ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นแรกเขมรแดง บล็อกนิยม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี02 สภาพสวยน่าบูชา

฿0.00
เหรียญหลวงพ่อแพ รุ่นแรก ปี 2502 พิมพ์นิยมสากลที่เล่นหากันมานาน คือ บล็อกหน้าเขมรแดง ด้านหน้าจะมี 2 พิมพ์ ด้านหลังก็มี 2 พิมพ์คือยันต์เหลี่ยม กับ ยันต์กลม
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 000798

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นแรกเขมรแดง บล็อกนิยม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี02 สภาพสวยน่าบูชา

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กลาซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด คงกระพัน เป็นหลักครับ

เหรียญหลวงพ่อแพ รุ่นแรก ปี 2502 พิมพ์นิยมสากลที่เล่นหากันมานาน คือ บล็อกหน้าเขมรแดง ด้านหน้าจะมี 2 พิมพ์ ด้านหลังก็มี 2 พิมพ์คือยันต์เหลี่ยม กับ ยันต์กลม   สำหรับเหรียญรุ่นนี้บล็อกด้านหน้า ถ้าเราสังเกตดูภาพจากหลายๆเหรียญ แม้ว่าจะปั้มจากบล็อกตัวเดียวกัน แต่ความคมชัดไม่เท่ากัน โดยเฉพาะภายในดวงตาของหลวงพ่อแพ  ถ้าปั้มแรกๆ ด้านหน้าจะมองเห็นลูกตาทั้งซ้ายขวาชัดเจน  และด้านหน้าด้านล่างจะมองเห็นเส้นขนแมวเล็ก 3 เส้นชัดเจนวิ่งจากขอบเหรียญด้านล่างมาที่ลำตัวของหลวงพ่อ ส่วนปั้มต่อๆมาลูกตาจะหายไป บางองค์มีรอยแตกที่หน้าผาก        ในเหรียญที่ทางร้านนำเสนอเป็นเหรียญรุ่นแรก เขมรแดงหลังยันต์เหลี่ยม เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทองปี 2502 ยังพอเห็นกะไหล่ทองเหลืออยู่บริเวณด้านหน้าของตัวหนังสือ เหรียญ รุ่นแรก บล็อกเขมรแดง มีของปลอมหลายฝีมือ ชนิดเฉียบปาดคอนักเล่นที่ประมาท โดนกันมาเยอะก็มีครับ  แต่เหรียญ ที่เรานำเสนอ แท้ตามหลักสากล เอาไปแห่ที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวใครมาสวด เราไม่มีมั่วนิ่ม บูชาแล้วสบายใจ ยิ่งเก็บนานให้ลูกหลานก็ยิ่งดี


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649