ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญอัลปาก้า รุ่นสาม บล็อกตื้น หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ สภาพสวยหายาก

โชว์พระ
฿0.00
เราขอเสนอ เหรียญอัลปาก้า รุ่นสาม บล็อกตื้น สภาพสวย หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ เหรียญที่เราเสนอสภาพสวย เนื่องจากเหรียญนี้โดนสัมผัสความชื้นและเหงื่อ ทำให้ผิวคล้ำลง แต่เหรียญอยู่ในสภาพสวย
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000903

รายละเอียดสินค้า เหรียญอัลปาก้า รุ่นสาม บล็อกตื้น หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ สภาพสวยหายาก

หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี ยอดพระอริยะสงฆ์ ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา  ในสมัยของพระเจ้าเอกาทศรศ ได้มีกษัตริย์ของกรุงลังกา ได้ส่งทูตมาเพื่อท้าเดิมพัน โดยใช้วิธีไม่ต้องสู้รบ โดยให้ทางฝ่ายไทยแก้ไขปริศนาธรรมที่มีทั้งหมด 84000 ตัว แต่ทางฝ่ายลังกาได้เอาอักขระออกไป 7 ตัว และให้ทางไทยหาว่าอักษร 7 ตัวที่ว่าคืออะไร ภายในเวลา 7 วัน  ซึ่งตอนนั้นหลวงปู่ทวด ได้จำพรรษาเพื่อศึกษาวิชาอยู่ที่วัดแค อยุธยา  เวลาผ่านไปหลายวันทั่วทั้งกรุงศรีอยุธยาไม่มีใครแก้ไขปริศนาธรรมได้ จนกระทั่งมีผู้ไปเชิญหลวงปู่ทวด จากวัดแค ซึ่งท่านก็สามารถแก้ไขปริศนาธรรมได้ จนพระเจ้าเอกาทศรศ แต่งตั้งตำแหน่งทางสงฆ์ให้และยกย่องมาก  ในที่สุดท่านคงต้องการความสงบจึงเดินทางธุดงค์กลับทางใต้  หลวงปู่ทวด แม้ว่าจะมรณภาพไปหลายร้อยปีแล้ว แต่ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมีมากมาย  ไม่ว่าวัดไหนสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวด  ถ้าทำได้ถูกต้องก็ศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน  คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่า ใครที่แขวนบูชาพระของหลวงปู่ทวดติดตัว รับรองไม่มีตายก่อนอายุขัย  เป็นพระสุดยอดอภินิหารในด้านนิรันตรายของประเทศทีเดียว

เหรียญรุ่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดของหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี  เป็นเหรียญรุ่นสาม สร้างปี 2504  ซึ่งมีอยู่หลายพิมพ์ส่วนมากเป็นพิมพ์เสมา เช่น บล็อกสองจุดรัดประคตข้างเดียวหรือเต็ม  เหรียญบล็อกลึก บล็อกตื้น เหรียญบล็อกลงยา เป็นต้น  เราขอเสนอ เหรียญอัลปาก้า รุ่นสาม บล็อกตื้น สภาพสวย หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้  เหรียญที่เราเสนอสภาพสวย เนื่องจากเหรียญนี้โดนสัมผัสความชื้นและเหงื่อ ทำให้ผิวคล้ำลง แต่เหรียญอยู่ในสภาพสวยไม่ได้ถูกใช้สึก ถือว่าเป็นพระสวย  บางคนเอาไปล้างเพื่อให้เหรียญดูสวยใหม่ แต่เราคิดว่าปล่อยให้เป็นธรรมชาตแบบนี้ดูคลาสสิคดีครับ  พระแท้ดูง่าย สภาพสวยแบบนี้ก็หาได้ยาก โดยเฉพาะเหรียญอัลปาก้า รุ่นสาม บล็อกตื้น ได้รับความนิยมในอันดันดับต้นๆของเหรียญรุ่นนี้เป็นสากลมานานแล้วครับ
 
พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649