ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ล็อกเก็ต รุ่นสร้างหอระฆัง หลวงปู่เริ่ม ปรโม ปี2530 สวยมากหายาก

SOLD OUT
฿0.00
ล็อกเก็ต รุ่นสร้างหอระฆัง หลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ ชลบุรี สร้างปี 2530 เป็นล็อกเก็ตรุ่นนิยมของหลวงปู่ จำนวนจัดสร้างน้อยไม่กี่ร้อยองค์
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 000821

รายละเอียดสินค้า ล็อกเก็ต รุ่นสร้างหอระฆัง หลวงปู่เริ่ม ปรโม ปี2530 สวยมากหายาก

หลวงปู่เริ่ม ปรโม วัดจุกกะเฌอ ชลบุรี เป็นหนึ่งในสุดยอดพระเกจิอาจารย์หลังยุค 2500ของจังหวัดชลบุรี   ท่านเป็นสหธรรมิกรุ่นน้องของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เคยร่วมปลุกเสกกับหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลายครั้ง  หลวงปู่เริ่ม ท่านเคยบอกกับลูกศิษย์ว่า ในบรรดาพระเกจิอาจารย์ ที่ท่านเคยไปร่วมงานพุทธาภิเษกตามวัดต่างๆ ยกเว้นหลวงปู่ทิม และ หลวงปู่โต๊ะ  หลวงปู่เริ่ม บอกว่าท่านไม่เป็นรองใคร  หลวงปู่เริ่ม เกิดเมื่อวันศุกร์ ที่ 7 ก.ค. 2448 ท่านเป็นผู้สนใจในพระศาสนาตั้งแต่เด็ก พอครบ 20ปี ได้บวชเป็นพระ ที่วัดแหลมฉบัง โดยมี หลวงพ่อศรี วัดอ่างศิลา เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อจั้ว วัดอ่างศิลา เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์ลำดวน วัดอ่างศิลา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า ปรโม ในด้านพุทธาคมท่านศึกษาวิชามาจากยอดพระเกจิรุ่นก่อนๆหลายองค์ ได้วิชาสลับเปลี่ยนดวงจากสมเด็จสังฆราชอยู่ วัดสระเกศ   หลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ อ.พนัสนิคม ท่านนี้เก่งด้านคงกระพัน โดยเฉพาะสักยันต์เสือเผ่นดังมาก  และเรียนทำผงจากหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ได้วิชาทำผง 12 นักษัตรซึ่งมีอานุภาพไม่น้อยกว่าผงสมเด็จโต หลวงพ่ออ่อง วัดหนองรี   หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ได้วิชาทำปลัดขิก หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก ได้รับวิชาฝนแสนห่าและสีผึ้งเจ็ดจันทร์ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว หลวงพ่อสาย วัดหนองเกตุน้อย เรียนวิชาทำตะกรุด ยังมีอีกอาจารย์อีกหลายองค์เยอะครับ หลวงปู่เริ่ม  ได้รับตำแหน่งเป็นถึงเจ้าคณะอำเภอศรีราชา และได้รับสมณศักดิ์เป็นพระครูศรีฉฬังคสังวร ท่านมีอายุยืนยาวถึง 91 ปี มรณภาพเมื่อปี 2539

ร้านขอเสนอล็อกเก็ต รุ่นสร้างหอระฆัง หลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ ชลบุรี สร้างปี 2530 เป็นล็อกเก็ตรุ่นนิยมของหลวงปู่  จำนวนจัดสร้างน้อยไม่กี่ร้อยองค์  หายากแม้แต่ในพื้นที่เองก็ไม่เห็นล็อกเก็ตรุ่นนี้มานานแล้ว  ส่วนใหญ่คนที่มีมักนำไปเลี่ยมขึ้นคอบูชา   ล็อกเก็ตที่เรานำเสนอสภาพสวยสมบูรณ์มากๆ ไม่ผ่านการบูชา อยู่ในเลี่ยมพร้อมบูชา  พระองค์ที่เรานำเสนอแท้ดูง่าย ตามหลักกากล ไม่มั่วนิ่มครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649