ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปิดตาปุ้มปุ้ย เนื้อเงิน เลข๑๑ หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ปี 2536 มีอนาคตครับ

฿0.00
พระปิดตาปุ้มปุ้ย เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ องค์นี้พิเศษเป็นเลข ๑๑ ซึ่งเลขสวยแค่สองหลัก เป็นเลขคู่ หายากครับ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 000817

รายละเอียดสินค้า ปิดตาปุ้มปุ้ย เนื้อเงิน เลข๑๑ หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก ปี 2536 มีอนาคตครับ

พระครูสุจิณธรรมวิมล หรือ หลวงปู่ม่น หรือ หลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก อ.พนัสนิคม อดีตพระเกจิชื่อดัง ต่อจากหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ยิ่งในช่วงยุคหลังปี 2530 ชื่อเสียงของท่านกระจายไปทั่วประเทศ ในทำเนียบพระเกจิรุ่นใหม่  หลวงปู่ม่นหรือหลวงพ่อม่น  เป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก หลวงปู่ม่น ได้ออกเดินธุดงค์หลังจากอุปสมบทได้ 5 พรรษา เนื่องจากหลวงปู่ม่น สนใจในด้านวิปัสสนากรรมฐาน ท่านเคยเข้าเรียนศึกษากรรมฐานกับหลวงพ่อสด ที่วัดปากน้ำในพรรษาที่ 6 แต่ไม่ถูกับจริตของท่าน  ต่อมาท่านได้พบกับพระสมุห์บุญยิ่ง เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ ต.บางพระ ได้แนะนำการปฏิบัติธรรมให้กับหลวงปู่ม่น ซึ่งต่อมาหลวงปู่ได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์เพราะแนวทางการปฏิบัติตรงกับจริตของท่าน   ซึ่งพระสมุห์บุญยิ่ง มักจะพาท่านไปแสวงหาความวิเวกเพื่อปฏิบัติกรรมฐานในฤดูเข้าพรรษาของทุกปี โดยจะพาท่านไปจำพรรษาที่เกาะสีชัง ถ้ำจักรพงษ์  เมื่อบวชได้พรรษาที่9 ชาวบ้านเนินตามากได้นิมนต์ท่านมาเป็นเจ้าอาวาสวัดเนินตามาก ซึ่งท่านก็จำเป็นต้องรับ ในปี พ.ศ.2493 หลวงปู่ได้สร้างอุโบสถหลังใหม่ แต่ทุกฤดูเข้าพรรษาหลวงปู่ก็จะหยุดการก่อสร้างเพื่อไปปฏิบัติธรรมที่ถ้ำจักรพงษ์ เป็นประจำทุกปี  หลังจากอุโบสถใหม่เสร็จในปี2500 พระอาจารย์ของท่านก็ได้มรณภาพลง แต่หลวงปู่ก็ยังไปปฏิบัติที่ถ้ำทุกปีตามลำพัง หลังจากหลวงปู่ม่น ได้เห็นเห็นธรรมบางอย่างในปี2527 หลวงปู่ก็ไม่ได้ไปปฏิบัติธรรมที่ถ้ำนั่นอีก   หลวงปู่ม่น เริ่มสร้างวัตถุมงคลรุ่นแรกปี 2519 จนกระทั่งมรณะภาพเมื่อปี 2541 อายุรวมได้ 88 ปี

ร้านขอเสนอ พระปิดตาปุ้มปุ้ย เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก  ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ  องค์นี้พิเศษเป็นเลข ๑๑ ซึ่งเลขสวยแค่สองหลัก เป็นเลขคู่ หายากครับ พระปิดตาปุ้มปุ้ย เนื้อเงิน จำนวนสร้างสมัยนั้นแค่ 3000องค์  ปลุกเสกพิธีเสาร์ 5 ปี 2536 น่าบูชามากๆครับ  หลวงปู่ม่น  เป็นพระปฏิบัติดี เมตตาสูง มีวิชาอาคมแก่กล้า เป็นพระดี พระขลัง ที่คนในพื้นที่และต่างถิ่นให้การยอมรับ  ช่วงเวลานี้พระเครื่องของท่านไปเรื่อยๆแม้ว่าจะไม่หวือหวา  แต่ยิ่งถือยาวยิ่งดี  พระเครื่องรุ่นหลักๆของท่าน มีคนเก็บเข้ารังแบบเงียบๆ  อีกไม่นานพระของท่านต้องกลับมาแรงแน่นอน  เท่าที่สำรวจตลาด แทบจะไม่เห็นพระรุ่นหลักๆออกมาหมุนเวียนโดยเฉพาะเหรียญยุคต้นๆทั้งหลาย  พระกริ่งรุ่นแรก  หายไปจากตลาดเลยครับ  แถมคนที่มีไม่ยอมเปิดราคาซะด้วย

พนัสปรากร
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */