ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เอ็ม16 นวโลหะ บล็อกนิยมมีจุด หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 13 สภาพสวยมากๆ

฿0.00
เหรียญ รุ่นประสบการณ์สุดยอดแห่งการแคล้วคลาด ที่สร้างชื่อให้หลวงพ่อแพ อย่างมากๆคือ เหรียญ เอ็ม16 หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สร้างปี 2513
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 000799

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เอ็ม16 นวโลหะ บล็อกนิยมมีจุด หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 13 สภาพสวยมากๆ

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
 

สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ

ร้านขอเสนอ เหรียญ รุ่นประสบการณ์สุดยอดแห่งการแคล้วคลาด ที่สร้างชื่อให้หลวงพ่อแพ อย่างมากๆคือ เหรียญ เอ็ม16 หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สร้างปี 2513  เหรียญรุ่นนี้มีคนห้อยแล้วถูกยิงถล่มด้วยปืนเอ็ม16 แต่แคล้วคลาดไม่ถูกกระสุนแม้แต่นัดเดียวจึงเป็นที่มาของชื่อเหรียญรุ่นนี้  สำหรับ เหรียญ นวโลหะ บล็อกนิยมมีจุด  รุ่นเอ็ม 16 หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง  ที่ร้านนำเสนอนี้สภาพสวยสมบูรณ์มากๆ  แถมเป็นบล็อกนิยมที่ปั้มครั้งแรก  ด้านหน้าเหรียญจะมีจุดเม็ดเล็กอยู่ข้างหน้าหลวงพ่อ  ด้านหลังมีขีดเชื่อมระหว่าง ตัว ล และ ง  นี่แหละครับบล็อกนิยมสุดที่เค้าเล่นหากันเป็นสากลมานานหลายสิบปีแล้ว   ตอนหลังมีคนเอาเหรียญรุ่น เอ็ม16 ที่เป็นบล็อกหลังที่จัดสร้างหลังปี 2530 แกะพิมพ์ขึ้นใหม่ ด้านหลังตอกโค้ด และเหรียญจะบางกว่าเหรียญที่สร้างปี 2513 สำหรับเหรียญบล็อกหลัง ไม่นิยมครับ และที่ต้องระวังเหมือนเช่นเคยคือเหรียญปลอมมีหลายแบบทั้งพิมพ์ใหม่และฝีมือคอมพิวเตอร์

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649