ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อ รุ่นแรก กะไหล่ทอง หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ องค์ 1 ใน 400องค์ครับ

โทรถาม
฿0.00
รูปหล่อ รุ่นแรก กะไหล่ทอง หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ สร้างปี 2528 สภาพสวยมากกะไหล่ทองเดิม จำนวนสร้างน้อยแค่ 400 องค์ มีตอกโค้ด ที่สังฆาฏิ และใต้ฐานเลขไทยอายุ
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000810

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อ รุ่นแรก กะไหล่ทอง หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ องค์ 1 ใน 400องค์ครับ

หลวงปู่จันทร์ หรือ พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ แห่งนครศรีธรรมราช เป็นพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่มรณะภาพแล้วสังขารไม่เน่าเปื่อย ท่านมีอายุกว่า 90ปี เป็นศิษย์สืบทอดอาคมในสายหลวงพ่อเอียด วัีดในเขียว  พ่อท่านจันทร์ ท่านมั่นใจในพระเครื่องทุกรุ่นที่ท่านเสกว่าคุ้มครองลูกศิษย์ได้ เพราะท่านเคยบอกกับลูกศิษย์ เหรียญรุ่นแรกปี 2513 ของท่านดังมากๆในเรื่องคงกระพัน แคล้วคลาด เป็นเหรียญหลักที่นักสะสมสายใต้หากันมากแต่หาค่อนข้างยาก เครื่องรางที่ขึ้นชื่อของท่านคือวัวธนู มีราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน  หลวงปู่จันทร์ เกิดวันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2453 ณ บ้านหลาแก้ว อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช   เมื่ออายุครบ 20ปี ก็ได้อุปสมบทที่วัดศาลาแก้ว มีพระครูพนังศรีวิสุทธิพุทธิภักดี เป็นพระอุปัชฌาย์ อาจารย์เห้ง วัดศาลามีแก้ว เป็นพระกรรมาวาจารย์ หลวงพ่อจันทร์ ได้ฉายาว่า "สุเมโธ"  หลวงปู่จันทร์ ได้เดินธุดงค์ไปทั่วทั้ง 14จังหวัดภาคใต้ ต่อมาในปี พ.ศ.2491 พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ ท่านได้จำพรรษาที่ วัดทุ่งเฟื้อ เพราะเล็งเห็นว่าเหมาะแก่การเจริญวิปัสสนาสมาธิเป็นอย่างยิ่ง จากอดีต วัดทุ่งเฟื้อ ที่เคยมีสภาพทรุดโทรม ก็ได้รับการพัฒนาเปิดป่า เปลี่ยนเป็นศาลาโรงธรรม หอระฆัง พระอุโบสถและกุฏิสงฆ์ขึ้นมาตามลำดับ  ต่อมา พ่อท่านจันทร์ ก็ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส วัดทุ่งเฟื้อ อย่างสมบูรณ์ พระสงฆ์ต่างจังหวัดและชาวบ้านต่างมาฝากตัวเป็นศิษย์ท่านเป็นจำนวนมาก เพื่อศึกษาตำราพิชัยสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องวิชาคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาอุด แต่งคนเลิศดีนักแลฯ ถือเป็นวิชาสุดยอดทั้งนั้นและ หลวงพ่อจันทร์ ก็เคยเดินทางไปศึกษาวิชากับ อาจารย์เอียดดำ วัดในเขียว อีกด้วย  หลวงปู่จันทร์ เป็นพระปฏิบัติสามารถรู้เหตุการณ์ต่างๆแม้แต่วันตาย คืนวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2532 ท่านเข้าสมาธิภาวนาตั้งแต่หัวค่ำด้วยอิริยาบถอันสงบ แม้อาการป่วยกระเสาะกระแสะมาตลอดท่านก็ไม่ ทอดธุระเรื่องภาวนา ตลอดคืนจนได้เวลา 05.00น. อันเป็น เวลาใกล้สว่าง หลวงปู่จันทร์ ท่านได้ให้บรรดาศิษย์ช่วยกันพยุงกายท่านให้ลุกขึ้น เพราะท่านนั่งสมาธิมาตั้งแต่หัวค่ำ เรี่ยวแรงก็น้อยลง เมื่อพระสมุห์พิงค์ ขึ้นแล้ว ท่านได้เปลี่ยน สบง จีวร สังฆาฏิ ใหม่หมดเสร็จแล้วท่านได้บอกให้ลูกศิษย์ประคองให้นั่งลงทำสมาธิต่อไปหลังจากฉันอาหารเช้าแล้ว หลวงปู่จันทร์ท่านก็หลับตาลง และได้สั่งให้พระผู้เป็นศิษย์จุดเทียนไว้เบื้องหน้าหนึ่งเล่ม พร้อมทั้งไม่ให้ใครมาส่งเสียงบริเวณนั้นจะทำสมาธิครั้งสุดท้ายหลังจากกล่าวแก่ศิษย์ทุกคนแล้ว หลวงปู่จันทร์ ท่านก็หลับตาลงเป็นครั้งสุดท้ายกำหนดจิตเข้าสู่สมาธิ เป็นลำดับเวลา 08.30น.บรรดาลูกศิษย์ ที่เฝ้าดูอาการของ เห็นผิดสังเกต เพราะศีรษะของท่านโน้นเอียงลงมาเล็กน้อย ซึ่งปกติท่านจะนั่งตัวตรงไม่ไหวติง ศิษย์ที่อยู่ใกล้ชิดท่านย่อมรู้ดี จึงทราบว่า หลวงปู่จันทร์ หรือ พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ วัดทุ่งเฟื้อ ได้มรณภาพแล้ว วันที่ 10 พฤศจิกายน 2532 สังขารไม่เน่าเปื่อยและแข็งเป็นหิน รอให้ศิษย์ผู้ศรัทธาไปกราบสักการะได้ทุกวัน

ร้านขอเสนอรูปหล่อ รุ่นแรก กะไหล่ทอง หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ  สร้างปี 2528 สภาพสวยมากกะไหล่ทองเดิม จำนวนสร้างน้อยแค่ 400 องค์ มีตอกโค้ด ที่สังฆาฏิ และใต้ฐานเลขไทยอายุ พระเครื่องหลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ ประสบการณ์ดีมากๆไม่แพ้หลวงปู่เขียว วัดหรงบน  ซึ่งเป็นสหธรรมิกและศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกัน  

 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649