ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

หายากส์!! เหรียญ หลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ประมาณปี2470 ขอบเลื่อยบางเฉียบ สวยมาก

โชว์พระ
฿0.00
เหรียญ หลวงพ่อในกุฏิ วัดกุย ซึ่งเป็นเหรียญขอบเลื่อย บางเฉียบ เป็นเหรียญยุคเก่า ดูจากลักษณะเหรียญน่าจะเป็นฝีมือเดียวกับผู้สร้างเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อนาค วัดหัวหิน ปี2472 ครับ
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร
  • รหัสสินค้า : 000894

รายละเอียดสินค้า หายากส์!! เหรียญ หลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ประมาณปี2470 ขอบเลื่อยบางเฉียบ สวยมาก

หลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์   เป็นพระเถระยุคเก่า อายุรุ่นราวคราวเดียวกับสมเด็จโต วัดระฆัง  หลวงพ่อในกุฏิ มีอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์มากมาย หลวงพ่อเชี่ยวชาญด้านการเจริญวิปัสสนากรรมฐาน สามารถนั่งสมาธิภาวนาได้นานหลายๆวันโดยไม่ลุกไปไหน  เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ชาวบ้านเรียกท่านว่าหลวงพ่อในกุฏิ  นอกจากนี้หลวงพ่อยังเก่งด้านคาถาอาคม  ทั้งเป็นผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย คือเมื่อพูดคำใดแล้วจะต้องเป็นอย่างนั้น ท่านเป็นที่นับถือมาช้านานของชาวบ้านในแถบกุยบุรี  คลองวาฬ ปราณบุรี ตลอดถึงจังหวัดใกล้เคียง    หลวงพ่อในกุฏิ เกิดราวๆปี 2304 สมัยอยุธยาตอนปลาย ได้มรณภาพเมื่อราวปี พ.ศ.2410กว่าๆ  เมื่อหลวงพ่อในกุฏิ มรณภาพลงชาวบ้านได้หล่อรูปเหมือนขนาดเท่าองค์จริงไว้เป็นที่ระลึก โดยบรรจุเถ้าอัฏฐิไว้ข้างใน  เท่าที่ทราบรูปหล่อเท่าองค์จริงของท่านมี  อยู่ที่วัดกุย และ ที่วัดปากคลองปราณ (รูปหล่อนี้เชื่อว่าสร้างในสมัยหลวงพ่อหว่าง ซึ่งเป็นศิษย์ของหลวงพ่อในกุฏิ หลวงพ่อหว่าง มรณภาพปี2460กว่า)  ปัจจุบันจะมีผู้ศรัทธาไปกราบไหว้รูปหล่อของท่านที่วัดกุยบุรี เป็นจำนวนมาก เพราะศรัทธาเลื่อมใสในบุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ มาอธิษฐานขอให้ท่านช่วยปัดเป่าทุกข์ โศรก โรคภัย ให้ผ่อนคลาย ครั้นเมื่อได้รับความสำเร็จแล้ว ก็จะพากันมาแก้บน ปิดทองที่ตัวท่านเป็นจำนวนมาก เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป


สำหรับวัตถุมงคล หลวงพ่อในกุฏิ  ที่ได้รับความนิยม จะเป็นพระรุ่นเก่าก่อนปี2500 เช่นเหรียญปี2485 เหรียญปี2496 เป็นต้น  เพราะเชื่อกันว่า หลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก และพระยอดเกจิระดับหัวกะทิ ในสมัยนั้นมาร่วมปลุกเสกให้หลายองค์แน่นอน  ร้านขอเสนอ เหรียญ หลวงพ่อในกุฏิ วัดกุย ซึ่งเป็นเหรียญขอบเลื่อย บางเฉียบ เป็นเหรียญยุคเก่า ดูจากลักษณะเหรียญน่าจะเป็นฝีมือเดียวกับผู้สร้างเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อนาค วัดหัวหิน ปี2472 ครับ  เหรียญ หลวงพ่อในกุฏิ ที่เรานำเสนอรุ่นนี้เก่าจริงๆ ประมาณปี2470แน่นอน เราเพิ่งเจอเหรียญนี้เป็นอันแรกในรอบหลายสิบปี  ดูจากอักขระยันต์เช่นตัวอุ และ ตัวขอมที่คล้าย ร  ไม่รู้อ่านว่าอะไร ลักษณะที่ปรากฏบนเหรียญหลวงพ่อนาค วัดหัวหิน รุ่นแรก กับ เหรียญหลวงพ่อในกุฏิ ที่เสนอนี้ละม้ายคล้ายกันมากๆ   ยังไงก็แล้วแต่สุดยอดพระเกจิระดับหัวกะทิในสมัยนั้น ต้องมาร่วมปลุกเสกเหรียญหลวงพ่อในกุฏิ รุ่นนี้แน่นอน เพราะหลวงพ่อในกุฏิ ไม่ใช่พระธรรมดา อย่างน้อยก็เป็นสุดยอดพระเกจิระดับจังหวัดในสมัยนั้น  ศิษย์ทายาทหลวงพ่อในกุฏิ ถ้ามีชีวิตอยู่ก็ต้องมาช่วยกันปลุกเสกด้วย  เหรียญหลวงพ่อในกุฏิ ที่เรานำเสนอนี้ นับเป็นเหรียญที่หายาก สุดคลาสสิค ซึ่งกำลังกลายเป็นตำนานแล้ว  เหรียญนี้คงสร้างน้อยมากๆ สภาพที่เราได้มาถือว่าเยี่ยมแล้วครับ

***  ใครมีเหรียญสภาพดีๆ หลวงพ่อในกุฏิ รุ่นนี้ หรือ รุ่นปี 2485  ลองนำมาเสนอได้ เราขอเสนอราคาซื้อที่หลักหมื่น  ยิ่งเป็นเนื้อเงิน ถ้าท่านมีจริงของรุ่นนี้ สภาพที่สวยถูกใจและเป็นของแท้ ท่านได้เงินหมื่นกลับบ้านแน่นอน ด่วน!!อยากได้สัก 2-3 เหรียญ กำลัง HOT ครับ ***   


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649