ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

นาคปรกใบมะขาม รุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว 1 ใน 200 องค์แท้สวยมากครับ

ปิดรายการนี้แล้วครับ
SOLD OUT
นาคปรกใบมะขาม รุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว ปัตตานี ซึ่งเป็นนาคปรกใบมะขาม เพียงรุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่านที่จัดสร้างโดยวัดทรายขาว จุดประสงค์เพื่อหารายได้สร้างมณฑป
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000882

รายละเอียดสินค้า นาคปรกใบมะขาม รุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว 1 ใน 200 องค์แท้สวยมากครับ

หลวงพ่อนอง หรือ พระครูธรรมกิจโกศล ท่านนี้เป็นหนึ่งในพระอาจารย์ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและปลุกเสกพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี มาตั้งแต่ต้น เพราะหลวงพ่อนองเป็นสหธรรมิกของหลวงพ่อทิม วัดช้างไห้  ที่มีความสนิทสนมกันมากอายุก็ไล่เลี่ยกัน  หลวงพ่อนอง นอกจากจะมีความสามารถด้านการสร้างและปลุกเสกพระ ท่านยังเป็นพระนักพัฒนาและปกครองที่ชาวบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงให้การยอมรับ แม้แต่ชาวไทยมุสลิมก็ยังให้การเคารพท่านอย่างมาก หลวงพ่อนอง  หรือ พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต เดิมชื่อ "นอง หน่อทอง"เกิดเมื่อวันเสาร์ แรม 6 ค่ำ เดือน 11 ปีมะแม ตรงกับวันที่ 15 ตุลาคม 2462 ที่ ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โยมบิดาชื่อ นายเรือง หน่อทอง โยมมารดาชื่อ นางทองเพ็ง มีพี่น้อง 3 คน คนแรก คือตัวพระอาจารย์นอง คนที่สองนางทองจันทร์ และคนที่สามนายน่วม พระอาจารย์นองเรียนจบ ป.3 ที่โรงเรียนนาประดู่ ขณะมีอายุ 15 ปี ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวน และบรรพชาเป็นสามเณรเมื่อายุ 19 ปี ที่วัดนาประดู่ มีพระพุทธไสยารักษ์ (นุ่ม) วัดหน้าถ้ำ เป็นพระอุปัชฌาย์ แต่บวชได้ 1 เดือน ก็ลาสิกขาออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำสวนต่อไประยะหนึ่ง จนกระทั่งอายุได้ 21 ปี เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2482 ก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดนาประดู่ โดยมีพระครูวิบูลย์สมณกิจ (ชุ่ม) วัดตุยง (เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อดำ วัดตุยง ด้วยครับ) เจ้าคณะเมืองหนองจิก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการดำ วัดนางโอ และพระครูภัทรกรโกวิท (แดง)วัดนาประดู่ เป็นพระคู่สวดได้ฉายา "ธมฺมภูโต" อยู่วัดนาประดู่ได้ 12 พรรษา จากนั้นย้ายมาจำพรรษาที่วัดทรายขาว จนได้เป็นเจ้าอาวาส และเป็นเจ้าคณะตำบลโคกโพธิ์หลวงพ่อนอง มรณภาพเมื่ออายุได้ 80ปี พ.ศ.2542


