ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อสอน วัดศาลเจ้า ปทุมธานี ปี 2530 หายากมากๆ 1 ใน 400

โชว์พระ
฿0.00
เหรียญ รุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อสอน วัดศาลเจ้า ปทุมธานี ปี 2530 ซึ่งสร้างจำนวนน้อยมากมีแค่ 400 เหรียญ และ เนื้อทองแดงมี 5000 เหรียญ ในรุ่นนี้ไม่มีทองคำและนวโลหะ
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 000928

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อสอน วัดศาลเจ้า ปทุมธานี ปี 2530 หายากมากๆ 1 ใน 400

หลวงพ่อสอน หรือ พระครูขันติธรรมรัต  วัดศาลเจ้า ปทุมธานี  เป็นพระเกจิที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากของปทุมธานี ในยุคต้นปี 2530 ดังเคียงคู่กันมากับหลวงพ่อเส็ง วัดบางนา  แต่หลวงพ่อสอน ท่านดังมาเพราะพระเครื่องของท่านมีประสบการณ์มากคือ เหรียญรุ่นแรก สร้างปี 2530 พระปิดตาเนื้อผง บรรจุกระดาษสา อุดชันโรงปี2532  เป็นต้น  หลวงพ่อสอน ได้รับการยกย่องและเป็นที่เคารพชองคนในพื้นที่และใกล้เคียง  ท่านเป็นพระมีอภิญญา สามารถทำนาย ทายทัก ได้อย่างแม่นยำ บางคนของหาย หาไม่เจอ มาหาหลวงพ่อสอน ให้ช่วยนั่งทางใน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ บางคนมาหาหลวงพ่อให้ช่วยรดน้ำมนต์ สะเดาะเคราะห์ เป็นต้น  เราเคยคุยกับหลวงพ่อเมตตา วัดโพธิ์เลื่อน ซึ่งเป็นศิษย์ในสายหลวงพ่ออ๊อก วัดฉางและหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์  ซึ่งหลวงพ่อเมตตา แห่งวัดโพธิ์เลื่อน ก็ให้การยกย่องในวิทยาคุณและความสามารถของหลวงพ่อสอน   เสียดายที่หลวงพ่อสอน ท่านมรณภาพเร็วไปหน่อย เนื่องจากปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับปอด  เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2543 สิริรวมอายุได้ 69 ปี  หลังจากหลวงพ่อสอน ได้มรณภาพไปแล้ว เคยมีเหตุการณ์อัศจรรย์ ปี  2550 ได้เกิดไฟไหม้ที่กุฏิเก่า ซึ่งภายในมีรูปหล่อเท่าองค์จริงหลวงพ่อสอน และมีม้วนด้ายสายสิญน์วางอยู่ในรูปหล่อ  ปรากฏว่าไฟไหม้กุฏิหมด เหลือรูปหล่อเท่าองค์จริงและสายสิญน์ สภาพยังอยู่เป็นปกติ  เนื่องจากวัตถุมงคลของหลวงพ่อสอน ส่วนใหญ่จัดสร้างโดยวัดเองและจำหน่ายตรง  โดยเฉพาะวัตถุมงคลยุคแรกๆของท่าน  พระเครื่องของท่านจึงมีจำนวนไม่กี่รุ่น และไม่ค่อยพบเจอหมุนเวียน หลังๆคนชักจะลืมเลือนท่าน
 

ประวัติย่อๆ หลวงพ่อสอน เกิดวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2474 เป็นชาวอำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้เข้าอุปสมบทเป็นพระเมื่อปี 2495 ที่อุปสมบท ที่วัดสามจุ่น  อ.ศรีประจันต์ สุพรรณบุรี มีหลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน เป็นพระอุปัชฌาย์  หลวง่พอชม วัดนางใน เป็นพระกรรมวาจารย์ และ พระอธิการเชื่อม วัดสามจุ่น เป็นพระอนุสาวนาจารย์  เมื่อบวชแล้วได้เรียนปริยัติธรรมและวิชาอาคมต่างๆ ที่วัดนางในจนได้สอบได้นักธรรมเอก ในปี  2498  ในด้านวิทยาคมหลวงพ่อสอน ได้รับการถ่ายทอดวิชาต่างๆมาจากหลวงพ่อนุ่ม จนนับว่าเป็นศิษย์เอก ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาทำมีดหมอสายหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพธิ์ การทำเครื่องรางของขลัง เป็นต้น  ต่อมาไหลวงพ่อสอน ได้เดินทางไปยังที่ต่างๆซึ่งมีครูบาอาจารย์เก่งๆ ท่านจะไปขอจำพรรษาเพื่อเรียนวิชาในสำนักนั้นเช่น  หลวงพ่อเขียน วัดถ้ำขุนเณร พิจิตร ครูบาคำแสน(ใหญ่) วัดสวนดอก  เชียงใหม่ ครูบาคำแสน(เล็ก)วัดป่าดอนมูล ลำพูน หลวงพ่อไป๋  วัดท่าหลวง พิจิตร เป็นต้น กล่าวกันว่าหลวงพ่อสอน ได้ศึกษาวิชาจากครูบาอาจารย์ในที่ต่างๆถึง 10กว่าปี ต่อมามีญาติโยมที่รู้จักได้นิมนต์ท่าน มาจำพรรษาที่วัดศาลเจ้า ปทุมธานี จนกระทั่งท่านได้เป็นเจ้าอาวาส


ร้านขอโชว์อย่างเดียว เหรียญ รุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อสอน วัดศาลเจ้า ปทุมธานี  ปี 2530 ซึ่งสร้างจำนวนน้อยมากมีแค่ 400 เหรียญ และ เนื้อทองแดงมี 5000 เหรียญ ในรุ่นนี้ไม่มีทองคำและนวโลหะ  เหรียญรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดและสร้างชื่อให้หลวงพ่อสอน เป็นที่รู้จักในวงการพระเครื่อง  เหรียญที่เรานำเสนอ แท้ สภาพสวยประกวด หายากมากๆ ในพื้นที่หวงมากครับ โดยเฉพาะเนื้อเงิน  ขนาดเหรียญทองแดงยังหายาก ประสบการณ์เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อสอน ที่เด่นมากที่สุดคือ คงกระพัน ปลอดภัย อุบัติเหตุ มหาอุด ครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649