ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร ปี2514 หายากมากๆ

฿0.00
เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร ปี 2514 สภาพสวยมากๆ ไม่ผ่านการล้าง ผิวด้านหน้าเหลือบสีรุ้ง ดูสบายตา วัตถุมงคลรุ่นต่างๆของหลวงพ่อทองอยู่
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 000985

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร ปี2514 หายากมากๆ

หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร ท่านนี้เป็นพระเกจิที่โด่งดังในพื้นที่มาก่อนปี 2500 สำหรับนักสะสมพระส่วนใหญ่จะมารู้จักท่านก็หลังปี 2510 กว่าๆแล้วครับ  เพราะว่างานพุทธาภิเษกส่วนใหญ่ที่มีชื่อของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพีล  มักจะต้องมีชื่อของหลวงพ่อทองอยู่ ด้วยเสมอ นอกจากหลวงปู่ทั้งสองจะมีอายุใกล้เคียงกัน แต่หลวงพ่อทองอยู่อายุมากกว่าประมาณ 1 ปี มีครูบาอาจารย์เดียวกันถือเป็นศิษย์ร่วมสำนักในสายหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ  สำหรับหลวงพ่อทองอยู่  ท่านจะมรณภาพหลังหลวงปู่โต๊ะ อายุได้ 97 ปีในปี พ.ศ.2526  หลวงพ่อทองอยู่ เคยเข้าร่วมปลุกเสกพระในพิธีสำคัญๆหลายแห่ง เช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาทปี06  พิธีoนเรศวรปี15และปี22 พิธีปลุกเสกพระกริ่งท่าเกวียน  เป็นต้น หลวงพ่อทองอยู่ เป็นพระที่มีพลังจิตแก่กล้ามาก แม้แต่หลวงปู่โต๊ะ ยังให้การยกย่อง  แต่เนื่องจากหลวงพ่อทองอยู่ สร้างวัตถุมงคลไม่มาก ส่วนใหญ่ตกอยู่กับคนพื้นที่ ประกอบกับไม่ค่อยมีคนเขียนประวัติ ทำให้พระเครื่องของท่านราคาไม่แรงเท่าหวงปู่โต๊ะ แต่พูดถึงเรื่องพุทธคุณพระหลวงพ่อทองอยู่ ก็ไม่น่าเป็นรองหลวงปู่โต๊ะ  

เราขอโชว์ เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร ปี 2514 สภาพสวยมากๆ ไม่ผ่านการล้าง  ผิวด้านหน้าเหลือบสีรุ้ง  ดูสบายตา  วัตถุมงคลรุ่นต่างๆของหลวงพ่อทองอยู่  ตอนนี้สามารถเก็บได้ทุกรุ่น เป็นของดีที่ราคายังไม่แรงนัก  ถ้าพูดถึงความเก่งกล้าด้านวิชาอาคม หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง ก็ไม่เป็นรองใครครับ   สำหรับเหรียญรุ่นปี 2514 ถ้าเป็นเนื้อทองแดง สภาพสวยๆยังพอหาได้ในราคาร้อยปลายหรือพันต้น  แต่ถ้าเป็นเนื้อเงินหรือเนื้อพิเศษ คงต้องใช้เวลานานหน่อย ส่วนใหญ่ไม่มีใครออกตัว เพราะสร้างจำนวนน้อยอาจมีไม่ถึง 100 เหรียญในสมัยนั้น  เพราะไม่ได้เจอเหรียญที่สองที่เป็นเนื้อเงินมานานหลายปีแล้วครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */