทั้งใหญ่และเล็ก ที่เลี่ยมทองคำมาจากวัดเดิมๆ  เป็นพระที่สูงค่าด้านจิตใจและมีคุณค่าเป็นที่หวงแหนมากๆสำหรับผู้ที่ได้รับจากพระหัตถ์ของสมเด็จป๋า ในสมัยนั้น  ดังนั้นเราจึงไม่เห็นพระพิมพ์นี้ออกมาสู่วงการหลายสิบปีแล้วครับ  วันนี้ถือโอกาสนำมาให้ชมเป็นวิทยาทาน เป็นสมเด็จแสน พิมพ์พิเศษแบบใหญ่ เลี่ยมทองเดิม มาพร้อมกล่อง เจ้าของเดิมได้รับจากพระหัตถ์ของสมเด็จป๋า แจกในปี2512 เนื่องจากบริจาคเงินทำบุญจำนวนมากครับ  เผื่อท่านอาจโชคดีได้ครอบครอง  พระสมเด็จแสน มีพุทธคุณสูงล้ำ เป็นอีกหนึ่งของดีที่ควรบูชา 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */