ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สวยกว่านี้มีอีกไหม!! เหรียญ รุ่นสาม หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ชัยนาท ปี2513 ประสบการณ์สุดๆ

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญ รุ่นสาม หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ลักษณะด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อนั่งเต็มองค์ ด้านหลังบรรจุยันต์แบบเหรียญรุ่นแรก สร้างในปี 2513 เหรียญรุ่นนี้พิเศษคือได้นำโลหะศักดิ์สิทธิ์
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 000885

รายละเอียดสินค้า สวยกว่านี้มีอีกไหม!! เหรียญ รุ่นสาม หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ชัยนาท ปี2513 ประสบการณ์สุดๆ

หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ชัยนาท จริงๆแล้วหลวงพ่อเชื้อ เป็นพระเกจิรุ่นเดียวกับหลวงพ่อกวย หลวงพ่อเชื้อ ถือว่าเป็นศิษย์ผู้สืบทอดวิชามาในสายหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า เพราะหลวงพ่อคง วัดใหม่บำเพ็ญบุญ หนึ่งในอาจารย์หลวงพ่อเชื้อ ถือเป็นศิษย์รุ่นแรกๆของหลวงปู่ศุข  ชื่อเสียงหลวงพ่อเชื้อ จะโด่งดังเป็นที่รู้จักในพื้นที่ส่วนกลางมากในช่วงก่อนปี 2520 หลวงพ่อเชื้อ เป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก ในเรื่องวิทยาคมท่านก็ไม่เป็นรองใครในสมัยนั้น  เนื่องจากวัตถุมงคลของหลวงพ่อเชื้อ สร้างจำนวนไม่ค่อยมากนัก ประกอบกับระยะหลังขาดการประชาสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องเหมือนหลวงพ่อกวย ดังนั้นนักสะสมรุ่นใหม่จะไม่ค่อยรู้จักหลวงพ่อเชื้อ

ประวัติย่อๆ
หลวงพ่อเชื้อ ท่านเป็นชาวห้วยกรด โดยกำเนิด เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2446 ปีมะโรง เป็นลูกชาวนาตระกูล "ปานขวัญ" พ่อชื่อนายไปล่ แม่ชื่อ นางมี มีพี่น้องทั้งหมด 7 คน โดยท่านเป็นคนที่ 3 เมื่ออายุ 17 ปี โยมพ่อได้นำไปฝากเรียนหนังสือ กับ หลวงพ่อคง วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น หลวงพ่อคงท่านเป็น ศิษย์พระอินทโมลีศรีบรมธาตุบริหารสุวิจารณสังฆปาโมกข์ (ช้าง อินฺทสโร) วัดพระบรมธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ชัยนาท และหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท และท่านยังเป็นพระสหธรรมมิก ที่ไปมาหาสู่กับหลวงพ่อโต วัดวิหารทอง เป็นประจำ เหรียญหลวงพ่อคง ท่านสร้างขึ้นเมื่อปี 2477 เป็นเหรียญหลักยอดนิยมประจำจังหวัด พออายุได้ 20 ปี หลวงพ่อเชื้อได้อุปสมบท ณ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ โดยมีหลวงพ่อคง ยศกิโร เป็นพระอุปฌาชย์ พระอธิการเตี้ย วัดกลาง และพระพรหมเป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้รับฉายา "สุกกวัณโณ" หลังบวชแล้วท่านได้ไปศึกษาพระปริยัติธรรม ณ สำนักศรัทธาราษฏร์ ประตูท่าแห อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท สอบได้นักธรรมชั้นโท   ในปีพ.ศ. 2475 ท่านได้กลับมาพำนักอยู่ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ และได้ศึกษาทางด้านวิปัสนาธุนะและไสยเวทย์จากหลวงพ่อคง วัดใหม่บำเพ็ญบุญ นอกจากกิจวัตรแล้ว หลวงพ่อยังได้ถือธุดงค์เป็นกิจวัตรแสวงหาความสงบในที่ต่างๆอีกหลายแห่งจนถึงประเทศลาว มีสานุศิษย์ทางภาคอีสานและฝั่งเวียงจันทร์ระหว่างธุดงค์อยู่ได้พบปะกับพระอาจารย์อีกหลายรูป บางรูปก็ขอแลกวิชากัน หลังจากนั้นได้มาศึกษาวิชาอาคมต่อกับ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เจ้าตำรับมีดหมอและสิงห์ งาแกะ ซึ่งต่อมาหลวงพ่อได้ทำมีดหมอชื่อ มีดเทพศาสตรา จนปรากฏชื่อเสียง เป็นพระปฏิบัติที่ได้ชื่อว่ามีเมตตาสูงผู้หนึ่ง หลวงพ่อมีจริยวัตรที่น่าเลื่อมใสศรัทธาอย่างยิ่ง แก่ผู้ที่พบเห็นอยู่  หลวงพ่อเป็นพระที่มีพรหมวิหาร ไม่สะสมปัจจัยทุกอย่างที่มีคนมาถวายตามศรัทธา หลวงพ่อจะนำมาใช้ประโยชน์ในทางบำรุงพระพุทธศาสนา จึงมีชีวิตอยู่อย่างง่ายๆ ตามแบบพระสงฆ์ที่ควรกราบไหว้ ทั่วไป หลวงพ่อชอบสันโดษ สมถะ มีเมตตาสูง ในกุฏิท่านจะเต็มไปด้วยหมา แมว  เวลาที่หลวงพ่อฉันอาหาร ท่านก็จะป้อนอาหารให้หมา แมวไปด้วย ไม่มีความรังเกียจ แม้แต่การอยู่อาศัย ได้มีผู้ศรัทธาสร้างกุฏิใหญ่โต สะดวกสบายทุกอย่าง แต่หลวงพ่อกลับไม่สนใจ หลวงพ่อได้อาศัยมุมหนึ่งของศาลาวัดเป็นที่หลับนอน หลวงพ่อให้เหตุผลว่าที่ชอบนอนศาลาวัดก็เพราะว่า สบายแจ้งโล่งดี ใครไปมาหาสู่ก็พบเห็นง่าย ใครไปหาเมื่อใดก็พบเมื่อนั้นนอกเสียจากท่านติดกิจนิมนต์  หลวงพ่อเชื้อ สร้างเหรียญรุ่นแรก ปี 2506 เมื่อก่อนแพงกว่าหลวงพ่อกวย แต่ปัจจุบัน หลวงพ่อกวย ราคาไปไกลมากๆ แต่ใช่ว่าอานุภาพพระเครื่องหลวงพ่อเชื้อจะด้อยกว่านะครับ อย่าลืมว่าท่านดังมาก่อนหลวงพ่อกวย นับสิบๆปี

