ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อเงิน เจ้าคุณพระสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยา ปี14 พิธีใหญ่ สวยมาก

฿0.00
รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อเงิน เจ้าคุณพระสุนทรสมาจาร(พรหม) วัดกัลยา สร้างปี 2514 เป็นรูปหล่อเหมือนของท่านเพียงรุ่นเดียว ที่ได้รับความนิยมในอดีต เคยมีลงในรายการประกวดพระชุดของวัด
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 000927

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อเงิน เจ้าคุณพระสุนทรสมาจาร (พรหม) วัดกัลยา ปี14 พิธีใหญ่ สวยมาก

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร พระอารามหลวง มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยเชื้อสายจีน ให้ความเคารพมากๆ ในวันตรุษจีน ที่วัดแห่งนี้จะแออัดไปด้วยผู้คนมากราบสักการะหลวงพ่อโต (ซำปอกง) ซึ่งมากด้วยอภินิหาร  ที่วัดแห่งนี้ยังพระปางป่าเลไลย์ องค์ใหญ่ตั้งอยู่ในวิหารข้างๆหลวงพ่อโต ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์เช่นกัน ในอดีตที่วัดแห่งนี้มีพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก 2 องค์ องค์แรกคือ เจ้าคุณสุนทรสมาจาร หรือ หลวงพ่อพรหม อินทโชติ  ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านวิทยาคุณมีชื่อเสียงเลื่องลือมากๆ แม้แต่กรมหลวงชุมพร ยังเคยมาพิสูจน์ความศักดิ์สิทธิ์และให้การนับถือ  ท่านเจ้าคุณสุนทร เรียนวิชาจากหลวงพ่อจ้อย วัดบางช้างเหนือ นอกจากนี้ท่านยังเป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว เจ้าคุณสุนทรสมาจาร มรณภาพเมื่อปี 2476  ในด้านวัตถุทงคลที่ท่านสร้างไว้ก็ได้รับความนิยมมากเช่น เหรียญหลวงพ่อโต วัดกัลยา  พระสมเด็จพิมพ์หูชิดและหูห่าง ปรกบะมขาม พระกลีบบัวเมฆพัตร์เกศทอง เป็นต้น  ลูกศิษย์หลวงพ่อพรหม ที่มีชื่อเสียงมากก็คือหลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา


ร้านขอเสนอ รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อเงิน เจ้าคุณพระสุนทรสมาจาร(พรหม) วัดกัลยา สร้างปี 2514 เป็นรูปหล่อเหมือนของท่านเพียงรุ่นเดียว ที่ได้รับความนิยมในอดีต เคยมีลงในรายการประกวดพระชุดของวัดกัลยา รูปหล่อ รุ่นนี้สร้างพร้อมกับเหรียญ2หน้าที่ด้านหนึ่งเป็นท่านเจ้าคุณพรหมอีกด้านเป็นหลวงพ่อเส่ง  เชื่อว่าพระรุ่นนี้มีจัดพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ด้วยครับ เพราะหลวงพ่อเส่ง ท่านก็เป็นพระที่กว้างขวาง มีบารมี เป็นที่รู้จักในหมู่พระเกจิสมัยนั้น ซึ่งวัดกัลยา มักพิธีปลุกเสกใหญ๋ๆหลายครั้ง เช่น พิธีปลุกเสกพระหล่อสมเด็จโต นิมนต์พระเกจินับร้อยรูป เป็นต้น  เท่าที่ทราบพิธีปลุกเสกของวัดกัลยา มีพระเกจิดังๆมาร่วมหลายรูป เช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธินิมิต เป็นต้น  รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อเงิน เจ้าคุณสุนทรพรหม จึงเป็นวัตถุมงคลที่น่าบูชายิ่ง โดยเฉพาะเนื้อเงิน ยิ่งหายากพิเศษ มีโค้ดตอกใต้ฐาน  เป็นรูปหล่อที่สร้างได้สวยมาก น่าจะเป็นฝีมือของช่างเกษม มงคลเจริญ ถ้าจะหาพระดีๆไว้บูชาเพื่อผลทางด้านพุทธคุณรูปหล่อองค์นี้ ขึ้นคอได้เลยครับ จะไปแขวนพระเชียร์ พระเกจิใหม่ๆ ซึ่งบางครั้ง ถ้าเราได้ไปสัมผัสใกล้ชิด ท่านอาจไม่ได้เก่งเหมือนโฆษณาครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */