ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อครื้ม วัดคลองสวน ปี07 สวยน่าบูชา

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อครื้ม วัดคลองสวน ปี 2507 เป็นเหรียญรูปพระประธานของวัดชื่อหลวงพ่อศิริชัย เหรียญรุ่นนี้มีพระเกจิดังๆมาร่วมเสกถึง 18 รูป เช่น หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อเต๋
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ พระพุทธทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 000911

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อครื้ม วัดคลองสวน ปี07 สวยน่าบูชา

เมืองสมุทรปราการ  เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญในพุทธศาสนาหลายแห่ง ไม่แพ้จังหวัดอื่นๆของประเทศ เช่น พระเจดีย์กลางน้ำ สร้างในสมัยรัชกาลที่2 เป็นสัญญลักษณ์ของสมุทรปราการ ภายในเจดีย์มีบรมสารีริกธาตุที่ได้รับพระราชทานมาจากรัชกาลที่4 บรรจุอยู่ครับ  นอกจากนี้ก็มี หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ ซึ่งเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าลอยน้ำมาพร้อมกับหลวงพ่อบ้านแหลมและหลวงพ่อโสธร  เป็นต้น สำหรับพระเกจิคณาจารย์ของสมุทรปราการในอดีตมีชื่อเสียงมากมาย ในยุคก่อนปี 2500 เช่น หลวงพ่อเปอะ วัดจวนเขื่อนขันธ์  หลวงพ่อบัว วัดรวก  หลวงพ่อปาน-เชย วัดบางกระสอบ หลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน หลวงพ่อเผือก วัดกิ่งแก้ว หลวงพ่อฉ่ำ วัดท้องคุ้ง หลวงพ่อบุตร วัดใหญ่บางปลากด หลวงพ่อพิณ-เที่ยง-อยู่ วัดบางหัวเสือ หลวงพ่อบุญมา วัดโมกข์ หลวงพ่อแย้ม วัดด่านสำโรง เป็นต้น  ถ้าเป็นยุคหลังปี 2500 เกจิของเมืองนี้ก็ยังมีมากมายที่โด่งดังเช่น หลวงพ่อลี วัดอโศการาม หลวงพ่อเย่อ วัดอาษาสงคราม หลวงพ่อเขียน วัดพิชัยสงคราม หลวงพ่อนา วัดบางปิ้ง หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก หลวงพ่อแจ่ม วัดด่านสำโรง หลวงพ่อทองดี วัดบางด้วน เป็นต้น ถ้าเป็นพระเกจิที่ดังมากในปัจจุบัน ก็คงต้องยกให้ หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ  ซึ่งปัจจุบันอายุเกือบร้อยปีแล้วครับ

ถ้าเป็นพระเกจิหลังปี 2500 ที่คนในท้องที่ให้ความมั่นใจในด้านประสบการณ์เรื่องความขลัง ที่จะต้องกล่าวถึงคือ หลวงพ่อครึ้ม หรือ พระครูสมุทรโกศล อดีตเจ้าอาวาสวัดคลองสวน ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์  สมุทรปราการ เป็นพระปฏิบัติที่ดีและมีวิชาอาคมขลังรูปหนึ่ง  ท่านเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว นอกจากนี้ท่านยังเรียนวิชาเพิ่มเติมจากหลวงพ่อฟัก วัดนิคมประชาสรรค์ หลวงพ่อผล วัดพันท้ายนรสิงห์ เป็นต้น  แม้แต่หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร ยังให้การยอมรับว่าเป็นผู้มีวิชาอาคมขลังและได้รับการถ่ายทอดวิชาจากหลวงพ่อดิ่ง มาโดยตรง  หลวงพ่อครื้ม บวชเป็นพระ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2485 ที่วัดบางวัว โดยมีหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูธรรมกิจจานุรักษ์ (หลวงพ่อชื้อ) วัดทองนพคุณ คลองสาน กรุงเทพฯ เป็นพระกรรรมวาจาจารย์ และพระมหาจอม โฆสโก ตอนหลังได้รับสมณศักดิ์ เป็นพระครูเมธีธรรม วัดบางสมัคร เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายา “สุลโภ”  เมื่อบวชแล้ว หลวงพ่อครื้ม ได้อยู่ศึกษาวิชาต่างๆจากหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว  จนกระทั่งในปี 2492ได้ถูกนิมนต์ให้มาเป็นเจ้าอาวาสที่วัด คลองสวน  หลวงพ่อครื้ม ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูสมุทรโกศล  ในปี2521 และได้มรณภาพเมื่อวันที่ 13 พฤษจิกายน 2540 อายุได้ 75 ปี สังขารหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อย วัตถุมงคลหลวงพ่อครื้ม มีจำนวนไม่มากกี่รุ่น ในพื้นที่จะนิยมเก็บกันแบบเงียบๆ เช่น พระผงพิมพ์พระประธาน ผสมผงเก่าหลวงพ่อดิ่ง พระกริ่ง พระปิดตา รูปหล่อ เป็นต้น


ร้านขอแนะนำ เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อครื้ม วัดคลองสวน ปี 2507 เป็นเหรียญรูปพระประธานของวัดชื่อหลวงพ่อศิริชัย  เหรียญรุ่นนี้มีพระเกจิดังๆมาร่วมเสกถึง 18 รูป เช่น หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อเต๋ คงทอง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพีล เป็นต้น เป็นเหรียญดังในพื้นที่ซึ่งมีประสบการณ์เป็นที่กล่าวขวัญมานานครับ  โดยเฉพาะเรื่องแคล้วคลาด ปลอดภัย แถมมีเมตตาด้วยครับ  เหรียญรุ่นแรก ที่เรานำเสนอสภาพจัดว่าสวย กะไหล่ทองเก่า  แท้ดูง่าย น่าบูชาครับ  ห้อยบูชาแล้วไม่หนักคอเปล่าแน่นอน

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */