ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เอ็ม16 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง บล็อกหลัง สภาพสวยมากๆ

฿0.00
เหรียญ เอ็ม16 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี ด้านหลังมีตอกโค้ด เท่าที่ทราบจากในหนังสือรวมเล่มของวัด เหรียญ เอ็ม16 บล็อกนี้เป็นรุ่นหลังหรือเหรียญเสริม
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 000883

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เอ็ม16 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง บล็อกหลัง สภาพสวยมากๆ

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ


ร้านขอเสนอ เหรียญ เอ็ม16 เนื้อเงิน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี  ด้านหลังมีตอกโค้ด เท่าที่ทราบจากในหนังสือรวมเล่มของวัด  เหรียญ เอ็ม16 บล็อกนี้เป็นรุ่นหลังหรือเหรียญเสริม ที่ทางวัดทำออกมา ราวๆปี2530กว่าๆ บางคนเอามามั่วขายว่าเป็นเหรียญ ไตรมาส เอ็ม16 หลวงพ่อแพ บล์อกนิยม ที่สร้างปี 2513 อาจเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือเจตนาก็แล้วแต่  ถึงอย่างไรเหรียญเสริมหรือบล็อกหลังก็ได้รับการปลุกเสกและเป็นที่เหรียญที่วัดจัดสร้างขึ้นอยู่ในทำเนียบรุ่นครับ  ถ้าเป็นเหรียญ เอ็ม16 เนื้อเงิน บล็อกนิยม ที่สร้างปี 2513 สวยๆในหมู่ลูกศิษย์ก็เล่นหาในราคาทะลุหมื่น แต่ถ้าเป็นบล็อกเสริมหรือบล็อกหลังราคาก็ยังไม่แรงนัก พอที่จะเก็บสะสมบูชาได้ เพราะเนื้อเงิน ก็เป็นพระที่สร้างจำนวนไม่มากนัก มีอนาคตดีแน่นอน แถมเป็นพระแท้ จะห้อยไว้โชว์เพื่อนฝูงก็ดูดีไม่ผิดหวัง เหรียญ เนื้อเงิน เอ็ม16 (บล็อกหลัง) หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สภาพสวยมากๆ  แท้ดูง่าย ตามหลักสากล ไม่มีมั่วนิ่ม
 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649