ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก พ่อท่านเปลี่ยว หลังหลวงพ่อแก่ วัดดุลยาราม สตูล ปี14 สวยมากนิยม

ปิดรายการนี้แล้วครับ
SOLD OUT
เหรียญรุ่นแรก บล็อกนิยม เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน พ่อท่านเปลี่ยว หลังหลวงพ่อแก่ วัดดุลยาราม สตูล ปี 2514 สภาพสวยมาก แท้ดูง่าย
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000916

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก พ่อท่านเปลี่ยว หลังหลวงพ่อแก่ วัดดุลยาราม สตูล ปี14 สวยมากนิยม

เมืองสตูล  เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ที่น่าอยู่ คนที่นั้นรักความสงบ ชาวบ้านอยู่กันอย่างสันติไม่มีเรื่องความขัดแย้ง ไม่ค่อยมีข่าวเรื่องภัยพิบัติธรรมชาติ  ในด้านวัตถุมงคลหรือพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่วงการนิยมของจังหวัดสตูล จะมีน้อยมากๆเท่าที่นึกออกก็มีอยู่แค่ 2 วัดคือ เหรียญรุ่นแรกของวัดชนาธิปเฉลิมปี2483 และเหรียญพ่อท่านเปลี่ยวหลังพ่อแก่ รุ่นแรก ของวัดดุลยาราม เป็นต้น สำหรับ หลวงพ่อแก่ เป็น พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสตูล ปางห้ามญาติ แกะสลักจากไม้ มีอายุเก่านับร้อยๆปี อภินิหารของท่านมีมากมาย ใครมาบนบานมักจะประสบความสำเร็จ   แม้แต่พวกชาวต่างประเทศเช่นสิงคโปร์ มาเลเซียก็ยังเดินมากราบไหว้สักการะ ในอดีตวัดดุลยาราม มีพ่อท่านเปลียว เป็นเจ้าอาวาส  ได้ชื่อว่ามีความเก่งกล้าด้านวิชาอาคมและเป็นพระปฏิบัติดี ชาวบ้านเลื่อมใสกันมาก แต่เสียดายท่านไม่เคยออกวัตถุมงคลที่เป็นรูปท่าน หลังมรณภาพแล้ว ปี2514 ทางวัดได้จัดสร้างเหรียญรุ่นแรก พ่อท่านเปลี่ยว หลัง หลวงพ่อแก่  ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วิหารวัดดุลยาราม ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ตรงกับวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2514 โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเข้าร่วมพิธี เช่น หลวงพ่อศรีแก้ว  วัดไทรใหญ่  หลวงพ่อสงค์ วัดคงคาวดี  หลวงพ่อเพชร วัดดอนแย้ หลวงพ่อเล็ก วัดเจริญภูผา เป็นต้น เหรียญรุ่นนี้สร้างจำนวน5000 เหรียญ เพื่อแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพพ่อท่านเปลียว ในวันที่ 6 เมษายน 2514 ซึ่งก็ได้แจกหมดในเวลาไม่นาน ต่อมาทางวัดได้สร้างเหรียญลักษณะคล้ายรุ่นแรก ก็ได้รับความนิยมพอสมควร


ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก บล็อกนิยม เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน พ่อท่านเปลี่ยว หลังหลวงพ่อแก่ วัดดุลยาราม สตูล  ปี 2514 สภาพสวยมาก แท้ดูง่าย  ใครที่รู้จักหลวงพ่อแก่และพ่อท่านเปลี่ยว บูชาเหรียญรุ่นนี้ไม่ผิดหวัง ได้ทั้งของแท้และสวย เรื่องพุทธคุณก็เยี่ยมดีกว่าพระใหม่ๆพระเชียร์แน่นอน เพราะพระเกจิในอดีตที่มาปลุกเสกเหรียญรุ่นนี้แต่ละองค์ระดับคุณภาพทั้งนั้น

พนัสปราการ
www.mindamulet.com
080-0452649