ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์อย่างเดียว!!ขุนแผนลายเสือ รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 2522 หายากสุดๆ

฿0.00
ขุนแผนลายเสือ รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 2522 สภาพสวยขั้นเทพ หูตากระพริบ องค์นี้นำมาให้ชมเป็นวิทยาทาน ถ้าใครมีจะออกตัว กรุณาติดต่อมาที่เราได้เลยครับ
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 000884

รายละเอียดสินค้า โชว์อย่างเดียว!!ขุนแผนลายเสือ รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี 2522 หายากสุดๆ

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ  


สำหรับ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง พระเครื่องที่เป็นเนื้อผงเช่น พระสมเด็จแพพัน แพสองพัน แพสามพัน สมเด็จปี2509 เป็นต้น ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างกว้างขวาง  แม้ว่าชั่วโมงนี้จะไม่ค่อยหวือหวา แต่ราคาก็ไม่เห็นลงมาเลยครับ  เพราะเราก็กำลังมองหาพระงามๆยุคต้นของท่านอยู่โดยเฉพาะสมเด็จแพพัน พยายามบุกจากรังของนักสะสมที่รู้จักท่านหนึ่งแต่ยังไม่สำเร็จ เจ้าของยังหวงๆ  พระเครื่องเนื้อผงยุคแรกของหลวงพ่อแพ เรื่องพุทธคุณนั้นยอดเยี่ยมโดยเฉพาะด้านเมตตา ค้าขาย แคล้วคลาด  พระเนื้อผงของหลวงพ่อแพ อีกรุ่นที่น่าสนใจ คือพระขุนแผน รุ่นแรก หลวงพ่อแพ สร้างปี 2522 มีพิมพ์ใหญ่ กลาง เล็ก จำนวนสร้างไม่มากนัก  โดยเฉพาะพิมพ์ใหญ่ ตอนนี้สวยๆก็หายากราคาเริ่มขยับไปเรื่อยหลายๆพันในสภาพสวยโคตรๆ อนาคตต้องไปไกลแบบขุนแผนหลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส ก็เป็นไปได้ไม่ใช่เรื่องยาก    พระขุนแผน รุ่นแรก หลวงพ่อแพ คนทั่วไปหรือแม้แต่ในหนังสือพระโดยมากจะมีรูปลงเฉพาะพระขุนแผน รุ่นแรก ที่เป็นเนื้อผงขาวพุทธคุณ  แต่จริงๆแล้วยังมีพระเนื้อผงที่เป็นแบบลายเสือด้วยครับ  ซึ่งมีจำนวนน้อยมากๆ เป็นพระพิมพ์พิเศษ ทำออกมาน้อยไม่กี่องค์  เอามาให้ชมครับ เจอองค์นี้ในรังสายตรงกว่าจะได้มาครอบครองก็เหนื่อยเอาการ เพราะต้องใช้เวลาบุกหลายเดือน  ขุนแผนลายเสือ รุ่นแรก พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง  ปี 2522 สภาพสวยขั้นเทพ หูตากระพริบ  องค์นี้นำมาให้ชมเป็นวิทยาทาน ถ้าใครมีจะออกตัว กรุณาติดต่อมาที่เราได้เลยครับ ตอนนี้ฟิตมากสำหรับพระรุ่นนี้(ลายเสือ)ขอรับไม่จำกัดในสภาพสวยๆเท่านั้น ถ้าขี้เหร่ไม่รับพิจารณา
 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649