สำหรับพระเครื่อง หลวงพ่อนองได้เริ่มจัดสร้างขึ้นรุ่นแรก เมื่อปี 2514 เป็นพระพิมพ์หลวงปู่ทวด บรรจุตะกรุด มีพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก พระผงปางปาฏิหาริย์ฝั่งตะกรุด  เหรียญหลวงปู่ทวดหลังอาจารย์นอง  เป็นต้น  เมื่อสร้างพระรุ่นแรกปี2514 เท่าที่ทราบหลวงพ่อนองก็ไม่ได้ออกวัตถุมงคลรุ่นอื่น จนกระทั่งปี 2530กว่าๆ จึงได้ออกวัตถุมงคลอีกเพื่อหาปัจจัยมาพัฒนาวัด และมีวัดอื่นๆจัดสร้างวัตถุมงคลในนามหลวงพ่อ ซึ่งพระเครื่องรุ่นต่างๆของหลวงพ่อนอง ได้รับความนิยมมากเช่นกัน  เพราะว่ามีพุทธคุณดีไม่แพ้พระเครื่องที่ปลุกเสกในนามหลวงพ่อทิม วัดช้างไห้  ในงานประกวดพระแทบทุกงานจะต้องมีรายการพระเครื่องของหลวงพ่อนองอยู่ด้วยเสมอ แสดงให้เห็นความนิยมที่แพร่หลาย  ตอนนี้กระแสความนิยมพระเครื่องของหลวงพ่อนอง มาแรงขึ้นเรื่อยๆในปีนี้ อาจเป็นเพราะมีประสบการณ์มากโดยเฉพาะในสามจังหวัดทางใต้  ยังไงก็แล้วแต่พระเครื่องรุ่นต่างๆของหลวงพ่อนอง วัดทรายขาว น่าเก็บบูชาทุกรุ่น เป็นพระมีอนาคต
 

ร้านขอเสนอ นาคปรกใบมะขาม รุ่นแรก นวโลหะ หลวงพ่อนอง วัดทรายขาว ปัตตานี  ซึ่งเป็นนาคปรกใบมะขาม เพียงรุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่านที่จัดสร้างโดยวัดทรายขาว  จุดประสงค์เพื่อหาเงินรายได้มาสร้างมณฑปพระพุทธบาทจำลองให้แล้วเสร็จ  ซึ่งมณฑปนี้เริ่มจัดสร้างตั้งแต่ปี2537 ทางวัดจึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลที่เรียกว่ารุ่นสร้างมณฑป ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 26 เมษายน 2540 ตรงกับวันเสาร์ห้า และ ท่านอาจารย์นอง ได้ปลุกเสกเดี่ยวภายในอุโบสถหลังเก่านานกว่า 1 ชั่วโมง  ในการสร้างครั้งนี้นอกจากนาคปรกใบมะขาม ที่ทำเป็นครั้งแรกและเป็นพระประจำวันเกิดของท่าน  ก็ยังมีพระพิมพ์หลวงปู่ทวดเนื้อว่านอีกหลายพิมพ์ ซึ่งพระรุ่นนี้มีส่วนผสมว่านของหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปี2497 ด้วย หลังเสร็จพิธีอาจารย์นอง กล่าวว่า”พระรุ่นนี้เนื้อดีมาก ต่อไปจะดัง”  พระนาคปรกใบมะขาม ที่จัดสร้างมีเนื้อทองคำ 79 องค์ เนื้อเงินและนวโลหะ อย่างละ 200องค์ เนื้อทองแดง 10000องค์ พระนาคปรกใบมะขาม รุ่นนี้มีของเก๊มือผีหลายฝีมือ  บางคนไม่รู้เล่นของเกีเป็นแท้ เพราะไม่ได้ศึกษาให้ดี ข้อสังเกตพระแท้ตามที่อยู่ในหนังสือปกแข็งของอาจารย์นอง เอาคร่าวๆพอประมาณ เช่น ตรงเส้นรัดประคดแขนด้านซ้ายและขวา จะแกะเส้นเกินออกนอกแขน ด้านหลังมีตุ่มเนื้อเกินตรงเหนือยันต์ตัวอุ และตรงเลข ๑ เท่าที่พบโดยมากจะมีเส้นซ้อน  ถ้าเป็นเนื้อนวโลหะ สีต้องออกน้ำตาลเข้มๆแบบนี้ครับ  ถ้าผิดสีให้สงสัยไว้ก่อน  ถ้าพระมีข้อสังเกตตามลักษณะที่กล่าวก็อุ่นใจได้ระดับหนึ่งครับ   พยายามเล่นพระศึกษาพระแบบมีหลักการ แล้วจะห่างไกลจากพวกมือผีหรือพวกมั่วนิ่ม  รู้แบบงูๆปลาๆ แล้วทำตัวเป็นเซียนแบบนี้น่าสงสารคนซื้อ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649