ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปิดตาขมวดมวย เนื้อเงิน หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ นครศรีธรรมราช พร้อมกล่องเดิม หายากมาก

โชว์พระ
฿0.00
พระปิดตาขมวดมวย เนื้อเงิน หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ นครศรีธรรมราช สภาพสวยประกวด พร้อมกล่องเดิม พระปิดตารุ่นนี้ถือว่าเป็นพระปิดตารุ่นแรกของท่าน ผสมชนวนเนื้อโลหะมากมายของท่าน
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000953

รายละเอียดสินค้า ปิดตาขมวดมวย เนื้อเงิน หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ นครศรีธรรมราช พร้อมกล่องเดิม หายากมาก

หลวงปู่จันทร์ หรือ พ่อท่านจันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ แห่งนครศรีธรรมราช เป็นพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่มรณะภาพแล้วสังขารไม่เน่าเปื่อย ท่านมีอายุกว่า90ปี เป็นศิษย์สืบทอดอาคมในสายหลวงพ่อเอียด วัีดในเขียว  พ่อท่านจันทร์ ท่านมั่นใจในพระเครื่องทุกรุ่นที่ท่านเสกว่าคุ้มครองลูกศิษย์ได้ เพราะท่านเคยบอกกับลูกศิษย์ เหรียญรุ่นแรกปี 2513 ของท่านดังมากๆในเรื่องคงกระพัน แคล้วคลาด เป็นเหรียญหลักที่นักสะสมสายใต้หากันมากแต่หาค่อนข้างยาก เครื่องรางที่ขึ้นชื่อของท่านคือวัวธนู มีราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน  หลวงปู่จันทร์ เกิดวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2453 ณ บ้านหลาแก้ว อ.หัวไทรจ.นครศรีธรรมราช   เมื่ออายุครบ 20ปีก็ได้อุปสมบทที่วัดศาลาแก้ว มีพระครูพนังศรีวิสุทธิพุทธิภักดี เป็นพระอุปัชฌาย์อาจารย์เห้ง วัดศาลามีแก้ว เป็นพระกรรมาวาจารย์ หลวงพ่อจันทร์ ได้ฉายาว่า "สุเมโธ"  หลวงปู่จันทร์ ได้เดินธุดงค์ไปทั่วทั้ง 14จังหวัดภาคใต้ต่อมาในปี พ.ศ.2491 พ่อท่านจันทร์ สุเมโธ ท่านได้จำพรรษาที่วัดทุ่งเฟื้อเพราะเล็งเห็นว่าเหมาะแก่การเจริญวิปัสสนาสมาธิเป็นอย่างยิ่ง จากอดีตวัดทุ่งเฟื้อที่เคยมีสภาพทรุดโทรม ก็ได้รับการพัฒนาเปิดป่าเปลี่ยนเป็นศาลาโรงธรรม หอระฆัง พระอุโบสถและกุฏิสงฆ์ขึ้นมาตามลำดับ  ต่อมาพ่อท่านจันทร์ ก็ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส วัดทุ่งเฟื้อ อย่างสมบูรณ์พระสงฆ์ต่างจังหวัดและชาวบ้านต่างมาฝากตัวเป็นศิษย์ท่านเป็นจำนวนมากเพื่อศึกษาตำราพิชัยสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องวิชาคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดมหาอุด แต่งคนเลิศดีนักแลฯ ถือเป็นวิชาสุดยอดทั้งนั้นและ หลวงพ่อจันทร์ก็เคยเดินทางไปศึกษาวิชากับ อาจารย์เอียดดำ วัดในเขียว อีกด้วย  หลวงปู่จันทร์ เป็นพระปฏิบัติสามารถรู้เหตุการณ์ต่างๆแม้แต่วันตาย คืนวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2532 ท่านเข้าสมาธิภาวนาตั้งแต่หัวค่ำด้วยอิริยาบถอันสงบแม้อาการป่วยกระเสาะกระแสะมาตลอดท่านก็ไม่ ทอดธุระเรื่องภาวนา ตลอดคืนจนได้เวลา 05.00น. อันเป็น เวลาใกล้สว่าง หลวงปู่จันทร์ท่านได้ให้บรรดาศิษย์ช่วยกันพยุงกายท่านให้ลุกขึ้นเพราะท่านนั่งสมาธิมาตั้งแต่หัวค่ำ เรี่ยวแรงก็น้อยลง เมื่อพระสมุห์พิงค์ ขึ้นแล้วท่านได้เปลี่ยน สบง จีวร สังฆาฏิใหม่หมดเสร็จแล้วท่านได้บอกให้ลูกศิษย์ประคองให้นั่งลงทำสมาธิต่อไปหลังจากฉันอาหารเช้าแล้วหลวงปู่จันทร์ท่านก็หลับตาลง และได้สั่งให้พระผู้เป็นศิษย์จุดเทียนไว้เบื้องหน้าหนึ่งเล่มพร้อมทั้งไม่ให้ใครมาส่งเสียงบริเวณนั้นจะทำสมาธิครั้งสุดท้ายหลังจากกล่าวแก่ศิษย์ทุกคนแล้วหลวงปู่จันทร์ ท่านก็หลับตาลงเป็นครั้งสุดท้ายกำหนดจิตเข้าสู่สมาธิ เป็นลำดับเวลา 08.30น.บรรดาลูกศิษย์ ที่เฝ้าดูอาการของ เห็นผิดสังเกตเพราะศีรษะของท่านโน้นเอียงลงมาเล็กน้อย ซึ่งปกติท่านจะนั่งตัวตรงไม่ไหวติงศิษย์ที่อยู่ใกล้ชิดท่านย่อมรู้ดี จึงทราบว่าหลวงปู่จันทร์ หรือ พ่อท่านจันทร์ สุเมโธวัดทุ่งเฟื้อได้มรณภาพแล้ว วันที่ 10 พฤศจิกายน 2532 สังขารไม่เน่าเปื่อยและแข็งเป็นหิน รอให้ศิษย์ผู้ศรัทธาไปกราบสักการะได้ทุกวัน

ร้านขอโชว์ พระปิดตาขมวดมวย เนื้อเงิน หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ นครศรีธรรมราช สภาพสวยประกวด พร้อมกล่องเดิม พระปิดตารุ่นนี้ถือว่าเป็นพระปิดตารุ่นแรกของท่าน ผสมชนวนเนื้อโลหะมากมายของท่าน พ่อท่านจันทร์ปลุกเสกให้อย่างดี จำนวนสร้างเนื้อเงินถ้าจำไม่ผิดมี99องค์ ปัจจุบันพระปิดตาขมวดมวย เป็นที่นิยมเสาะหาของนักสะสมพระสายใต้มากครับ ขนาดเนื้อนวโลหะเดี่ยวนี้ยังไม่ค่อยเจอ เค้าว่ามีคนไล่ตามเก็บกันหมด เพราะพระรุ่นนี้มีประสบการณ์ด้านมหาอุด และ คงกระพันดีมาก  พระปิดตาขมวดมวย เล่นหาง่ายมีโค้ดตอกกำกับถึง 2 ตัว

พนัสปราการ

www.mindamulet.com

080-0452649