ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ปี 2505 ยอดเหรียญนิยมของชุมพร สวยประกวดหายาก

โชว์พระและรับเช่า(รมดำเก่าสวยๆมาครับ10,000ขึ้นไป)
฿0.00
ทางร้านขอโชว์ เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ปี 2505 ซึ่งเหรียญนี้มีสภาพสวยมากๆ รมดำเต็ม ส่งประกวดได้สบาย
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร
  • รหัสสินค้า : 000805

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ปี 2505 ยอดเหรียญนิยมของชุมพร สวยประกวดหายาก

พ่อท่านสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลอย ชุมพร ยังเป็นชื่อที่จำติดอยู่ในใจของผมไม่ลืมเลือน เพราะในช่วงที่เริ่มสะสมพระใหม่ๆเมื่อก่อนปี 2520 ผมเองก็ได้ยินชื่อเสียงเกียรติคุณของท่าน จากเพื่อนที่เรียนหนังสือเป็นคนชุมพระอยู่ใกล้วัด กล่าวยกย่องพ่อท่านสงฆ์ จนทำให้ผมเกิดความสนใจเริ่มหันมาศึกษาและสะสมพระของท่านตั้งแต่นั้นมา  เพื่อนผมเคยเอายาเส้นมาเป็นกำใหญ่และเหรียญหลวงพ่อสงฆ์มาฝากด้วยในสมัยนั้น ปัจจุบันก็ยังเก็บเป็นที่ระลึก

พ่อท่านสงฆ์  นับได้ว่าเป็นยอดพระเกจิอันดับหนึ่งของชาวชุมพร ในช่วงหลังปี 2500 ได้อย่างแท้จริง พ่อท่านสงฆ์ เป็นพระที่ถือเคร่งมากในการปฏิบัติ และเป็นพระสมถะสันโดษ ตลอดชีวิตของพ่อท่านสงฆ์จะฉันมื้อเดียวมาตลอดชีวิต อาหารไม่ว่าคาวหวานจะเทใส่ปนกันในบาตรแล้วพ่อท่านก็จะฉันอาหารในบาตรโดยไม่สนใจในรสชาติ  ปัจจุบันหาพระที่ปฏิบัติได้อ่างพ่อท่านสงฆ์น้อยรูปนัก ที่แปลกพิสดารกว่านั้นคือ พ่อท่านสงฆ์มรณภาพแล้ว เต่าทะเล จำนวนมากได้เดินขึ้นมาจากทะเลกราบสักการะศพของท่าน และเต่าทุกตัวมีน้ำตาไหลด้วยความเศร้าสร้อย  นับตั้งแต่ศึกษาประวัติพระต่างๆมาก็มีพ่อท่านสงฆ์ นี่แหละที่เป็นพระแท้ในดวงใจองค์หนึ่ง  ในสมัยที่พ่อท่านมีชีวิตอยู่ ชาวบ้านมักจะไปขอของดีจากท่านโดยมาก พ่อท่านสงฆ์จะแจก พวกยาเส้น บ้าง น้ำปลาบ้าง ในสมัยก่อนเชื่อว่าสามารถนำไปกินอธิษฐานรักษาโรคได้ด้วย  พ่อท่านสงฆ์  นอกจากเป็นพระปฏิบัติแล้วในเรื่องวิทยาคมท่านก็ไม่เป็นรองใคร  เพราะท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อรอด วัดโต๊ะแซ หรือตอแซ ซึ่งเป็นยอดพระเกจิที่ทรงอภิญญาของจังหวัดภูเก็ต และพ่อท่านสงฆ์ ยังมีความสนิทสนมมากกับ พ่อท่านจีด วัดถ้ำเขาพลู อีกด้วย  พ่อท่านสงฆ์ ได้ธุดงค์อยุ๋ตามเขตภาคใต้เป็นเวลานับสิบปี จนกระทั่งปี 2462 ท่านได้มาจำพรรษาที่วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ได้พัฒนาวัดจากสภาพใกล้ร้างจนมีความเจริญรุ่งเรืองในเวลาต่อมา  พ่อท่านสงฆ์ ได้ถึงแก่มรณภาพเมือปี 2526 อายุได้ประมาณ 94 พรรษา

ทางร้านขอโชว์ เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ปี 2505 ซึ่งเหรียญนี้มีสภาพสวยมากๆ รมดำเต็ม ส่งประกวดได้สบาย เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อสงฆ์ ของปลอมมีหลายฝีมือ ทั้งแกะบล็อกใหม่ที่ทำปลอมมาหลายสิบปีแล้ว และฝีมือคอมพิวเตอร์  ดังนั้นการจะสะสมเหรียญรุ่นนี้ต้องพิถีพิถันหน่อยครับ  องค์นี้ขอสงนสิทธิ์ลงโชว์เป็นวิทยาทานอย่างเดียวพนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649