ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

อันดับหนึ่งของพนัสนิคม หลวงพ่อศรี วัดพลับ ( 1 ใน 108 พิธีราชบพิธปี2481) สวยมากหายากสุดๆ

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก กงจักร หน้าเอียง หลวงพ่อศรี วัดพลับ สร้างประมาณปี 2480 สภาพสวยมาก เลี่ยมพร้อมบูชา เหรียญที่เสนอเนื้อออกสัมฤทธิ์เข้ม หายากสุดๆ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 000843

รายละเอียดสินค้า อันดับหนึ่งของพนัสนิคม หลวงพ่อศรี วัดพลับ ( 1 ใน 108 พิธีราชบพิธปี2481) สวยมากหายากสุดๆ

พระครูศรีพนัสนิคม  วัดพลับ คนรุ่นเก่าๆจะเรียกท่านว่าหลวงพ่อเสือ เพราะท่านเป็นคนจริงและดุมากๆ  เมื่อมีงานวัดในสมัยก่อน  พวกนักเลง วัยรุ่นไม่กล้าที่จะมีเรื่องในงานวัดของท่าน หลวงพ่อท่านนี้พ่อตาผมก็นับถือมากๆ เล่าให้ฟังบ่อยว่าท่านเก่งรอบตัวทุกด้าน  ท่านเป็นพระเกจิเพียงรูปเดียวของพนัสนิคม ที่ได้รับเชิญมาปลุกเสกที่วัดราชบพิธ ปี 2481 ร่วมกับเกจิอื่นๆระดับหัวกะทิ 108 องค์  นับเป็นความภูมิใจของชาวพนัสนิคม  พระเกจิของชลบุรี ที่มาเข้าร่วมปลุกเสกพระเครื่องให้วัดราชบพิธ เมื่อปี 2481 ได้แก่ หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ หลวงพ่อแดง วัดอินทาราม หลวงพ่อพูน วัดตาลล้อม และ หลวงพ่อศรี วัดพลับ เท่าที่จำได้ของชลบุรีมีแค่ 4 องค์นี้เท่านั้น หลวงพ่อศรี เป็นพระเกจิที่มีอาวุโสสูงกว่าหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ประวัติของท่านค่อนข้างเลือนราง ไม่มีการบันทึกไว้ชัดเจน ที่ผมทราบมาก็มาจากคำเล่าของคนที่ทันเห็นหลวงพ่อศรีในสมัยนั้นครับ  วัตถุมงคลที่ทันในสมัยชีวิตของหลวงพ่อมีแค่เหรียญ 2 รุ่น คือ  เหรียญรุ่นแรก จะเป็นเหรียญกงจักร 16 แฉก มีทั้งแบบหน้าตรงและเอียง ด้านหลังเป็นยันต์ตาราง  ออกประมาณปี 2480 พิมพ์ตื้นมากๆ ใครจะปลอมต้องคิดหนักครับเพราะปลอมยากมากๆ  เหรียญหน้าเอียง จะหายากกว่าและได้รับความนิยมสุด  ส่วนเหรียญรุ่นสอง เป็นเหรียญกลมเล็ก พิมพ์ค่อนข้างตื้น(บางคนในพื้นที่ก็บอกว่าสร้างพร้อมเหรียญกงจักร แต่ความนิยมจะน้อยกว่ามากครับ) ปั้มออกมาใหม่ๆหาสวยๆยากครับชาวบ้านในตลาดพนัสนิคมหวงพระของท่านมาก มีเนื้อทองแดงและอัลป้าก้า  และเหรียญที่ทรงคล้ายเสมา ขนาดเล็กปี2495 เป็นเหรียญที่สร้างหลังท่านมรณภาพไปแล้ว  เป็นเหรียญที่ดีมีหลวงพ่อโด่และหลวงพ่อผุย มาร่วมปลุกเสก  หลวงพ่อศรี วัดพลับ มรณภาพราวปี 2491


ร้านขอเสนอ  เหรียญรุ่นแรก กงจักร หน้าเอียง หลวงพ่อศรี วัดพลับ  สร้างประมาณปี 2480 สภาพสวยมาก เลี่ยมพร้อมบูชา  เหรียญที่เสนอเนื้อออกสัมฤทธิ์เข้ม หายากสุดๆสำหรับเหรียญสภาพสวยแบบนี้  เหรียญกงจักร หลวงพ่อศรี วัดพลับ สุดยอดประสบการณ์และเป็นพระที่ชาวพนัสนิคมหวงแหนมากๆ  นอกจากนี้เหรียญรุ่นนี้ยังถูกจัดเข้าทำเนียบพระหลักของตะวันออกด้วยครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649