ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อ เนื้อเงิน รุ่นสร้างกำแพง หลวงพ่อเปลี้ย วัดชอนสารเดช สวยมากพร้อมกล่อง

SOLD OUT
รูปหล่อ เนื้อเงิน รุ่นสร้างกำแพง หลวงพ่อเปลี้ย วัดชอนสารเดช ลพบุรี สภาพสวยมาก มีโค้ดตอกใต้ฐาน 2 ตัว และโค้ดตัวอุ เป็นฝาอุดกริ่ง จำนวนสร้างน้อยหลักร้อยองค์เท่านั้น สร้างปี2539
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 000868

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อ เนื้อเงิน รุ่นสร้างกำแพง หลวงพ่อเปลี้ย วัดชอนสารเดช สวยมากพร้อมกล่อง

หลวงพ่อเปลี้ย คุณสัมปัณโน วัดชอนสารเดช อ.หนองม่วง จ. ลพบุรี ท่านเป็นชาวบ้านดอนเปล้า อำเภอบ้านเหลี่ยม จังหวัดนครราชสีมา เกิดปี 2456 นามเดิมผ่อง บวชเป็นสามเณรในปี2469 จำพรรษาศึกษาธรรมที่วัดดอนเปล้า ได้อุปสมบทเป็นพระเมื่อปี 2476  หลวงพ่อเปลี้ย ท่านชอบในการเดินธุดงค์ เดินทางมาถึงวัดชอนใน(ชอนสารเดช) เมื่อปี2480 และปักหลักจำพรรษาที่วัดนี้มาโดยตลอด จนได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสเมื่อปี2488  ในด้านการปฏิบัติธรรมและวิทยาอาคม หลวงพ่อเปลี้ย ได้ฝากตัวเป็นศิษย์พระเกจิอาจารย์ต่างๆที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น และท่านได้เจอครูบาอาจารย์ในระหว่างการเดินธุดงค์   เท่าที่ทราบหลวงพ่อเปลี้ย ได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ นครสวรรค์ ในด้านชื่อเสียงเกียรติคุณหลวงพ่อเปลี้ย  จะเป็นที่รู้จักในพื้นที่โดยเฉพาะพวกทหาร ชื่อเสียงหลวงพ่อเปลี้ย มาได้รับการเผยแผ่ให้รู้จักกว้างขวาง ก็ช่วงหลังปี 2530 จากสื่อหนังสือพระที่ได้นำประวัติของท่านไปลง  ในด้านวัตถุมงคล หลวงพ่อเปลี้ย  มีสร้างไม่กี่รุ่น เหรียญรุ่นแรก นั่งเต็มองค์  มีโค้ดด้านหน้า  ไม่บอกปีสร้าง เคยถามคนพื้นที่บอกสร้างประมาณปี2520 แต่เหรียญที่สร้างชื่อให้หลวงพ่อเปลี้ย เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือเหรียญรุ่นทศบารมี สร้างปี2538 มีคนเอาไปทดลองยิงจนกระทั่งปืนแตกคามือ บางคนเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่ารุ่นปืนแตก  นอกจากเหรียญแล้ว ฤาษีเนื้อผงของท่านก็ขลังมาก และ เครื่องรางรุ่นลิงฮา ก็มีประสบการณ์มาก ในพื้นที่นิยมมากโดยเฉพาะลิงฮารุ่นแรก เล่นกันเป็นพันนะครับ แต่ระวังมีของเก๊ออกมานานแล้ว  เช่นเดียวกับเหรียญทศบารมี ปลอมเยอะแยะ  หลวงพ่อเปลี้ย  มรณภาพเมื่อ 6 พฤษภาคม 2540 อายุ 84 ปี 64พรรษา

ร้านขอเสนอ รูปหล่อ เนื้อเงิน รุ่นสร้างกำแพง หลวงพ่อเปลี้ย วัดชอนสารเดช  ลพบุรี สภาพสวยมาก มีโค้ดตอกใต้ฐาน 2 ตัว และโค้ดตัวอุ เป็นฝาอุดกริ่ง จำนวนสร้างน้อยหลักร้อยองค์เท่านั้น สร้างปี2539 ซึ่งเป็นรูปหล่อรุ่นสุดท้ายของท่าน  ก่อนหน้านี้มีรูปหล่อที่จัดสร้างขึ้นไม่กี่รุ่นคือรูปหล่อรุ่นแรก  รูปหล่อฉลองอายุ 82 ปี พ.ศ.2538 เป็นต้น  รูปหล่อเนื้อเงิน หลวงพ่อเปลี้ย  รุ่นสร้างกำแพง นับเป็นของดีที่น่าบูชามาก เรื่องพุทธคุณด้านคงกระพัน แคล้วคลาด สามารถพึ่งท่านได้อย่างสบาบใจ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */