ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่งชัยวํฒน์ รุ่น84 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 2532 สภาพสวยมากน่าบูชา

฿0.00
สำหรับพระกริ่งพระชัยวัฒน์ รุ่น 84 เป็นพระกริ่งที่จัดสร้างตามพิธีกรรมแบบวัดสุทัศน์ พระรุ่นนี้สร้างโดย คณะ10 วัดชนะสงคราม ปี 2532
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 000811

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งชัยวํฒน์ รุ่น84 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 2532 สภาพสวยมากน่าบูชา

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ

แม้ว่า วัตถุมงคลพระเครื่องหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จะมีสร้างนับร้อยๆรุ่น ทั้งพระสมเด็จ  พระปิดตา รูปหล่อ เหรียญ ตะกรุด เป็นต้น แต่ ถ้าพูดถึงพระกริ่ง ที่เป็นรุ่นสำคัญๆของหลวงแพ มีจัดสร้างไม่กี่รุ่น  สำหรับพระกริ่งพระชัยวัฒน์ รุ่น 84 เป็นพระกริ่งที่จัดสร้างตามพิธีกรรมแบบวัดสุทัศน์  พระรุ่นนี้สร้างโดย คณะ10 วัดชนะสงคราม ปี 2532 เจตนาการสร้างดี ไม่มีพุทธพาณิชย์มาเอี่ยว วัดชนะสงครามมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับหลวงพ่อแพ เพราะท่านเคยจำพรรษาอยู่หลายปีในสมัยที่เรียนปริยัติ  พระกริ่งรุ่นนี้ได้รับการจัดทำเนียบในหนังสือรวมเล่มพระเครื่องสายหลวงพ่อแพ จึงสะสมได้อย่างสบายใจ สำหรับพระกริ่งชัยวัฒน์ รุ่น 84 เนื้อเงิน ที่มาแบบเป็นชุด ไม่ได้เห็นออกมาหมุนเวียนนานแล้ว คาดว่าคนที่มีก็สะสมไว้เพื่อรอกระแสตลาด  ซึ่งเราเชื่อว่าคงไม่นานนัก เพราะหลวงพ่อแพ เป็นพระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ แถมยังมีวิชาอาคมสูง โดยเฉพาะเมตตา แคล้วคลาด  พระของท่านหลายรุ่นที่หลักๆหายเงียบไปเลยครับ เช่น สมเด็จหล่อปี94  สมเด็จแพพัน แพสองพัน  เป็นต้น  น่าเสียดายมาก ถ้านักสะสมพระรุ่นใหม่ จะไม่หันมาสะสมพระเครื่องดีๆอย่างหลวงพ่อแพ แต่ไปเล่นพระตามกระแสนิยม ซึ่งปั่นได้ปั่นดี พอกลุ่มเซียนที่รวมหัวกันปั้นทิ้งของ ราคาพระก็ร่วงเหมือนตกเหว ไม่เป็นท่า(โดยเฉพาะพระใหม่ๆที่โฆษณากันตอนนี้) ถ้าสะสมพระชุดหลักๆของหลวงพ่อแพ เชื่อเถอะครับยิ่งนานยิ่งดี ไม่มีบาดเจ็บแน่  พระกริ่งชัยวัฒน์ รุ่น84 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าสะสมไว้บูชาหรือจะเก็บไว้ทำกำไรในอนาคตเชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649