ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญกลม รุ่นสอง หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ สุราษฏร์ธานี ปี16 สวยมากน่าบูชา

ลูกค้านิมนต์แล้ว
SOLD OUT
เหรียญกลม รุ่นสอง หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ สุราษฏร์ธานี ปี 2516 ซึ่งเหรียญรุ่นนี้จะมีลักษณะคล้ายเหรียญรุ่นแรก ปี 2513 แต่มีขนาดเล็กกว่าหน่อยหนึ่ง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 000987

รายละเอียดสินค้า เหรียญกลม รุ่นสอง หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ สุราษฏร์ธานี ปี16 สวยมากน่าบูชา

ถ้าพูดถึงพระสงฆ์ที่มีวัตรปฏิบัติดี และ ผมเชื่อว่าท่านเป็นพระที่ทรงภูมิธรรมชั้นสูง ไม่ใช่พระเกจิที่มุ่งแต่คาถาอาคมขลัง  พระเกจิหนึ่งในดวงใจท่านนั้นของผมคือ หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ สุราษฏร์ธานี  ซึ่งผมศรัทธาท่านมากเพราะมีวัตรปฏิบัติตามแนวทางของพระพุทธเจ้า โดยเฉพาะการเจริญสติปัฏฐานสี่ เคยมีพระชาวสิงคโปร์ ซึ่งมาศึกษาธรรมะอยู่กับหลวงพ่อพุทธทาสภิกขุ เมื่อได้ทราบชื่อเสียงของหลวงพ่อแดง  ได้มาขอเรียนวิชาจากหลวงพ่อแดง ซึ่งท่านก็ไม่ได้สอนมาก ให้พระชาวสิงคโปร์ไปปฏิบัติเจริญภาวนาตามแนวทางสติปัฏฐานสี่เป็นหลัก  เมื่อหลวงพ่อแดง ได้มรณภาพลง พระรูปนี้ก็ได้กลับไปอยู่ที่วัดท่านพุทธทาสจนกระทั่งได้มรณภาพไปแล้ว  แม้ว่าผมจะไม่เคยได้เจอหลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ ในสมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่  แต่ไม่รู้เพราะอะไร จะมีความชื่นชอบวัตถุมงคลต่างๆที่หลวงพ่อแดง ปลุกเสก มีความรู้สึกที่ดีทุกครั้งที่ได้สัมผัสพระเครื่องของท่าน ยิ่งได้มีโอกาสได้ห้อยบูชาเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแดง ก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้นว่าพระเครื่องของท่านพุทธคุณสูงมากจริงๆ และหลวงพ่อแดง เป็นพระบริสุทธิ์ ที่ผมมั่นใจว่าท่านต้องเป็นพระอริยะบุคคลโดยปราศจากข้อกังขา(เป็นความเห็นส่วนตัว) ในด้านวัตถุมงคลในนามหลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ มีไม่กี่รุ่นครับ  ถ้าเป็นเหรียญที่สร้างสมัยท่านมีชีวิต เช่น เหรียญพิมพ์ยืน มี 2 พิมพ์    เหรียญนั่งเต็มองค์ รูปไข่ ออกวัดเขาเล่ เหรียญรุ่นสอง  พิมพ์คล้ายรุ่นแรกแต่ขนาดจะเล็กกว่า   รูปหล่อมี 2 รุ่น เป็นต้น   สมัยก่อนเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ ปี2513 จะได้รับความนิยมมากกว่าเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อเขียว วัดหรงบน  แต่กาลเวลาเปลี่ยนไปจากปัจจัยอย่างอื่นที่ไม่ใช่พุทธคุณ  เหรียญหลวงพ่อเขียว ราคาแซงไปไกลพอสมควร  อย่างไรก็แล้วแต่ ถ้าพูดถึงด้านประสบการณ์ที่เกิดจากการสัมผัสพระเครื่องของหลวงพ่อแดง  ผมชื่นชอบพระของท่านมากกว่าและมีความรู้สึกผูกพันส่วนตัว เสมือนเป็นลูกศิษย์ของท่านจริงๆ  ท่านเป็นพระหนึ่งในดวงใจที่ผมนับถือ  หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ มรณภาพเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2519 อายุได้ 85 ปี ท่านมรณภาพในเรือโดยสารที่จมในทะเล  ในลักษณะนั่งสมาธิอยู่ในห้องโดยสารรูปเดียว  ไม่มีน้ำทะเลสักหยดในท้องของท่าน แสดงว่าท่านต้องมรณภาพโดยถอดจิตออกไปแน่นอน  ในสมัยพุทธกาล มีพระอรหันต์หลายองค์ต้องมรณภาพโดยกรรมในอดีต ซึ่งไม่สามารถหลีกหนีได้  เช่น พระโมคคัลลานะ ยอมให้โจรทุบตีจนกระดูแหลกเหลว  เพราะกรรมในอดีต    ท่านพาหิยะ ละสังขารเพราะโดนควายชวิดตาย ขณะกำลังหาจีวร เป็นต้น 

ร้านขอแนะนำ เหรียญกลม รุ่นสอง หลวงพ่อแดง วัดแหลมสอ สุราษฏร์ธานี ปี 2516 ซึ่งเหรียญรุ่นนี้จะมีลักษณะคล้ายเหรียญรุ่นแรก ปี 2513 แต่มีขนาดเล็กกว่าหน่อยหนึ่ง  ปัจจุบันเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแดง  วัดแหลมสอ ของแท้ๆราคาหลักหมื่นแล้วครับ ที่สำคัญของเก๊ฝีมือเฉียบพอสมควร ดังนั้นถ้าท่านศรัทธาในหลวงพ่อแดง  อยากได้ของแท้ของดีไว้บูชา  เหรียญรุ่นสอง หลวงพ่อแดง ก็น่าสนใจไม่น้อย พุทธคุณไม่น่าแตกต่างกันครับ    เหรียญรุ่นสองที่เรานำเสนอ สภาพถือว่าสวยมาก  รมดำเดิมๆ ไม่มีย้อมแมว แท้แน่นอนครับ ถ้าพูดถึงเรื่องประสบการณ์พระเครื่องหลวงพ่อแดง นับว่าสุดยอดของภาคใต้องค์หนึ่ง  ดีกว่าพระใหม่ๆที่เชียร์กัน เคยไปสัมผัสมาหลายอาจารย์ที่ลงโฆษณา บางองค์ก็ไม่ต่างจากปุถุชนครับ  พระสุปฏิปัณโณ ที่แท้จริงคือผู้ที่ปฏิบัติตามแนวทางคำสอนพระพุทธเจ้า ไม่ใช่พระจอมขมังเวทย์ แต่จิตใจยังเหมือนปุถุชน พระบางองค์เดี่ยวนี้อยากเป็นเกจิ ก็อาศัยกระแสโฆษณาเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง หลายองค์ที่เคยศึกษาปัจจุบันสึกไปเป็นฆราวาส บางคนสึกออกมาทำธุรกิจเกี่ยวกับพระเครื่องก็มี

 


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649