ร้านขอเสนอ เหรียญยอดนิยมของหลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆเป็นรองก็เพียงเหรียญรุ่นแรก ปี 2506 เท่านั้น  นั่นคือ เหรียญ รุ่นสาม หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ลักษณะด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อนั่งเต็มองค์ ด้านหลังบรรจุยันต์แบบเหรียญรุ่นแรก สร้างในปี 2513 เหรียญรุ่นนี้พิเศษคือได้นำโลหะศักดิ์สิทธิ์หลายชนิดมาหลอมผสมแล้วรีดเป็นแผ่น เสร็จแล้วนำมาปั้มเป็นเหรียญ ดังนั้นเนื้อโลหะทองแดงจะดูเป็นเนื้อผสมไม่กลืนเป็นเนื้อเดียวกัน พื้นผิวบางบางจุดอาจดูเข้มบ้างอ่อนบ้าง โลหะศักดิ์ที่นำมาผสม เช่น เหล็กยอดเจดีย์ ยอดปราสาท ทองแดงดง เหล็กน้ำพี้ และแร่อีกหลายชนิด เป็นต้น  จำนวนสร้างเหรียญทั้งสิ้นแค่ 3500 เหรียญ พุทธคุณเหรียญรุ่นนี้เค้าว่าดีทุกด้านตั้งแต่ แคล้วคลาด เมตตามหานิยม คงกระพัน มหาอุด เป็นต้น อาจเป็นเพราะเหรียญนี้มีโลหะศักดิ์สิทธิ์ผสมนั่นเอง โดยปกติเท่าที่ศึกษาประวัติหลวงพ่อเชื้อ มาตั้งแต่เริ่มเล่นพระใหม่ๆก่อนปี 2520 ทราบว่าหลวงพ่อเชื้อ ไม่นิยมเสกพระด้านคงกระพัน ท่านบอกว่าท่านชอบหนักไปทางเมตตา แคล้วคลาด เพราะผู้บูชาจะได้ไม่เจ็บตัว ปราศจากอันตราย  เหรียญ รุ่นสาม หลวงพ่อเชื้อ ที่ร้านนำเสนอสภาพสวยสุดๆ ระดับประกวดต้องมีลุ้นรางวัลแน่นอน ผิวพรรณเหรียญเดิมๆ เก็บรักษามาดีอย่างทนุถนอม  แท้ดูง่าย แบบไม่ต้องกลัวสายตรงหรือสายอ้อมจะมาสวดให้เจ็บใจ เหรียญสวยระดับเทพ หายากส์มากนะครับ ไม่รู้อีกกี่ปีจะได้เจออีกสักองค์

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649