ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระลีลาทองผสม หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว สุพรรณบุรี น่าบูชาครับ

SOLD OUT
฿0.00
พระลีลาทองผสม 2 หน้า หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว สุพรรณบุรี บางคนเรียกพิมพ์นี้ว่าพระลีลาใบหอก ซึ่งหลวงพ่อโบ้ย ถอดพิมพ์จากพระกรุเก่าของสุพรรณบุรี พระลีลาทองผสม หลวงพ่อโบ้ย ที่เรา
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 000981

รายละเอียดสินค้า พระลีลาทองผสม หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว สุพรรณบุรี น่าบูชาครับ

หลวงพ่อโบ้ย หรือ พระครูเกศีคุณาธร วัดมะนาว สุพรรณบุรี เป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของสุพรรณบุรี ท่านดังมาก่อนปี 2500 มีชื่อเสียงพอๆกับ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อคำ วัดหน่อพุทธางกูร หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก หลวงพ่อสม วัดบุปผาราม  เป็นต้น ซึ่งหลวงพ่อที่กล่าวมามีอายุไล่เรี่ยกันต่างกันไม่มากนัก    พลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว เกิดปี.2435 ท่านเป็นคนอำเภอบางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้อุปสมบท เมื่อพ.ศ. 2456 ที่วัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี บวชแล้วก็จำพรรษอยู่ที่วัดมะนาว ได้ศึกษาพระธรรมและจำพรรษาที่วัดมะนาว 3 พรรษา ต่อมาได้เดินทางมาศึกษาที่วัดศรีสุดาราม ธนบุรี  นอกจากหลวงพ่อโบ้ย จะสนใจศึกษาด้านปริยัติ ในด้านสมถวิปัสสนากรรมฐานท่านก็ได้เข้าศึกษาด้วย โดยอยู่จำพรรษาที่อมรินทรารามวรวิหาร ซึ่งสมัยนั้นสำนักที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านกรรมฐานมากที่สุดคือวัดราชสิทธาราม (วัดพลับ) ซึ่งความเป็นไปได้มากที่สุดหลวงพ่อโบ้ย ต้องมาศึกษาที่นี่แน่นอน แม้แต่หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล เป็นต้น ท่านที่กล่าวมาล้วนแต่เคยมาเรียนวิปัสสนากรรมฐานแบบโบราณที่เรียกว่ามัชฌิมา ซึ่งสำนักนี้จะสอนกรรมฐานทั้ง 40กองแบบลำดับ เป็นสุดยอดกรรมฐานของไทยโดยแท้จริง ซึ่งถ้าใครสนใจกรรมฐานของไทยแท้ๆ ลองไปศึกษาดูได้ที่คณะ5 ของวัดนี้  แต่ปัจจุบันอาจจะไม่มีครูบาอาจารย์แบบรุ่นก่อนๆผู้รู้จริง ท่านอาจต้องศึกษาจากหนังสือและปฏิบัติเองมากหน่อยครับ  หลวงพ่อโบ้ย ได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานประมาณ 8-9ปี ก่อนที่จะเดินทางกลับวัดมะนาว  ต่อมาท่านได้ไปฝากตัวเรียนวิชากับหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อีก 1 ปี  ดังนั้นหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว  นับเป็นพระเกจิที่เชี่ยวชาญทั้งด้านวิชาอาคมและวิปัสสนากรรมฐาน  ซึ่งหาได้ไม่ง่ายนัก ในด้านวัตถุมงคล หลวงพ่อโบ้ย ได้เริ่มสร้างพระตั้งแต่ปี 2470 กว่าๆ โดยหล่อพระพิมพ์ต่างๆด้วยเนื้อทองเหลือง ส่วนพิมพ์พระโดยมากจะเป็นการล้อพิมพ์หรือถอดพิมพ์จากพระเครื่องรุ่นเก่าๆเช่น พิมพ์มเหศวร พิมพ์สมเด็จ  พิมพ์งบน้ำอ้อย พิมพ์ลีลาใบหอก พิมพ์ลีลาข้างขีด พิมพ์ล้อหลวงพ่อปาน เป็นต้น  นอกจากพระเครื่องเนื้อโลหะผสม ยังมีพระเนื้อดิน ผงและเหรียญด้วยครับ   กล่าวกันว่าพระเครื่องที่ท่านสร้างในสมัยนั้น แจกฟรีๆให้กับคนที่มาทำบุญกับวัด  พระเครื่องของท่านมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักในวงการพระเครื่องมานานแล้ว  ประสบการณ์เป็นที่กล่าวขวัญในเรื่องคงกระพัน แคล้วคลาด  เมตตา เป็นต้น  หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว มรณภาพเมื่อปี 2508 อายุได้ 73 ปี

ร้านขอเสนอ พระลีลาทองผสม 2 หน้า หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว  สุพรรณบุรี  บางคนเรียกพิมพ์นี้ว่าพระลีลาใบหอก ซึ่งหลวงพ่อโบ้ย ถอดพิมพ์จากพระกรุเก่าของสุพรรณบุรี  พระลีลาทองผสม หลวงพ่อโบ้ย ที่เรานำเสนอ เนื้อเหลืองอมเขียว มีคราบเบ้าติดตามซอกดูง่าย สภาพสวยฟอร์มดี  ยิ่งส่องยิ่งมันส์  พระเนื้อโลหะของหลวงพ่อโบ้ย มีเก๋ออกมาเป็นสิบๆปีแล้วครับ ถ้าจะสะสมไว้บูชาควรเลือกพระที่ดูง่ายๆ พิมพ์มาตราฐานสากลที่อยู่ในระบบจะปลอดภัยกว่า  ที่สำคัญมีคราบเบ้าเก่า รอยตะไบข้าง พระคมชัดดูมีมิติ อันนี้สบายใจ  พระที่เราเสนอแท้ ขึ้นคอบูชาได้เลย  ไม่มั่วนิ่มแน่นอน

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */