ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์!!เหรียญเก้าเหลี่ยม เนื้อเงิน หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ระยอง ปี2518 (หรือรุ่นฟ้าผ่า)

฿0.00
เหรียญเก้าเหลี่ยม หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ด้านหลังเป็นรูปช้าง สร้างปี 2518 ซึ่งเหรียญพิมพ์นี้ลูกศิษย์ได้สร้างคล้ายเหรียญ หลวงพ่อปาน วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ที่ออกปี 2517 ซึ่งหลวงพ่อปาน วัด
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 000990

รายละเอียดสินค้า โชว์!!เหรียญเก้าเหลี่ยม เนื้อเงิน หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ระยอง ปี2518 (หรือรุ่นฟ้าผ่า)

ถ้าพูดถึงพระเกจิที่มีชื่อเสียงของระยอง ซึ่งดังมาก่อนปี2500  ได้รับเกียรติให้เข้ามาปลุกเสกพระในพิธียี่สิบห้าศตวรรษ  หลวงพ่อท่านนั้นคือ หลวงพ่อหอม หรือ พระครูภาวนานุโยค  วัดชากหมาก  อ.บ้านฉาง ระยอง  หลวงพ่อหอม เป็นผู้ที่ได้รับยกย่องว่ามีบารมีและเก่งกล้าทางอาคมสูง  พลังจิตของหลวงพ่อก็เข้มขลัง ท่านเคยปลุกเสกน้ำมนต์จนเดือดมาแล้ว  หลวงพ่อหอม ในอดีตมีชื่อดังมาก่อนหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นสิบๆปี   หลวงพ่อหอม   ได้สร้างวัดชากหมากตั้งแต่ปี 2471 โดยวัดนี้อยู่ในป่าดงดิบสมัยก่อนมีสัตว์ต่างๆอาศัยอยู่จำนวนมาก เช่นช้าง เสือ เป็นต้น  มีเรื่องเล่าว่า หลวงพ่อหอม สามารถติดต่อสื่อสารกับสัตว์ได้  ชาวบ้านเล่าว่าช้างป่า ก็มาช่วยหลวงพ่อขนซุงสร้างวัด  โดยกลางวันชาวบ้านออกไปตัดต้นไม้เพื่อเอามาสร้างวัด  ไม้ซุงที่ตัดได้ยังไม่ได้ขนกลับวัด  พอวันรุ่งขึ้นก็มาพบไม้ซุงที่ตัดมากองอยู่ในวัด เชื่อว่ากลางคืนช้างป่าขนซุงมาให้   หลวงพ่อหอม  อุปสมบทเป็นพระเมื่อปี  2469 อายุ 36 ปี ณ พัทธสีมาวัดทับมา ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีหลวงพ่อขาววัดทับมา เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อจิ๊ด วัดเขาตาแขกเป็นพระกรรมวาจารย์และหลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นอนุสาวนาจารย์   เมื่อบวชแล้วหลวงพ่อหอม ได้เน้นด้านการปฏิบัติ เท่าที่ทราบวิชาส่วนใหญ่หลวงพ่อหอม จะเรียนมาจากหลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า  วัตถุมงคลที่หลวงพ่อหอม ปลุกเสกมีประสบการณ์สูงมากทั้งด้านแคล้วคลาด เมตตา คงกระพัน  เครื่องรางของหลวงพ่อหอม ที่นักสะสมพระรู้จักกันมากที่สุดคือสิงห์แกะจากงาช้าง  ถ้าตัวใหญ่มีพลอยติดที่ตา ศิลปะสวยๆราคาแรงพอตัว  สำหรับพระเครื่องมีหลายแบบเช่นรูปหล่อ   เหรียญ  พระสมเด็จฐานสิงห์  พระผง แหวน เป็นต้น หลวงพ่อหอม ได้มรณภาพด้วยโรคชราวันที่ 13 เมษายน 2520 อายุได้ 87 ปี

หนึ่งในวัตถุมงคลหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ที่มีประสบการณ์มากที่สุดคือ เหรียญเก้าเหลี่ยม หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ด้านหลังเป็นรูปช้าง สร้างปี 2518 ซึ่งเหรียญพิมพ์นี้ลูกศิษย์ได้สร้างคล้ายเหรียญ หลวงพ่อปาน วัดเครือวัลย์ ชลบุรี ที่ออกปี 2517  ซึ่งหลวงพ่อปาน วัดเครือวัลย์ และ หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก ทั้งคู่เป็นพระที่สนิทสนมกันมากๆ  เมื่อมีโอกาสหลวงพ่อหอม มาชลบุรี ท่านจะต้องแวะไปหาหลวงพ่อปาน ทุกครั้ง   เหรียญเก้าเหลี่ยม หลวงพ่อหอม  วัดชากหมาก ในหมู่ลูกศิษย์จะนิยมเก็บกันมาก เพราะเหรียญรุ่นนี้มีประสบการณ์มาก เคยมีคนถูกฟ้าผ่าอย่างจัง แต่รอดชีวิตเพราะห้อยเหรียญรุ่นนี้ ในแถบพื้นที่ตะวันออกจะเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่า เหรียญรุ่นฟ้าผ่า   จริงๆเหรียญรุ่นนี้หาของแท้ไม่ง่ายนะครับ ของเก๊มีออกมานานแล้วไม่ต่ำกว่าสิบปี  ได้ข่าวว่าของเก๊รุ่นหลังทำออกมาได้เฉียบพอสมควร ระวังหน่อยแล้วกัน โดยเฉพาะเนื้อแปลกๆเช่นทองเหลือง บางองค์ไม่เจาะหูทำให้ดูแปลกตา โผล่มาจากไหนไม่ทราบครับ เมื่อก่อนไม่เคยเห็นเลย สังเกตดีๆของปลอมฝีมือ รายละเอียดตัวหนังสือจะไม่คมชัดเท่าของแท้ โดยเฉพาะเนื้อทองแดง ของแท้ถ้าเคยเห็นจะเป็นสีแดงคล้ำๆ  ถ้ามีโอกาสจะถ่ายรูปมาให้ชม เราพยายามเก็บเหรียญรุ่นนี้เข้ารัง ทราบดีว่าของแท้ๆหาไม่ง่าย เนื้อทองแดงสร้างไม่เกิน 5000เหรียญหรอกครับส่วนใหญ่คนชอบเอาไปห้อยใช้จนสึก เพราะเป็นพระประสบการณ์ดีรุ่นหนึ่ง  องค์ที่ลงโชว์ เป็นเหรียญเนื้อเงิน ที่เรารักมากเหรียญหนึ่ง  หาเหรียญรุ่นแรกหัวโตของท่านปี 2498 หาง่ายกว่า เหรียญเก้าเหลี่ยม เนื้อเงิน มากครับ  เนื้อเงินจำนวนสร้างสมัยนั้นไม่เกิน 500เหรียญแน่ครับ 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */