ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์ พระกริ่งรุ่นแรก เทโบราณแก่เงิน หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุรี หายากมากๆ

฿0.00
พระกริ่งรุ่นแรก ของวัดสร้างเอง เททองหล่อแบบโบราณ สร้างประมาณปี 2518 โดยใช้แม่พิมพ์ของกริ่ง วัดสุทัศน์ รุ่น 79 มาเป็นต้นแบบ
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 000943

รายละเอียดสินค้า โชว์ พระกริ่งรุ่นแรก เทโบราณแก่เงิน หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุรี หายากมากๆ

พระดีในวันนี้คือพระหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง สระบุีรี แทบทุกรุ่น สำรวจในตลาดพระทั้งในเวปและนอกเวปแทบไม่มีของหมุนเวียนเลยครับ  พระเครื่องของท่านแทบทุกรุ่นราคาขยับกันหมด ยิ่งเป็นพระรุ่นหลักๆ โดยเฉพาะพระกริ่งเวชคาม เหรียญรุ่นแรก พระกริ่งรุ่นแรกรูปหล่อปั้มรุ่นแรก ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ เป็นต้น เป็นพระติดลมบนไปแล้ว ราคาไปเรื่อยๆ แม้ไม่มีพวกเชียร์ก็ตาม  ถ้าจะเก็บพระหลวงพ่อตาบ ประเภทรุ่นหลังๆก็พอเก็บได้ครับ เพราะยังมีอนาคตไปอีกไกลทีเดียว  พระดีมีประสบการณ์จริงๆ  เมื่อหลายปีก่อนมีคนกว้านซื้อพระกริ่งเวชคาม แบบไม่อั้นในราคาหลักหมื่น เพราะมีข่าวฮือฮาหลายเรื่อง ทั้งเรื่องไฟไหม้ ยิงไม่ออก จากประสบการณ์ผู้บูชาพระกริ่งรุ่นนี้

ประวัติโดยย่อ หลวงพ่อตาบหรือ พระครูเวชคามคณารักษ์ เกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2454 ณ บ้านบ่อกระโดน ต.ไผ่ขวาง อ.บ้านหม้อ จ.สระบุรี หลวงพ่อตาบเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของครอบครัว  ท่านได้ศึกษาวิชาอาคมตั้งแต่เด็กกับคุณตา  เล่ากันว่าคุณตาของหลวงพ่อเป็นผู้เชี่ยวชาญอาคมในสมัยก่อน หลวงพ่อตาบ บวชเมื่ออายุประมาณ 21 ปี  วันที่ 5 พฤษภาคม 2476 ที่วัดมะขามเรียง โดยมี พระครูศรีคณาภิบาล (โฉม) วัดดอนพุด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการแซ วัดบ้านร่อม เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการปลั่ง วัดมะขามเรียง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาในเพศบรรพชิตว่า อตฺตกาโม หลังจากบวชแล้วก็จำพรรษา ณ วัดมะขามเรียง  หลวงพ่อได้เรียนรู้ด้านปริยัติจนสอบได้นักธรรมเอก ต่อมาท่านได้ไปเรียนกรรมฐานเพิ่มเติมกับท่านเจ้าคุณโชดก วัดมหาธาตุ ประมาณปี 2497 ต่อมาได้ตั้งสำนักปฏิบัติกรรมฐานขึ้นที่วัด  ในส่วนของวิชาอาคมท่านก็ได้ศึกษามาอย่างช่ำชองทั้งจากคุณตา และเรียนจากหลวงพ่อนอ วัดท่าเรือ อยุธยา ซึ่งเป็นน้าชายแท้ๆของท่าน โดยหลวงพ่อนอ ถ่ายทอดวิชาให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างตะกรุดหน้าผากเสือ วิชาคงกระพัน มหาอุด เป็นต้น  หลวงพ่อตาบ ท่านเป็นพระที่มีพลังจิตกล้าแข็งมาก และมีอภิญญาคล้ายหลวงพ่อนอ  นอกจากนี้ท่านยังได้ไปเรียนวิชาทำมีดหมอกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์  เรียนวิชาบางอย่างจากหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค และอีกหลายหลวงพ่อในสมัยนั้น  จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่วัตถุมงคลทุกรุ่นของท่านจะมีความเข้มขลัง และมีประสบการณ์ต่างๆกับผู้บูชา เป็นที่แสวงหาในหมู่ผู้ศรัทธาที่รู้จักท่าน หลวงพ่อตาบ มรณภาพ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2532 อายุได้ 78 ปี เมื่อมรณภาพแล้วสังขารท่านไม่เน่าเปื่อยครับ


ร้านขอโชว์ พระกริ่งรุ่นแรก ของวัดสร้างเอง เททองหล่อแบบโบราณ สร้างประมาณปี 2518 โดยใช้แม่พิมพ์ของกริ่ง วัดสุทัศน์ รุ่น 79 มาเป็นต้นแบบ  พระรุ่นนี้ดีมากๆเพราะทำกันที่วัด มีชนวนโลหะเก่าๆมากมายที่ชาวบ้านผู้ศรัทธาใส่ลงไป พระบางองค์เนื้อหาจะแก่โลหะเงินล้วนๆก็มี เพราะตอนนั้นหลวงพ่อใช้ชนวนเงินพดด้วงผสมเข้าไปเยอะ  พระทุกองค์ตอกโค้ด ปัจจุบันพระกริ่งรุ่นนี้ได้รับการอัญเชิญลงอยู่ในหนังสือพระรวมเล่มปกแข็งของสระบุรี ดังนั้นพระกริ่งรุ่นนี้ที่มีจำนวนสร้างแค่หลักร้อยองค์ จึงยิ่งหายากเป็นทวีคูณเพราะนักสะสมพระรู้จักกันมากกว่าแต่ก่อน  ในความเห็นส่วนตัวที่สะสมพระหลวงพ่อตาบมานาน ผมชอบพระกริ่งรุ่นนี้มากกว่าเหรียญรุ่นแรกและกริ่งเวชคามอีกครับ เอามาให้ศึกษาเป็นวิทยาทาน องค์นี้เลี่ยมทองไว้ครับ พระรุ่นนี้อีกหน่อยอาจเป็นแค่ตำนาน

 
พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649