ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก พิมพ์โยมแผ้ว หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ ชัยนาท สวยมากๆ

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ สร้างปี 2510 เป็นเนื้อทองเหลืองผสม ด้านหลังมี 2 พิมพ์คือหลังยันต์ และ หลังโยมแผ้ว (เป็นมารดาของหลวงพ่อ)
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 000980

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก พิมพ์โยมแผ้ว หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ ชัยนาท สวยมากๆ

หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ ชัยนาท เป็นพระเกจิที่เก่งมากๆรุปหนึ่ง มีคนนำประวัติท่านออกมาเผยแผ่ในหนังสือนิตยสารพระให้เป็นที่รู้จักก็ประมาณหลังปี 2530กว่าๆ ถ้าจำไม่ผิดคือหนังสือนะโม อาจเป็นเพราะพระเครื่องของท่านมีจำนวนไม่มากนัก ส่วนใหญ่กระจายไปอยู่ในมือของลูกศิษย์คนนำไปบูชา  หลวงพ่อฉาบ หรือ พระครูเกษมชัยคุณ เป็นชาว อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง เกิด วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2447 ได้บวชเป็นพระเมื่อ อายุได้ 22 ปี  ที่ วัดบ้านพราน ต. บ้านพราน อ. แสวงหา จ. อ่งทอง โดยมี พระครูสุภารวินิต เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการบาง อุทฺโย วัดบ้านพราน เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอาจารย์หล่ำ วัดบ้านพราน เป็นพระอนุสาวนาจารย์ เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2470 ได้รับฉายาว่า “เขมฺจตฺโต“ เนื่องจากหลวงพ่อฉาบ มีความสนใจศึกษาวิชาคาถาอาคม ตั้งแต่ยังเป็นฆราวาส เมื่อบวชแล้ว ได้เดินทางไป ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเเจ่ม วัดวังแดงเหนือ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา หลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่ออินทร์ วัดเกาะหงษ์  เป็นต้น หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์  เป็นพระเกจิที่มีอายุยืนยาวถึง 95 ปี ได้มรณภาพเมื่อปี 2545


ในด้านวัตถุมงคล  เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อฉาบ  วัดคลองจันทร์ สร้างปี 2510 เป็นเนื้อทองเหลืองผสม ด้านหลังมี 2 พิมพ์คือหลังยันต์ และ หลังโยมแผ้ว (เป็นมารดาของหลวงพ่อ)  ส่วนด้านหน้าเหรียญรุ่นแรกทั้ง 2 แบบจะเป็นคนละบล็อก แต่แกะพิมพ์คล้ายกัน ในพื้นที่จะให้ความนิยมเหรียญหลังโยมแผ้ว ซึ่งสร้างจำนวนน้อย ออกแจกในงานศพและหายากกว่าหลังยันต์  ร้านขอเสนอเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อฉาบ วัดคลองจันทร์ ปี 2510 สภาพสวยประกวด บล็อกนิยมหลังโยมแผ้ว  เหรียญรุ่นนี้น่าบูขามาก ประสบการณ์ในพื้นที่กล่าวขานกันมากทั้งคงกระพัน แคล้วคลาด ในพื้นที่เคยมีคนลองวัตถุมงคลของหลวงพ่อฉาบ ซึ่งเป็นเหรียญออกปี 2518 เอาไปลองยิงปรากฏว่ายิงไม่ออกสักนัด ดังนั้นหลวงพ่อฉาบ ท่านเป็นพระเก่งไม่ธรรมดาแน่นอน  เหรียญที่เราเสนอ แท้ ดูง่ายตามหลักสากล ไม่มีมั่วนิ่ม

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649